Thành phố Huế cũng rầm rộ vào cuộc dẹp 'cướp' vỉa hè

(VTC News) - "Công tác ra quân đòi lại vỉa hè cho người đi bộ là rất tốt, nhưng đừng làm vài ba bữa rồi lại thôi", chia sẻ của một người dân Huế khi thấy lực lượng chức năng ra quân "đòi lại" vỉa hè cho người đi bộ.

Chiều 21/3, lực lượng chức năng phường Trường An (thành phố Huế) đã ra quân đòi lại vỉa hè cho người đi bộ tại đường Điện Biên Phủ.

Theo đó, lực lượng chức năng đã tổ chức tháo dỡ, di chuyển những mái che, bảng hiệu, cây cối lấn chiếm không gian vỉa hè. Nhiều công trình lấn chiếm vỉa hè cũng được tháo dỡ và đập bỏ. 

Ghi nhận của PV VTC News trong buổi dẹp vỉa hè tại đường Điện Biên Phủ (thành phố Huế), hầu hết người dân đều tỏ ra đồng tình và hợp tác với cơ quan chức năng. Thậm chí, nhiều người dân còn tự tay tháo dỡ những công trình, mái che lấn chiếm vỉa hè.

Thanh pho Hue cung ram ro vao cuoc dep 'cuop' via he hinh anh 1

Lực lượng chức năng phường Trường An (thành phố Huế) đã ra quân đòi lại vỉa hè cho người đi bộ tại đường Điện Biên Phủ. 

Tuy nhiên, cũng còn một số trường hợp người lấn chiếm gay gắt phản đối cơ quan chức năng và thóa mạ luôn cả những phóng viên đang tác nghiệp. 

Theo quan sát của PV VTC News, tại mặt đường Điện Biên Phủ, khá nhiều người dân đã xây dựng những mái hiên nhà lấn chiếm không gian vỉa hè gây mất mỹ quan đô thị.

Trả lời về vấn đề này, ông Trương Đại Thành – Chủ tịch UBND phường Trường An (thành phố Huế) cho biết: “Trước mắt chúng tôi chỉ ra quân dẹp phần bề mặt của vỉa hè. Phần không gian bị lấn chiếm, chúng tôi sẽ nghiên cứu thêm các văn bản pháp luật và đề xuất lên trên để đưa ra phương án xử lý. Nhiều công trình lấn chiếm không gian vỉa hè là các công trình kiên cố, nếu tháo dỡ bây giờ sẽ ảnh hưởng lớn đến kinh tế của người dân”.

Video: Huế ra quân "đòi lại" vỉa hè cho người đi bộ

Chứng kiến cảnh lực lượng chức năng dẹp "cướp" vỉa hè, ông Xuân Dũng (người dân thành phố Huế) nói: "Công tác ra quân đòi lại vỉa hè cho người đi bộ là rất tốt, nhưng không biết có làm quyết liệt lâu dài không. Đừng làm vài ba bữa rồi lại thôi!"

Được biết, vào ngày 24/3 tới đây, cơ quan chức năng thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) sẽ ra quân dẹp vỉa hè cho người đi bộ trên phạm vi toàn thành phố.

Một số hình ảnh PV VTC News ghi nhận vào chiều 21/3 tại TP Huế:

Thanh pho Hue cung ram ro vao cuoc dep 'cuop' via he hinh anh 2

Lực lượng chức năng di dời một cây cảnh cỡ lớn lấn chiếm lòng, lề đường. (Ảnh: Trần Anh)

Thanh pho Hue cung ram ro vao cuoc dep 'cuop' via he hinh anh 3

 Dùng máy cắt phần mái che lấn chiếm không gian vỉa hè. (Ảnh: Trần Anh)

Thanh pho Hue cung ram ro vao cuoc dep 'cuop' via he hinh anh 4

 Những bậc cửa bằng kim loại lấn chiếm vỉa hè cũng được tháo bỏ. (Ảnh: Trần Anh)

Thanh pho Hue cung ram ro vao cuoc dep 'cuop' via he hinh anh 5

 Dù trời mưa nhưng lực lượng chức năng vẫn miệt mài "đòi lại" vỉa hè cho người đi bộ. (Ảnh: Trần Anh)

Thanh pho Hue cung ram ro vao cuoc dep 'cuop' via he hinh anh 6

Ngày 24/3 tới, cơ quan chức năng thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) sẽ ra quân dẹp vỉa hè cho người đi bộ trên phạm vi toàn thành phố. (Ảnh: Trần Anh)

>>> Đọc thêm: Ngang nhiên 'cướp' vỉa hè, đẩy người đi bộ xuống đường giữa Thủ đô

Video: Cận cảnh bậc tam cấp ngầm độc đáo trên vỉa hè TP.HCM

Nguyễn Vương – Trần Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.