Thanh Thanh Hiền tiết lộ chuyện đám cưới với con trai Chế Linh

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 18/03/2015 06:46:00 +07:00

Với đàn bà, có lẽ ở tuổi nào khi nói về tình yêu cũng là sự vụng về nhưng vẫn đầy say đắm…Thanh Thanh Hiền là người đàn bà như thế.

Với đàn bà, có lẽ ở tuổi nào khi nói về tình yêu cũng là sự vụng về nhưng vẫn đầy say đắm…Thanh Thanh Hiền là người đàn bà như thế.

Bẵng đi sau câu chuyện hôn nhân đổ vỡ, Thanh Thanh Hiềnkhông xuất hiện nhiều trên báo chí nữa. Chị khép mình hơn và miệt mài lao động nghệ thuật.

Nhưng dạo gần đây thông tin về chị và đám cưới với Chế Phong – con trai danh ca Chế Linh được nhiều người quan tâm và mổ xẻ vào đầu năm 2015.

Gặp chị, ở cái tuổi ngoài 40, chị đằm hơn, cười nhiều hơn khi nói về người mới và hạnh phúc vẹn đầy… Với đàn bà, có lẽ ở tuổi nào khi nói về tình yêu cũng là sự vụng về nhưng vẫn đầy say đắm…


Chưa bao giờ tôi nghĩ mình thiệt thòi


- Nhiều khán giả cho rằng, Thanh Thanh Hiền khá  may mắn trong nghề?

Tổ nghề tạo cho tôi những đường đi nước bước, gặp nhiều may mắn, gặp nhiều người tốt. Phía trên thì có những người lớn tuổi tốt để nâng mình lên, có những người tốt để đi cùng mình và bên dưới thì có những người em tốt để nhìn lên, tôn vinh mình.

Tôi sống được với nghề cũng một phần là sự cố gắng của bản thân nữa. Đến một tuổi nào đó, người ta sẽ hài lòng về những gì tuổi trẻ đã từng cố gắng.


- Có được những điều ấy là bởi vì ngoài tài năng, chị có nhan sắc và cả sự khéo léo?


Tôi không quan niệm nhan sắc để làm nghề, còn khéo léo thì tất nhiên là cần lắm nhưng cũng không phải yếu tố quyết định.

Đã làm nghệ thuật thì cần thực tài. Khi tôi làm sân khấu, mọi người nhìn thấy cái cốt lõi thực của tôi, tôi có cái duyên làm sân khấu, không phải ai cũng được ông trời ban cho đâu. Tôi tin vào cái duyên của nghệ sỹ và sân khấu.

thanh thanh hiền
NSƯT Thanh Thanh Hiền.
- Nhiều năm nay, chị và Xuân Hinh là “cặp đôi hoàn hảo” trên sân khấu, nếu có Xuân Hinh mà không có Thanh Thanh Hiền thì chán lắm, nhưng có người nhận xét rằng, chị thường diễn “hết đất” của Xuân Hinh?

Anh Xuân Hinh là người nhanh nhạy trong mọi tình huống, cái sự nhanh nhạy đấy cộng với cái “già dơ” trên sân khấu sẽ làm khó cho rất nhiều nghệ sỹ diễn cùng.

Nhưng tôi nghĩ rằng nếu một người tinh ý sẽ nhận ra một điều: Khi diễn với anh Hinh, tôi không bắt nhịp cùng những cái mà anh thăng hoa vì mình sẽ không thăng hoa bằng anh ấy được.

Cho nên mình cứ làm bệ đẩy cho anh ấy và mình phải đứng ở một vị thế khác - đối trọng thì sẽ tồn tại chứ hai người cùng thăng hoa- cùng muốn chiếm đỉnh cao thì rất khó.

Ví như kéo cờ thì chỉ một người kéo thôi. Vậy thì mình làm nhiệm vụ khác giúp người bạn diễn lên đến đỉnh cao. Và cũng phải nói thật rằng, tôi là người nghệ sỹ rất nhường nhịn.

Bởi tôi biết, tôi có nhiều cái thể hiện cho khán giả xem, không cần phải ganh đua. Chúng tôi cùng diễn chứ không ai diễn hết phần ai cả.


- Là một nghệ sỹ đẹp và đằm thắm, nhưng khi đóng hài, chị thường vào vai rất xấu xí, già nua, chị có thấy mình thiệt thòi?

Chưa bao giờ tôi nghĩ mình thiệt thòi. Tôi không phải nghệ sỹ hài chuyên nghiệp, một năm tôi chỉ diễn hai - ba tiết mục và chỉ diễn với anh Hinh. Hài không có nghĩa là lúc nào mình cũng phải đẹp, cũng phải trang đài, cầu kỳ. Hài là cái gì giản dị, gần gũi với người xem thì người ta dễ chấp nhận hơn.

Và tôi rất thích khi được làm những vai xấu mặc dù điều này có nhiều nghệ sỹ cùng làm nghề với tôi, người ta không chấp nhận. Người ta cũng nói, tôi là đào đẹp như thế đừng làm hỏng hình ảnh của mình.

Ví dụ như vừa rồi tôi vào vai Thị Nở, mọi người bảo sao tôi đóng thế, hay vở Xuân Hinh đi hỏi vợ, tôi đóng mẹ anh Hinh, xấu lắm. Nghệ sỹ thì phải biết hy sinh cho những vai diễn của mình. Tôi muốn được mọi người nhắc đến về chuyên môn diễn xuất hơn là nhan sắc.


- Vì sao chị chỉ diễn hài với nghệ sỹ Xuân Hinh?

Anh Hinh là người nhìn thấy đầu tiên và dám mời tôi diễn cùng chứ từ trước tôi chưa bao giờ diễn hài. Tôi đang hát cải lương với hình mẫu ngọt ngào, duyên dáng, chuẩn mực, tự nhiên anh Hinh mời tôi diễn hài.

Tôi thấy anh có khả năng phát hiện ra mà người khác chưa nhìn thấy. Đến khi tôi làm việc cùng anh Hinh rồi, rất nhiều người mới nhìn ra tố chất diễn hài nơi tôi, nhưng họ đã... nhìn thấy sau anh Hinh.

Chính vì thế, sau này có những lời mời diễn hài nhưng tôi chỉ nhận lời nếu diễn cùng anh Hinh. Tôi chỉ diễn cùng người đầu tiên có công phát hiện ra mình và chỉ diễn với anh ấy là đủ.


“Thực ra các con tôi yên ổn, tôi cũng yên ổn”


- Chính vì thân quen như thế nên chị đã đồng ý đóng trong Đĩa hài Tết của Xuân Hinh 2015 với tên "Chuyện tình vườn chuối” và đồng ý đóng cảnh nóng nữa?

Cảnh nóng trong “Chuyện tình vườn chuối” có thể chấp nhận được. Chúng tôi đã có tuổi, vẫn làm nhưng làm theo một phương pháp khác mà không tạo nên sự phản cảm. Có nghĩa là bắt người xem tưởng tượng vận dụng đầu óc chứ không chỉ mãn nhãn đâu.

Trong mắt Chí Phèo thì Thị Nở là Juliet, còn trong mắt Thị Nở thì Chí Phèo là Romeo. Tôi nghĩ rằng trong nghệ thuật, mọi thứ cũng phải nâng nó lên. Hình ảnh không đẹp như áo rách thì rách ở đây cũng phải đẹp chứ không phải nham nhở.

Có thể nó chưa phải là tổng hợp của những gì hay nhất nhưng vẫn có cái để mọi người xem được vì đó là thương hiệu của Xuân Hinh và Thanh Thanh Hiền và ê - kíp làm nên tác phẩm này.

thanh thanh hiền
Ảnh cưới của Thanh Thanh Hiền và Chế Phong.
- Có người bảo rằng, chị rất “chảnh” và chẳng bao giờ trả lời những chuyện liên quan đến riêng tư, con cái. Vậy còn đám cưới của chị với Chế Phong?

Không phải tôi né tránh báo chí đâu mà thấy chưa phù hợp thì chưa nói mà thôi. Bởi mọi thứ chúng ta đều có thể nói với nhau được, nhất là chúng ta ở xã hội văn minh.

Thế giới phẳng rồi, mọi thứ đều có thể đem ra cân đối và nói chuyện với nhau. Vào ngày 14/3/2015 tôi và Chế Linh làm đám cưới tại khách sạn Deawoo. Đây là lần đầu tiên lên xe hoa của tôi.

Cũng giống nhiều người khác khi đã xây dựng tổ ấm thì đều muốn giữ gìn nó tốt hơn, đẹp hơn và hy vọng mong ước của tôi thành sự thật.


- Nhiều người biết chị từng có cuộc hôn nhân với một nghệ sỹ nam và có hai con riêng, vậy khi làm đám cưới với con trai của danh ca Chế Linh, chị có ý định đưa hai con gái riêng về sống cùng?

Chuyện này không nằm trong dự định của tôi. Thực ra các con của tôi đang yên ổn và tôi cũng yên ổn. Cuộc sống mới, hạnh phúc mới của tôi không ảnh hưởng tới việc các con có ở cùng với tôi hay không.

- Xin cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!  

Thanh Thanh Hiền song ca cùng Chế Phong trong đám cưới:

Nguồn: Đời sống pháp luật
Bình luận
vtc.vn