Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thành tích đặc biệt của 88 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2018

Giáo dục Thứ Ba, 09/10/2018 08:08:00 +07:00

Tối 8/10, 88 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô được vinh danh tại Văn Miếu Quốc Tử Giám (Hà Nội) với những thành tích đặc biệt.

Video: Hà Nội tuyên dương 88 thủ khoa xuất sắc năm 2018

Tối qua (8/10), tại Văn Miếu Quốc Tử Giám Hà Nội, Thành uỷ - HĐND – UBND TP.Hà Nội tổ chức chương trình Tuyên dương Thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Hà Nội năm 2018. 

Phát biểu tại lễ vinh danh, ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho rằng: "88 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2018 là nguồn nhân lực chất lượng cao, là một phần nguyên khí của Thủ đô và đất nước. Các em là đại diện tiêu biểu nhất cho một lớp trí thức trẻ đầy nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, đam mê học tập, nghiên cứu, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng.

Thành tích các em đạt được rất đáng ghi nhận. Đây là kết quả bước đầu nhưng sẽ là hành trang hết sức vững chãi để các em vững bước trên con đường sắp tới”, ông Qúy nói.

IMG_0048 3

 Lê Thị Thùy Linh - Học viện Cảnh sát nhân dân tại lễ tuyên dương.

Lê Thị Thùy Linh – “thủ khoa kép” Học viện Cảnh sát nhân dân chia sẻ: "Thành tích đạt được hôm nay khiến Linh rất vui nhưng đó cũng là áp lực để bản thân tiếp tục cố gắng ở những chặng đường tiếp theo. Chặng đường mới mở ra, động lực mới phải có và quyết tâm mới phải vượt qua.

Mình sẽ nỗ lực hơn nữa để hoàn thiện bản thân, cố gắng học hỏi và đạt được những điều có thể, góp một phần nhỏ bé của mình vào công cuộc giữ gìn và bảo vệ Tổ quốc”.

Năm 2018 là năm thứ 16, TP. Hà Nội tổ chức tuyên dương các thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô.

Trong 88 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương năm nay, nhiều bạn là Đảng viên, là những tấm gương vượt khó vươn lên, có công trình nghiên cứu khoa học, những đề tài, sáng kiến, giải pháp thiết thực, hiệu quả được giải trong nước và quốc tế; nhiều bạn là cán bộ Đoàn, Hội tích cực, năng động.

Sau 16 năm (tính cả năm 2018), 1.705 thủ khoa được vinh danh, đón nhận Bằng khen của UBND TP. Hà Nội. Nhiều thủ khoa được vinh danh đã thành công trong sự nghiệp, có nhiều đóng góp cho Thủ đô và đất nước.

Một số thông tin về thủ khoa xuất sắc năm 2018: 

 Tổng số: 88 Thủ khoa xuất sắc, trong đó: 32 nam (chiếm 36,36%), 56 nữ (chiếm 63.63%).

Số lượng thủ khoa xuất sắc phân chia theo khối ngành: Khối ngành Kỹ thuật: 24 Thủ khoa (chiếm 27,23%); Khối ngành Quản lý - Văn hóa- Xã hội: 22 Thủ khoa (chiếm 25%); Khối ngành Kinh tế: 14 Thủ khoa (chiếm 15,9%); Khối ngành Sư phạm, Y - Dược: 12 Thủ khoa (chiếm 13,63%); Khối ngành Lực lượng vũ trang: 16 Thủ khoa (chiếm 18,18%).

* Kết quả học tập của các thủ khoa: + 50 thủ khoa (chiếm 56,81%) có kết quả học tập đạt loại xuất sắc (≥ 9,0/10,0 theo đào tạo niên chế và ≥ 3,6/4,0 theo đào tạo tín chỉ).

+ 38 thủ khoa (chiếm 43,19%) có kết quả học tập đạt loại giỏi.

* Có 47 Thủ khoa xuất sắc là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam (chiếm 53,4%) trong đó có 26 Đảng viên nữ, 21 Đảng viên nam.

* Có 23 Thủ khoa xuất sắc là cán bộ Đoàn, Hội.

* Trong số 88 thủ khoa xuất sắc có 5 người vừa là thủ khoa tuyển sinh đại học, vừa là thủ khoa tốt nghiệp gồm Nguyễn Phương Anh – Trường Đại học Hà Nội, Đặng Thành Duy –  Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Mã Hồng Anh – Đại học Sư phạm Hà Nội, Đỗ Mỹ Linh – Đại học Sân khấu điện ảnh, Nguyễn Thị Dung – Học viện chính sách & Phát triển.

Lưu Ly - Anh Thư
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin