'Thành phố ma bí ẩn' tái xuất lơ lửng giữa hồ

Ảo ảnh ma quái về một thành phố bí ẩn từng xuất hiện vào những năm 1950 và 1960 lại xuất hiện qua lớp sương mù tại Trung Quốc.

Cư dân thành phố Huai'an, Trung Quốc kinh ngạc khi chứng kiến ảo ảnh khổng lồ về một "thành phố ma" xuất hiện phía trên đường chân trời.

Thành phố ma bí ẩn hiện lên vào buổi chiều, trên hồ Hongze ở tỉnh Giang Tô, phía đông Trung Quốc, Daily Mail dẫn tin từ báo chí địa phương cho hay.

Những ngôi nhà Trung Quốc cổ với mái cong, cây cối và một tua bin gió khổng lồ là một phần của những hình ảnh kỳ quái hiện lên qua lớp sương mù ở phía trên hồ nước. Ngoài ra, không có gì bất thường trên bầu trời ở các khu vực khác tại hồ.

Những người hiếu kỳ vội vã tới đây để chứng kiến cảnh tượng lạ thường, kéo dài khoảng nửa giờ ở phần phía nam và tây của hồ Hongze, báo tin tức Giang Tô đưa tin. Hongze hiện là hồ nước sạch lớn thứ tư ở Trung Quốc, có diện tích 2.069 km vuông.

Một trong số những người chứng kiến sự việc - nhiếp ảnh gia Chen Kai nói với báo Modern Express rằng anh ta phát hiện thành phố ma trên sau một cơn mưa.

Chen nói thấy một loạt ngôi nhà cổ của Trung Quốc, gồm cả tường thành, khu nhà dân cư và cổng tháp bát giác. Nhiếp ảnh gia này cũng cho hay, chưa thể tìm ra khu vực gốc, giống như ảo ảnh mà ông ta ghi hình được.

Nhiều người tin rằng hình ảnh về thành phố ma bí ẩn trên là ảo ảnh - một dạng ảo giác thường thấy trong điều kiện thời tiết ẩm ướt.

Giám đốc bảo tàng hồ Hongze là Pei cho hay, ảo ảnh như trên từng xuất hiện trong vùng vào những năm 1950 và 1960, theo các tài liệu lưu trữ của thành phố. Ảo ảnh xuất hiện hôm 4/8 là một trong những lần rõ nhất từng được ghi lại tại khu vực này.

Bình Nhưỡng như 'thành phố ma', nghi do sơ tán khẩn

Bình Nhưỡng như 'thành phố ma', nghi do sơ tán khẩn

Đoạn video ghi lại khung cảnh Bình Nhưỡng vắng bóng người qua lại khiến nhiều người đặt ra nghi vấn nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thể đã ra lệnh sơ tán người dân ra khỏi thủ đô.
 
 
Có một 'thị trấn ma' ở Mỹ đã từng sôi động không tưởng

Có một 'thị trấn ma' ở Mỹ đã từng sôi động không tưởng

Ít ai biết rằng, ở nước Mỹ cũng có một thị trấn từng rất nổi tiếng như một điểm đến Giáng sinh hấp dẫn, nhưng đã bị chìm vào lãng quên.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU