Thanh thiếu niên hào hứng tham gia cuộc thi 'Hành động vì Mekong'

Giới trẻThứ Ba, 15/12/2020 11:41:00 +07:00
(VTC News) -

Chính thức phát động từ ngày 3/11, cuộc thi tìm kiếm sáng kiến, giải pháp hay về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng BĐKH được thanh thiếu niên hào hứng tham gia.

Theo đó, cuộc thi toàn quốc nhằm tìm kiếm những sáng kiến, cách làm hiệu quả, giải pháp hay về phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng BĐKH là cuộc thi do Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường, phối hợp với Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường Cà Mau, tỉnh Đoàn Cà Mau phối hợp tổ chức với quy mô trên toàn quốc.

Thanh thiếu niên hào hứng tham gia cuộc thi 'Hành động vì Mekong' - 1

Thanh thiếu niên tham gia Lễ phát động 'Hành động vì Mekong'.

Đối tượng tham gia bao gồm tất cả các thanh thiếu niên độ tuổi 06 - 30 là người Việt Nam, đăng ký dự thi cá nhân hoặc theo nhóm. Đây là một trong những cuộc thi có ý nghĩa quan trọng nhằm khơi dậy tiềm năng phát huy tư duy, sáng tạo những sáng kiến, giải pháp và mô hình về bảo vệ tài nguyên, môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững ĐBSCL của giới trẻ, đặc biệt trong tình hình biến đổi khí hậu tại nước ta đang vô cùng cấp bách.

Từ khi phát động, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của dư luận và của các thí sinh trên cả nước, đặc biệt là các thí sinh đến từ các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long - khu vực đang phải hứng chịu những tác động rõ rệt nhất từ biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường. 

Cuộc thi được tổ chức từ tháng 11/2020 đến tháng 9/2021 và dự kiến trao giải vào tháng 11/2021. Đây là khoảng thời gian đủ để các bạn học sinh, sinh viên tìm kiếm, trau dồi những ý tưởng sáng tạo của mình để tham gia hội thi có chất lượng, hiệu quả, từ đó tìm ra các sáng kiến, giải pháp và mô hình khả thi, hiệu quả cao trong phát triển bền vững ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu.

Để biết thêm thông tin, liên hệ Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường

Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Báo Tài nguyên và Môi trường, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, Hà Nội;

Điện thoại: 0982.253.558;

Email: Hanhdongvimekong@gmail.com;

Fanpage: Hành động vì Mekong.

Quỳnh Chi

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn