9x xin ở nhờ rồi sát hại bà lão, giấu xác dưới gầm giường

(VTC News) - Được bà của bạn cưu mang, Dũng không biết ơn mà con còn trộm tài sản, dùng dây thừng sát hại bà lão rồi giấu xác dưới gầm giường.

Ngày 18/7, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Trần Tiến Dũng (SN 1998, trú tại xã Xuân Thành, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) về tội danh Giết người và Cướp tài sản.

Trước đó, vào ngày 11/12/2016, Dũng bắt xe từ Hà Nội về Hà Tĩnh. Đến khi vực địa phận xã Xuân Mỹ, Nghi Xuân, Dũng đã xin vào tá túc tại nhà bà Phạm Thị Sáu (SN 1942). Biết Dũng là bạn của cháu nên vợ chồng bà Sáu đã cho Dũng vào ở hơn 10 ngày.

9x xin o nho roi sat hai ba lao, giau xac duoi gam giuong hinh anh 1

Trần Tiến Dũng tại phiên tòa ngày 18/7. (Ảnh: H.Y)

Tuy nhiên, trong thời gian ở lại, Dũng thấy ông bà có 1 chiếc xe đạp điện nên đã nảy sinh ý định trộm tài sản. Dũng giả vờ nói với ông Sáu là lên Hà Nội kiếm việc làm sau đó thu dọn đồ đạc bỏ lên một quá nhậu gần nhà chờ thực hiện âm mưu.

Đến 1h sáng ngày 23/12/2016, Dũng mò vào nhà lục lọi thì bị bà Sáu phát hiện hô hoán. Lo sợ hành vi của mình bị lộ, Dũng lấy chiếc khăn mặt gần đó nhét vào miệng nạn nhân và dùng dây thừng thủ sẵn trong ba lô trói tay chân bà Sáu.

Sau đó, Dũng đi sang phòng ông Trần Duy Hàm (chồng bà Sáu) tìm chìa khóa xe đạp điện nhưng không thấy. Trong lúc quay lại phát hiện bà Sáu đã cởi được dây trói, Dũng dùng áo len bà Sáu đang mặc nhét vào miệng và lấy dây thừng sát hại nạn nhân.

Trên đường tẩu thoát, Dũng tiện tay dắt trộm một con bò của bà Sáu rồi tìm đến nhà mẹ nuôi của hắn ở xã Tiên Tiền, Nghi Xuân để trốn nhưng bị bắt sau 6 giờ lẩn trốn.

Tại phiên tòa ngày 18/7, HĐXX đã tuyên phạt Trần Tiến Dũng 15 năm tù về hành vi Giết người; 3 năm tù về hành vi Cướp tài sản. HĐXX cũng buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại số tiền là 180 triệu đồng.

>>> Đọc thêm: Lời khai rùng mình của thiếu niên giết bà vì bạn gái

P.H
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU