Thanh Sơn: 'Tôi không dành nhiều thời gian cho mạng xã hội'

Sao ViệtThứ Năm, 14/07/2022 08:32:56 +07:00
(VTC News) -

Diễn viên Thanh Sơn cho biết cuộc sống của anh không căng thẳng và rất đơn giản, có lẽ do anh ít lên mạng xã hội, ít đọc các bình luận.

Ở tuổi 31, Thanh Sơn sung sức và tràn đầy năng lượng. Những vai diễn gần đây của anh trong Nàng dâu order, 11 tháng 5 ngày, Đừng bắt em phải quên và bộ phim gần nhất là Đấu trí ghi nhận sự nỗ lực không ngừng để hoàn thiện mình của nam diễn viên.

Thanh Sơn: 'Tôi không dành nhiều thời gian cho mạng xã hội' - 1

- Để chuẩn bị vào một vai diễn khó như đại úy Phong trong “Đấu trí” – bộ phim liên tưởng đến đại án Việt Á, Thanh Sơn chuẩn bị kiến thức xã hội như thế nào?

Chắc chắn là trước khi quay, tôi phải tìm hiểu về vụ Việt Á và những vụ án liên quan. Để tìm hiểu thì cũng không quá khó, chỉ cần một buổi thôi là biết hết thông tin. Cái khó nhất là thể hiện nhân vật của mình như thế nào. Tuy nhiên, đó cũng là một thách thức lớn vì thông tin ở đời thực, khán giả đã biết hết rồi thì làm thế nào để khán giả tìm được sự thú vị?

Trong quá trình làm phim, các diễn viên còn được hỗ trợ bởi đội cố vấn. Các anh theo sát và vào thị phạm luôn, đặc biệt là những cảnh hỏi cung hay đối chất với tội phạm

- "Đấu trí” là bộ phim chính luận, thoại nhiều, mang tính thời sự. Thanh Sơn thường thấy với phong cách trẻ trung, tự nhiên, vậy anh làm thế nào để sáng tạo và tìm ra sự mới mẻ cho vai diễn?

Thế mạnh của tôi là những bộ phim tâm lý tình cảm, tôi luôn muốn nhân vật của mình tự nhiên trong cả cách thoại và diễn. Song thế mạnh này rất khó để áp dụng vào “Đấu trí”, nó đòi hỏi phải thay đổi phong cách diễn. Tuy nhiên, tôi không muốn nhân vật chiến sỹ công an trong “Đấu trí” bị khô cứng, đóng khung, xa cách, mà phỉa gần gũi, tự nhiên. Đó chính là thách thức lớn nhất.

- Đã nhiều năm lao động nghệ thuật, tôi thấy Thanh Sơn rất kín đáo về đời tư cũng như xây dựng hình ảnh?

Tôi không dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội và thực sự cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện phải tạo hình tượng cả. Hiện tại, tôi tập trung làm tốt công việc tại Nhà hát Tuổi Trẻ và đóng phim ở VTV. Tôi cố gắng làm ra những sản phẩm tốt. Nói dễ hiểu thì tôi đang muốn tăng level (trình độ) của mình, tăng level trong cả công việc lẫn cuộc sống. Tôi không để ý quá nhiều đến những gì xảy ra xung quanh.

Cuộc sống của tôi không căng thẳng, rất đơn giản, có lẽ do tôi ít lên mạng xã hội, ít đọc các bình luận. Tôi đi làm, xem phim, đọc sách, hoạt động ở Nhà hát, đóng phim…, nói chung cuộc sống rất ổn, bình thường và vui vẻ.

Diễn viên Thanh Sơn

- Thời gian gần đây, Thanh Sơn luôn được nhận đóng vai chính. Thanh Sơn đã hài lòng với những gì mình có ở hiện tại chưa?

Thực ra là chưa. Khán giả sẽ ngày càng khó tính hơn, đòi hỏi nhiều thứ hơn. Ngày nay, khán giả rất nhiều lựa chọn giải trí, xem phim Mỹ, phim Hàn Quốc… rất dễ. Họ có sự đánh giá, so sánh và đối chiếu với phim Việt Nam. Bản thân tôi luôn đặt ra mình phải cố gắng hơn rất rất nhiều, phải thay đổi từng ngày từng giờ, để làm nghề tốt hơn và thỏa mãn thị hiếu khán giả.

- Lựa chọn làm “người của công chúng” đi kèm hào quang, danh vọng, tiền bạc là tai tiếng hoặc scandal có thể đến sau một đêm. Thanh Sơn suy nghĩ thế nào?

Trong cuộc sống có thể xảy ra rất nhiều trường hợp. Tuy nhiên nghệ sĩ là nghề nổi, câu chuyện nào mà xảy đến với nghệ sĩ thì nó có sức ảnh hưởng với xã hội, với công chúng. Bởi vậy, tôi luôn cố gắng giữ mình, sống đúng bản chất của mình. Tôi cũng không để ý những gì xảy ra trên mạng xã hội, bởi thời gian này rất bận. Hiện “Đấu trí” vẫn đang quay và guồng công việc còn bận rộn hơn nữa.

- Thanh Sơn nhắc đến giữ mình. Nhưng làm thế nào để giữ mình được giữa showbiz đầy biến động và lắm cám dỗ?

Cuộc sống của tôi không căng thẳng, rất đơn giản. Có lẽ do tôi ít lên mạng xã hội, ít đọc các bình luận. Tôi đi làm, xem phim, đọc sách, hoạt động ở Nhà hát, đóng phim…, nói chung cuộc sống rất ổn, bình thường và vui vẻ. Vấn đề là do tôi xác định tập trung vào đâu thôi, đó là phát triển sự nghiệp. Để khán giả chỉ quan tâm đến sản phẩm của tôi, chứ không phải cuộc sống của tôi. Và khi “Đấu trí” phát sóng, tôi mong muốn khán giả sẽ nhớ đến vai diễn của mình, chứ không phải những câu chuyện bên lề.

- Vì sao Thanh Sơn là diễn viên trẻ, có tên tuổi, lại không tận dụng mạng xã hội để có lợi thế hơn?

Rất nhiều người nói với tôi điều đấy và có thể là tôi chưa làm tốt. Mạng xã hội giúp đỡ nghệ sĩ rất nhiều trong việc tiếp cận công chúng.

Thanh Sơn: 'Tôi không dành nhiều thời gian cho mạng xã hội' - 2

- Lựa chọn an toàn phải chăng là vì Thanh Sơn sợ những lời dị nghị?

Thực ra tôi không nghĩ nhiều thế đâu. Tôi thường dành thời gian rỗi để xem phim hoặc thăm thú, đi chơi, chứ không phải cho mạng xã hội. Tôi thích những gì thực tế. Trong tất cả những vai diễn của tôi, sự tự nhiên đến từ quan sát, nhìn ngắm thực tế. Nhiều câu nói hay hành động lấy cảm hứng từ nhân vật ở đời thường. Tôi quan sát và lưu lại trong ghi chú để đến lúc nào đó sẽ lôi ra dùng.

Tố Uyên(Vov.vn)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp