Thành phố ở Hồ Bắc áp dụng biện pháp mạnh chưa từng có để đối phó dịch Covid-19

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 15/02/2020 11:50:48 +07:00
(VTC News) -

Thành phố Hiếu Cảm của tỉnh Hồ Bắc từ chiều 14/2 áp dụng các biện pháp kiểm soát mạnh mẽ chưa từng có để đối phó với dịch Covid-19.

Thông báo được Ủy ban Kiểm soát dịch bệnh Hiếu Cảm ban hành nêu rõ từ 17h chiều 14/2, tất cả người dân không được phép ra, vào nơi họ sinh sống. 

Các ủy ban cộng đồng sẽ chịu trách nhiệm cung cấp các mặt hàng thiết yếu cho người dân. Tuy nhiên, họ chỉ cung cấp các loại hàng hóa cấp bách. 

Thông báo nói thêm rằng tất cả các bệnh nhân sốt và tiếp xúc gần gũi với các trường hợp nhiễm bệnh sẽ được cách ly tại những nơi được chỉ định thay vì tự cách ly tại nhà. 

Thành phố ở Hồ Bắc áp dụng biện pháp mạnh chưa từng có để đối phó dịch Covid-19 - 1

Một người đeo khẩu trang đạp xe trên một con đường ở Hồ Bắc. (Ảnh: China Daily)

Giới chức Hồ Cẩm nhấn mạnh các biện pháp mới sẽ được thực hiện trong 14 ngày trước khi được gỡ bỏ và tiếp tục tùy thuộc vào tình hình dịch. 

Hiếu Cảm cho tới nay ghi nhận 2.697 ca nhiễm Covid-19, 57 người trong số đó đã thiệt mạng. 

Trước Hiếu Cảm, huyện Trương Loan, thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc ban bố các "biện pháp thời chiến" trong 14 ngày từ 13/2 để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 (nCoV).

Theo đó, tất cả các tòa nhà trong thành phố sẽ bị đóng cửa, người dân không được phép vào hoặc ra khỏi nhà của họ ngoài trừ các trường hợp tham gia vào công tác dập dịch. Các khu dân cư sẽ được quan sát và theo dõi việc cả ngày lẫn đêm. Các phương tiện nếu không phải là xe phục vụ cho mục đích y tế, xe cứu thương, cứu hỏa, xe cảnh sát sẽ bị cấm di chuyển. 

Cũng giống như Hiếu Cảm, chính quyền quận Trương Loan cho biết họ sẽ gỡ bỏ hoặc tiếp tục hình thức kiểm soát ngặt nghèo này tùy thuộc vào hiệu quả của chúng. 

Song Hy(Nguồn: Tân Hoa xã)
Bình luận
vtc.vn