• Zalo

Thành sát thủ khi thấy vợ "tòm tem" với cháu

Pháp luật Thứ Tư, 17/03/2010 04:00:00 +07:00

Hiếu chết lặng khi thấy vợ và đứa cháu đang "quấn quýt" trên giường ngủ. Mặc cho hai kẻ trộm tình quỳ lạy van xin, Hiếu trói cháu mang ra bờ sông... "xử tử".

Hiếu chết lặng khi thấy vợ và đứa cháu đang "quấn quýt" trên giường ngủ. Mặc cho hai kẻ trộm tình quỳ lạy van xin, Hiếu trói cháu mang ra bờ sông... "xử tử".


Trần Đình Hiếu trước lúc bỏ trốn. 
Ngày 15/3, Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết sau 18 năm lẩn trốn lệnh truy nã, can phạm giết người Trần Đình Hiếu (53 tuổi) đã bị lộ tung tích. Hắn sẽ được dẫn giải từ Kiên Giang và Tuyên Quang để phục vụ điều tra.

Hiếu rời quê Thái Bình lên Tuyên Quang làm ăn, lấy chị Tô Chị Chinh. Họ sinh sống tại xã Bạch Xa, huyện Hàm Yên. Đầu những năm 1990, Hiếu đưa cháu ở quê là Đào Trọng Khải lên ở cùng để làm ăn chung.

Thời điểm đó, chị Chinh ở tuổi hơn 30, trông khá hấp dẫn. Còn vợ Khải chết từ khá lâu. Gái đương xuân, trai không vợ, Khải và Chinh đã quan hệ bất chính.

Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. Dù rất thương vợ, yêu con, tính hiền lành chất phác nhưng Hiếu chẳng thể nhịn nổi sự căm giận khi bị vợ và đứa cháu "cắm sừng". Anh ta đã mấy lần cảnh cáo hai người này, song đều như "nước đổ lá khoai".

Ngày 4/12/1992, Hiếu có việc đi xa, đêm đó báo vợ không về nhà. Lập tức, đôi tình nhân lại hẹn hò nhau. Đêm rét buốt cuối năm, tự nhiên, Hiếu nóng ruột, anh ta lầm lũi trở về nhà. Khi cánh cửa bị đạp bung, Hiếu chết lặng khi thấy vợ và đứa cháu đang trên giường. Người chồng gào thét, chửi bới.

Lúc đó, cả 2 kẻ trộm tình đều không dám phản ứng gì, chỉ quỳ xuống van lạy mong tha tội... Hiếu lấy dây trói Khải lại và dẫn đi ra phía sông Lô...

Một tuần sau, người dân ven sông Lô thuộc địa bàn tỉnh Hà Giang (giáp Tuyên Quang) phát hiện một xác chết trôi đến. Công an xác định người này là Khải. Nạn nhân đã bị đánh chết ngay trên cạn, sau đó mới bị vứt xuống sông.

Trong lúc này, chị Chinh đến công an khai báo về sự việc xảy ra vào ngày 4/12/1992. Tuy nhiên tại thời điểm đó, Hiếu đã bỏ trốn khỏi địa phương. Một thời gian sau, vợ và con anh ta cũng "biến mất".

Công an tỉnh Tuyên Quang ra quyết định truy nã đặc biệt trên toàn quốc với Hiếu về tội giết người.

Sau 18 năm truy tìm, đầu năm 2010 công an phát hiện Hiếu đang ở cùng vợ con tại huyện Gò Quao (Kiên Giang), ẩn mình với cái tên giả Trần Thành Hải.

Theo CAND

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều