• Zalo

Thanh niên tình nguyện nấu 'chè hy vọng' tiếp sức sĩ tử thi tốt nghiệp THPT

Diễn đànThứ Ba, 11/08/2020 07:16:00 +07:00
(VTC News) -

Giáo viên đoàn trường THPT Đông Thạnh (Long An) kỳ công nấu 600 suất “chè hy vọng” để tiếp lửa cho sĩ tử trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020.

Thanh niên tình nguyện nấu 'chè hy vọng' tiếp sức sĩ tử thi tốt nghiệp THPT - 1

Ngày 10/8, đội thanh niên tình nguyện tại điểm thi trường THPT Đông Thạnh (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) phát hàng trăm suất “chè hy vọng” tới tay từng sĩ tử trước khi các em làm bài thi tiếng Anh – môn thi cuối cùng trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020. (Ảnh: Huỳnh Trung Hiếu)

Thanh niên tình nguyện nấu 'chè hy vọng' tiếp sức sĩ tử thi tốt nghiệp THPT - 2

Thầy Huỳnh Trung Hiếu - Bí thư Đoàn trường cho biết đây là một trong những hoạt động của chiến dịch tiếp sức mùa thi nhằm hỗ trợ thí sinh và phụ huynh. (Ảnh: Huỳnh Trung Hiếu)

Thanh niên tình nguyện nấu 'chè hy vọng' tiếp sức sĩ tử thi tốt nghiệp THPT - 3

“Tuy không lớn lao nhưng từng cốc chè được nấu và trao tận tay mỗi em chính là tình cảm, sự động viên của thầy cô đối với các sĩ tử. Qua đó hy vọng các trò sẽ nhận được những điều may mắn, ngọt ngào nhất khi hoàn thành kì thi tốt nghiệp THPT nói riêng và vững tin bước vào đời sau này”, giáo viên này tâm sự. (Ảnh: Huỳnh Trung Hiếu)

Thanh niên tình nguyện nấu 'chè hy vọng' tiếp sức sĩ tử thi tốt nghiệp THPT - 4

Để chuẩn bị chè cho ngày thi thứ hai, các thầy cặm cụi rửa và ngâm nguyên liệu từ trưa hôm trước và tối bắt đầu hấp, nấu từng nguyên liệu. “Chè hy vọng” cho gần 500 sĩ tử và phụ huynh chờ con bên ngoài cổng trường gồm gần 10kg các nguyên liệu: đỗ xanh, hạt sen, táo tàu, nhãn nhục, nấm tuyết, mủ trôm và 7 kg đường cát. (Ảnh: Huỳnh Trung Hiếu)

Thanh niên tình nguyện nấu 'chè hy vọng' tiếp sức sĩ tử thi tốt nghiệp THPT - 5

“Sau khi làm mỗi bài thi, các em thường mệt và đói, cốc chè sẽ giúp sĩ tử vừa lót dạ, vừa bổ dưỡng lại thanh nhiệt”, Bí thư trường THPT Đông Thạnh nói. (Ảnh: Huỳnh Trung Hiếu)

Thanh niên tình nguyện nấu 'chè hy vọng' tiếp sức sĩ tử thi tốt nghiệp THPT - 6

Khoảng 600 cốc “chè hy vọng” đã tới tận tay thí sinh và phụ huynh chờ bên ngoài cổng trường. Các em vui mừng khi được thưởng thức món chè đầy ắp tình thương của các thầy cô. (Ảnh: Huỳnh Trung Hiếu)

Thanh niên tình nguyện nấu 'chè hy vọng' tiếp sức sĩ tử thi tốt nghiệp THPT - 7

“Chúng tôi muốn các em hiểu rằng khi bước ra khỏi cánh cổng trường này không nhiết thiết phải thành nhân tài mà quan trọng nhất là phải sống có giá trị cho bản thân, gia đình và xã hội”, thầy Hiếu tâm sự. (Ảnh: Huỳnh Trung Hiếu)

Thanh niên tình nguyện nấu 'chè hy vọng' tiếp sức sĩ tử thi tốt nghiệp THPT - 8

Ở mỗi buổi thi, sĩ tử và phụ huynh lại được thưởng thức một loại đồ uống khác nhau. Buổi sáng thi môn Ngữ văn là nước sương sâm, chiều thi môn Toán là sữa. Buổi trưa thi xong bài thi tổ hợp là chè và chiều là trà chanh. (Ảnh: Huỳnh Trung Hiếu)

Thanh niên tình nguyện nấu 'chè hy vọng' tiếp sức sĩ tử thi tốt nghiệp THPT - 9

Theo Bí thư trường THPT Đông Thạnh, toàn bộ kinh phí của hoạt động được trích từ hỗ trợ hoạt động tiếp sức mùa thi của trường. Ngoài ra, mạnh thường quân hỗ trợ 2.000 chai nước suối, 3.100 khẩu trang y tế, nhiều hộp sữa và chai nước rửa tay sát khuẩn. Đội hình tiếp sức mùa thi vệ sinh, chuẩn bị phòng thi cho thí sinh, đo thân nhiệt, phát khẩu trang y tế, liên hệ thí sinh và đón thí sinh bằng đội hình xe ôm tình nguyện nếu thí sinh đến muộn do gặp sự cố, chuẩn bị 200 viết chì, 100 viết mực, 40 máy tính bỏ túi, lau sát khuẩn bàn ghế sau mỗi buổi thi. (Ảnh: Huỳnh Trung Hiếu)

Huyền Trần
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: