• Zalo

Thanh niên xung kích tấn công du khách

Thời sự Thứ Sáu, 19/10/2012 01:19:00 +07:00

(VTC News) – Trong lúc mâu thuẫn với khách du lịch, nam thanh niên xung kích đã rút dùi cui tấn công du khách gây chấn thương.

(VTC News) – Trong lúc mâu thuẫn với khách du lịch, nam thanh niên xung kích đã rút dùi cui tấn công du khách gây chấn thương.

Khoảng 22 giờ 10 phút ngày 18/10, tại bãi biển trước Quảng trường 2 tháng 4 đường Trần Phú, TP. Nha Trang (Khánh Hòa) đã xảy ra vụ mâu thuẫn giữa hai cán bộ của Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực IV và lực lượng thanh niên xung kích.

Ông Vệ và vết dùi cui trên lưng 
Ngay sau đó, một xe ô tô chở rất đông thanh niên xung kích (thuộc Đội thanh niên xung kích trực thuộc UBND TP Nha Trang) đến can thiệp, yêu cầu nạn nhân là các ông Nguyễn Xuân Bình (41 tuổi, trú phường Phương Sơn, TP. Nha Trang, PGĐ Trung tâm cứu nạn) và Trần Văn Vệ (52 tuổi, trú phường Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang, cán bộ Trung tâm cứu nạn từ Đà Nẵng vào công tác) về Trạm thanh niên xung kích số 3 (đối diện Khách sạn Novotel – 52 đường Trần Phú) viết tường trình.

Sau đó, ông Bình, ông Vệ và các thanh niên xung kích liên quan được yêu cầu về trụ sở Công an phường Lộc Thọ làm việc.

Theo lời kể của anh Bình, vào thời điểm trên, hai anh đang ngồi hóng mát tại bãi biển trước Quảng trường 2 tháng 4, phường Lộc Thọ TP.Nha Trang thì một nhóm thanh niên xung kích đến to tiếng, yêu cầu đi chỗ khác.

Anh Bình nói "khu vực này không phải chỗ cấm sao lại đuổi", thì một thanh niên xung kích bất ngờ giật mạnh tấm bạt các anh ngồi, làm văng thức ăn lên người anh Bình. Anh Bình phản ứng thì bị một thanh niên dùng dùi cui đánh vào cổ. Anh Vệ chạy đến can ngăn cũng bị đánh vào đầu và vai.

Qua trao đổi với ông Phùng Sâm – Đội trưởng Đội thanh niên xung kích vào sáng 19/10 thì một trong hai người này đã đánh vào mặt đội viên Nguyễn Văn Huy trước và vì đau quá nên Huy đã dùng dùi cui đánh trả lại.

Ông Sâm cho biết thêm, khu vực này cấm buôn bán hàng rong, nhưng người bán hàng rong cứ cho thuê bạt để khách ngồi nhậu buộc lực lượng xung kích phải đi dẹp.

Thời điểm xảy ra vụ việc hai người khách này cũng đã ngà ngà say và có những hành động không hay.

Tuy nhiên ông Sâm cho rằng, anh em làm nhiệm vụ không được hành hung người dân, du khách. Ông Sâm lấy làm tiếc trước sự việc ngoài ý muốn và có lời xin lỗi.  

Hiện ông Sâm đã yêu cầu đội viên Huy làm bản tường trình sự việc, và đang chờ kết luận từ phía công an. Khi có kết luận vụ việc sẽ xử lý nghiêm, cao nhất là buộc thôi việc.

Được biết, đội viên Huy vừa về làm việc ở Đội thanh niên xung kích được hơn 3 tháng.

Xuân Nguyễn

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin