Thanh tra Chính phủ vào cuộc vụ Thông tư tồn tại… một ngày

Sau một loạt bài phản ánh được đăng tải về những dấu hiệu bất thường và thiếu minh bạch xung quanh các hoạt động tại Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn), Cục Chống Tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) đã chính thức vào cuộc.

Cụ thể, ngày 23/6 vừa qua, Cục Chống tham nhũng (Thanh tra Chính phủ) đã có Công văn số 216/CV-CIV, về việc nắm tình hình tại Cục Trồng trọt gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Cục Trồng trọt.

Công văn này nêu rõ: Cục Chống tham nhũng đã nhận được các thông tin phản ánh một số sai phạm liên quan đến hoạt động của Cục Trồng trọt-Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

(Ảnh minh họa: Hà Thái/TTXVN) 

(Ảnh minh họa: Hà Thái/TTXVN) 


“Để phục vụ công tác quản lý nhà nước về phòng chống tham nhũng và nắm tình hình theo nội dung các thông tin phản ánh, Cục Chống tham nhũng cử Tổ công tác đến Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn để làm việc,” công văn do Cục trưởng Phạm Trọng Đạt ký, nêu rõ.

Theo kế hoạch, tổ công tác sẽ làm việc để nắm tình hình có liên quan đến hoạt động quản lý nhà nước của Cục Trồng trọt. Cục Chống tham nhũng cũng đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Cục Trồng trọt và các đơn vị liên quan thuộc Bộ tạo điều kiện làm việc, cung cấp các tài liệu có liên quan để Tổ công tác thu thập, nghiên cứu.

Trước đó, như đã phản ánh, việc ban hành rồi đình chỉ vô thời hạn Thông tư 38/2013-TT-BNNPTNT đã gây ra khó khăn cho nhiều doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh phân bón tại Việt Nam.

Không những thế, sau khi Thông tư bị gác lại, một loạt các quyết định kỷ luật có dấu hiệu thiếu công bằng và minh bạch đã được đưa ra, ảnh hưởng nghiêm trọng tới quyền lợi của người lao động.

Theo Vietnam+
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU