• Zalo

Thanh tra Đà Nẵng đề nghị kiểm điểm Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu

Thời sự Thứ Hai, 23/07/2018 21:53:00 +07:00

Để xảy ra thiếu sót, sai phạm dẫn đến tình trạng xây dựng nhà không phép suốt thời gian dài, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu đang đối mặt với việc bị kiểm điểm.

Ngày 23/7, ông Trần Huy Đức (Chánh Thanh tra TP Đà Nẵng) kí thông báo số 563/TB-TTTP Kết luận thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật về đất đai và xây dựng trái phép tại khu vực quy hoạch dự án Ga đường sắt, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu.

lien chieu 1

1799 ngôi nhà đã được xây dựng trái phép ở khu vực Ga đường sắt.

Kết quả kiểm tra, xác minh của Thanh tra Đà Nẵng cho thấy, giai đoạn trước khi phê duyệt dự án Ga đường sắt (cuối năm 2004) có tổng cộng 1236 nhà ở. Giai đoạn sau thời điểm phê duyệt quy hoạch (từ năm 2005 đến nay) có 789 ngôi nhà được xây dựng. Hiện nay tại khu vực Ga đường sắt chỉ có 65 ngôi nhà được UBND quận Liên Chiểu, UBND phường Hòa Khánh Nam cấp phép xây dựng, sửa chữa, cơi nới nhà theo chủ trương của thành phố.

Tuy nhiên, tại thời điểm thanh tra có đến 1864 nhà. Như vậy, ngoài 65 ngôi nhà được cấp phép xây dựng thì có đến 1799 trường hợp xây dựng không phép. Ngoài ra, qua kiểm tra 767 hồ sơ cấp giấy chứng nhận cho hộ gia đình, cá nhân khu vực Ga đường sắt đã phát hiện 449 hồ sơ có dấu hiệu vi phạm.

Thanh tra TP Đà Nẵng cho rằng UBND phường Hòa Khánh Nam đã buông lỏng quản lí, thiếu trách nhiệm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến xây dựng trật tự đô thị trong ranh giới dự án Ga đường sắt.

Trong khi đó, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, đôn đốc và quản lí trật tự đô thị.

lien chieu 3

Để xảy ra thiếu sót, sai phạm dẫn đến tình trạng xây dựng nhà không phép suốt thời gian dài, Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu đang đối mặt với việc bị kiểm điểm.

Với việc để xảy ra thiếu sót, sai phạm dẫn đến tình trạng xây dựng nhà không phép suốt thời gian dài, Thanh tra TP Đà Nẵng kiến nghị tổ chức kiểm điểm đối với Giám đốc Văn phòng đăng kí đất đai thành phố, Giám đốc chi nhánh Văn phòng đăng kí đất đai tại quận Liên Chiểu thời kì từ năm 2014 đến năm 2016.

Ngoài ra, Thanh tra TP Đà Nẵng còn kiến nghị UBND TP Đà Nẵng kiểm điểm, xử lí trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu và các cá nhân liên quan từ năm 2005 đến nay.

Hà Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin