'Thành tích của U19 Việt Nam không phải xuất thần'

Thể thaoThứ Sáu, 21/10/2016 14:24:00 +07:00

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho rằng thành quả của U16, U19 Việt Nam thu được từ sự phát triển vượt bậc của các hệ thống đào tạo trẻ tại CLB và một quá trình chuẩn bị bài bản, khoa học.

Trước khi U19 Việt Nam gây tiếng vang tại VCK U19 châu Á 2016 thì lứa đàn em U16 Việt Nam cũng làm nức lòng người hâm mộ bóng đá nước nhà khi lọt tới vòng tứ kết VCK U16 châu Á 2016.

Đánh giá về những thành tích của U16 và U19 Việt Nam trong thời gian vừa qua, Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết: “Cá nhân tôi có phần bất ngờ trước những thành công mà U16, U19 đạt được. Tuy nhiên, đó không phải là những thành tích theo kiểu xuất thần, bột phát mà các em đã chứng tỏ được trình độ, sức mạnh trước những đội bóng hàng đầu châu lục.

u19-vietnam-15-0516

U19 Việt Nam lần đầu tiên vào tứ kết U19 Châu Á

So với lứa U19 năm 2014, U19 Việt Nam ở thời điểm này sở hữu nhiều cầu thủ có bản lĩnh, kinh nghiệm trận mạc hơn. Những Quang Hải, Tiến Linh hay Trọng Đại… đều là những cầu thủ đã có thời gian chinh chiến tại V-League và hạng Nhất QG nên ít nhiều giúp ích cho các đồng đội ở U19 Việt Nam thêm phần tự tin trước những trận cầu lớn.

Trước đó, U16 Việt Nam xuất sắc vượt qua vòng đấu bảng khi đánh bại các đội bóng mạnh như U16 Australia và chỉ chịu dừng bước trước U16 Iran ở vòng tứ kết tại VCK U16 châu Á 2016. Đây rõ ràng là những kết quả mà nhiều người không dám nghĩ tới trước khi U16, U19 Việt Nam lên đường tham dự VCK châu Á 2016”.

Ông Hoài Anh cho rằng, thành tích khởi sắc của U16, U19 Việt Nam trong thời gian qua phản ánh những bước phát triển vượt bậc của hệ thống đào tạo trẻ tại các CLB.

“Thực tế, trong những năm gần các hệ thống đào tạo trẻ tại các CLB đã có sự tiến bộ và phát triển vượt bậc. Tại nhiều giải đấu trẻ, không chỉ có 1, 2 CLB chiếm thế độc tôn như trước đây mà hiện tại đã  nhiều những lò đạo như VPF, Viettel, Hà Nội T&T… đang dần khẳng định thương hiệu.

Họ trình làng nhiều cầu thủ trẻ rất chất lượng. Đây được xem là nguồn cung cấp cầu thủ trẻ dồi dào cho các đội tuyển  U16 và U19 Việt Nam.

U19 Việt Nam đi mãi cũng thành đường!

U19 Việt Nam đi mãi cũng thành đường!

Ngay từ nhỏ, các em đã được tập luyện ở những nơi có điều kiện cơ sở vật chất hiện đại. Các em được sự huấn luyện của những chuyên gia, người có chuyên môn, trình độ cao giúp các em học tập được những kiến thức và kĩ năng bóng đá không thua kém so với các quốc gia có nền bóng đá tiên tiến.

 

 
Sau khi tham dự xong VCK U19 châu Á 2016, một số cầu thủ U19 sẽ tham gia giải U21 QG, còn một số em sẽ được lựa chọn sang Trung Quốc tập huấn.

Bên cạnh đó, VFF cũng lựa chọn những HLV có chuyên môn tốt để có thể dìu dắt các em trong một thời gian dài, hướng tới mục tiêu quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Ngoài ra, trong quá trình tập trung chuẩn bị cho những giải đấu quan trọng như VCK châu Á, chúng tôi xác định các em U16, U19 cần có được sự chuẩn bị chu đáo, từ khâu điều kiện sân bãi tập luyện, ăn uống, ngủ nghỉ cho tới việc lựa chọn “quân xanh” chất lượng để U16, U19 Việt Nam thi đấu cọ xát”.

Chia sẻ về những kế hoạch sắp tới của U16 và U19 Việt Nam, TTK Lê Hoài Anh khẳng định, sẽ tạo điều kiện tối đa để U16 và U19 Việt Nam tham dự nhiều giải đấu chất lượng.

“Với lứa U19 hiện tại, chúng tôi sẽ có những kế hoạch chi tiết và cụ thể để chăm lo cho lứa cầu thủ này nhằm chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 2019. Sau khi tham dự xong VCK U19 châu Á 2016, một số cầu thủ U19 sẽ tham gia giải U21 QG, còn một số em sẽ được lựa chọn sang Trung Quốc tập huấn.

Về cơ bản, trước mắt chúng tôi sẽ cố gắng để lứa U16 và U19 Việt Nam tham gia nhiều nhất có thể các giải đấu uy tín trong và ngoài nước để các em thu lượm thêm thật nhiều những kiến thức và kinh nghiệm bổ ích”.

(Nguồn: Thể Thao Văn Hóa)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn