• Zalo

Thành phố Điện Biên Phủ ngập sâu hàng mét, người dân thâu đêm chạy lũ

Thời sựThứ Bảy, 03/08/2019 13:16:00 +07:00

Đêm 2/8 và rạng sáng 3/8, Thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) có mưa lớn, khiến nhiều tuyến đường ngập sâu hàng mét, người dân bì bõm dọn nhà trong đêm.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, từ đêm qua đến rạng sáng nay (3/8), Thành phố Điện Biên Phủ có mưa lớn, lượng mưa đo được đêm qua đạt trên 20mm.

Mưa lớn khiến nhiều tuyến đường như Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Chí Thanh,Trường Chinh, Nguyễn Hữu Thọ... chìm trong biển nước. Mực nước nhiều nơi đo được cao đến hơn 40cm, tràn cả vào các hộ dân sinh sống dọc 2 bên đường.

Theo Báo điện tử Điện Biên Phủ, tuyến đường Võ Nguyên Giáp đoạn từ ngã ba đường Trường Chinh đến khu vực Chợ trung tâm 1 có nơi ngập sâu hàng mét, khiến nước tràn vào nhiều nhà dân; nhiều ô tô bị ngập, chết máy phải gọi cứu hộ.

3ngapnuooo 7

Nhiều ô tô bị ngập, chết máy phải gọi cứu hộ trong đêm.

Cũng trên tuyến đường này, tại khu vực Quảng trường 7/5 cũng ngập sâu khiến các phương tiên di chuyển khó khăn. Trên tuyến đường Trường Chinh cũng ngập sâu tại nhiều đoạn, trong đó tại khu vực Sân vận động tỉnh ngập sâu khoảng 70-80cm…

Ngoài Thành phố Điện Biên Phủ, ở các huyện khác như Điện Biên, Điện Biên Đông, Mường Chà, Mường Nhé, Nậm Pồ cũng đang có mưa to. Trong đó, huyện Mường Nhé có hơn 100 điểm có nguy cơ sạt lở lớn.

Đến sáng 3/8, nhiều đoạn trên 2 tuyến đường này để lại những lớp đất cát dày 2-3cm gây nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại. Nhiều gia đình phải huy động nhân lực quét dọn, phun nước rửa đường

Một số hình ảnh ngập lụt tại TP Điện Biên Phủ:

mua-lon-o-dien-bien-phu-1-1- (5)

Mưa lớn trong đêm 2/8 khiến nhiều hộ dân bị động không kịp di dời đồ đạc đến nơi cao ráo. Đến sáng nay, khi nước rút, người dân mới dọn dẹp được nhà cửa. (Ảnh: CTV)

mua-lon-o-dien-bien-phu-1-1- (3)

 Nhiều nhà dân, các hộ kinh doanh đóng cửa vì ngập úng. (Ảnh: CTV)

mua-lon-o-dien-bien-phu-1-1- (4) 3

 Nước tràn vào cổng các cơ quan, xí nghiệp.

5hogaaaa 9

Người dân mở nắp cống cho nước thoát nhanh tạo ra những xoáy lớn trên mặt đường.

2ottongapnuoc 7

Một chiếc ô tô bị ngập nước phải chờ đến sáng để nhờ cứu hộ.

Tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương phát đi lúc 11h ngày 3/8, hồi 10h, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới trên khu vực đồng bằng trung du Bắc Bộ. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 7.

Dự báo trong 6 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 5-10km và suy yếu dần thành một vùng áp thấp trên khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ.

Cảnh báo gió mạnh và sóng lớn trên biển: Trong trưa nay (3/8), ở vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao từ 2-3m, biển động.

Cảnh báo gió mạnh trên đất liền: Trong trưa và chiều nay, vùng ven biển các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng và khu vực đồng bằng Bắc Bộ có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 6-7.

Dự báo mưa lớn: Trong ngày và đêm nay, ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to (tổng lượng mưa phổ biến 70-150mm/24 giờ, riêng khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Thanh Hóa và Nghệ An 100-200mm/24 giờ).

Ngày và đêm mai (4/8), ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa đến mưa to với lượng mưa phổ biến 30-50mm/24 giờ, riêng khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Thanh Hóa và Nghệ An 50-100mm/24 giờ.

Khu vực Hà Nội: Ngày và đêm nay có mưa to đến rất to (tổng lượng mưa phổ biến 70-120mm).

Nguyễn Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: