Thành phố Thanh Hóa lần đầu tiên tổ chức giải bơi các nhóm tuổi mở rộng tranh cúp Sun Sport Complex

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Ba, 16/10/2018 08:50:00 +07:00

Nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao nói chung, phong trào bơi lội trên địa bàn thành phố Thanh Hóa nói riêng, UBND thành phố Thanh Hóa phối hợp với Trung tâm thể dục thể thao công nghệ cao (Sun Sport Complex) tổ chức giải bơi các nhóm tuổi lần thứ nhất, cúp Sun Sport Complex.

Theo đó, giải đấu dành cho tất cả các VĐV bơi lội không chuyên, trên 30 tuổi, đủ điều kiện sức khỏe và đang sinh sống, học tập, làm việc tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố. Các VĐV sẽ trực tiếp đăng kí tham dự tại Trung tâm thể dục thể thaothành phố Thanh Hóa (số 146 Tống Duy Tân, phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hoá).

Giải bơi tranh cúp Sun Sport Complex diễn ra trong hai ngày 21, 22/10 tại Trung tâm thể dục thể thao công nghệ cao (Sun Sport Complex- Lô CX TDTT khu đô thị Nam, đại lộ Võ Nguyên Giáp, phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa). Các VĐV sẽ tham gia thi đấu ở hai nội dung bơi: 50m tự do và 50m ếch.

sun-sport-complex-3-0847241

 

Bên cạnh các giải thưởng giá trị, giải bơi cúp Sun Sport Complex còn mang đến cơ hội khám phá, trải nghiệm bể bơi hiện đại bậc nhất Việt Nam. Đó là bể bơi rộng 1.250m2, sức chứa 2.600 khối nước, 10 làn bơi tiêu chuẩn Olympic cùng trang thiết bị máy móc nhập khẩu chính hãng từ Procopi (Pháp) - đơn vị cung ứng trang thiết bị máy móc bơi lội hàng đầu thế giới và hệ thống chấm điểm bảng thành tích đạt chuẩn Olympic quốc tế nhập khẩu từ Mỹ. Đây được xem là một trong số hiếm các bể bơi tại Việt Nam đạt chuẩn Olympic. Ngoài ra, tại đây còn có thêm một bể bơi nhỏ diện tích 250m2.

Không chỉ là địa điểm lui tới của các VĐV bơi chuyên nghiệp, Trung tâm thể dục thể thao công nghệ cao Thanh Hóa còn là điểm đến lí tưởng cho người dân xứ Thanh trong việc rèn luyện, nâng cao sức khỏe với các hoạt động thể dục thể thao phong phú khác như yoga, tennis, bóng đá, gym… được hướng dẫn bởi đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp ...

sun-sport-complex-8-3-08473110 3

 

Ngoài khu vực dành cho hoạt động thể thao, Thanh Hóa Sun Sport Complex còn có khu vực Pain Massage rộng 600m2, được xây dựng theo tiêu chuẩn 5 sao. Áp dụng phương pháp trị liệu Đông y theo liệu trình đào tạo của các chuyên gia, khu vực Pain Massage là nơi lý tưởng giúp mọi người trị liệu hoặc thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

 Đây là lần đầu tiên thành phố Thanh Hóa phối hợp với Sun Sport Complex triển khai giải bơi dành cho các VĐV không chuyên nhằm thúc đẩy hoạt động thể dục thể thao cho người dân. Được biết trong thời gian tới, Thành phố sẽ tiếp tục phối hợp với Trung tâm thể dục thể thao công nghệ cao Thanh Hóa tổ chức các giải thi đấu thuộc nhiều bộ môn khác.

Quỳnh Chi
Bình luận
vtc.vn