• Zalo

Thanh tra Chính phủ giám sát thanh tra quản lý đất ở Đồng Tâm

Thời sựThứ Hai, 24/04/2017 12:32:00 +07:00

Phó tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh khẳng định cơ quan này sẽ giám sát chặt chẽ việc thanh tra quản lý đất đai ở xã Đồng Tâm.

Sáng 24/4, trả lời báo chí tại buổi họp báo công tác thanh tra quý I/2017, Phó tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh cho biết có nhiều bài học rút ra từ vụ việc ở Đồng Tâm.

"Chúng tôi và các các cơ quan liên quan, cũng như người dân đều thấy qua đây rút được nhiều bài học cho cả hai phía. Với góc độ là cơ quan lý nhà nước về thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo và tiếp công dân, chúng tôi chắc chắn sẽ nghiên cứu một cách thận trọng trong quy trình tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo", ông Khánh nói.

Hinh anh Thanh tra Chinh phu giam sat thanh tra quan ly dat o Dong Tam

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết sẽ tổ chức thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất đai ở Đồng Tâm trong vòng 45 ngày. (Ảnh: Tuổi trẻ)

Sau vụ việc ở Đồng Tâm, Thanh tra Chính phủ cũng sẽ lập tổ công tác để tổng kết, bổ sung những nội dung cần thiết trong công tác tiếp dân, tiếp cận kỹ lưỡng phản ánh của công dân.

Ông Khánh cũng khẳng định việc thanh tra việc quản lý đất đai ở Đồng Tâm thuộc thẩm quyền của Thanh tra Hà Nội. Thanh tra Chính phủ không tham gia trực tiếp.

"Nhưng với tư cách quản lý nhà nước trong hoạt động thanh tra, Thanh tra Chính phủ sẽ thường xuyên theo dõi, giám sát cập nhật thông tin. Chúng tôi sẽ cùng lãnh đạo Hà Nội đảm bảo cho cuộc thanh tra khách quan, chính xác triệt để", ông Khánh nhấn mạnh.

Video: Chủ tịch Nguyễn Đức Chung cam kết xử lý công tâm sự việc ở Đồng Tâm

Trước đó, chiều 22/4, sau khi đối thoại với Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung, người dân xã Đồng Tâm đã thả tự do 19 cán bộ huyện Mỹ Đức và các chiến sĩ công an, cảnh sát cơ động.

Người đứng đầu chính quyền TP Hà Nội cam kết sẽ không truy cứu trách nhiệm hình sự toàn bộ người dân Đồng Tâm. Thành phố cũng sẽ tổ chức thanh tra toàn diện việc quản lý, sử dụng đất đai ở địa phương trong vòng 45 ngày.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã khẳng định: “Sau 45 ngày thành phố sẽ kết luận, thành phố sẽ tiếp thu kiến nghị của bà con để có kết luận đúng nhất, giải quyết thoả đáng nguyện vọng của bà con”.

Minh Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: