Thanh niên than thở bạn gái '20 tuổi không biết nấu ăn', dân mạng chỉ trích kịch liệt

Đời sốngThứ Năm, 01/08/2019 16:27:00 +07:00

"Kể khổ" về cô bạn gái không biết nấu ăn, tưởng được sự đồng tình, thanh niên nhận "cơn mưa" chỉ trích từ dân mạng.

Mới đây trên một diễn đàn của trường đại học ở Hà Nội, một nam thanh niên than phiền về chuyện bạn gái mình đã 20 tuổi mà không biết nấu ăn. 

Trong đoạn chia sẻ, anh này ra trường và đi làm được gần 2 năm, bạn gái là sinh viên vừa tốt nghiệp. Cặp đôi quen nhau được 2 tháng, đi chơi 4 lần trong đó có 3 lần đi ăn ngoài và 1 lần đi xem phim.

Chàng trai tự nhận bản thân là người không thích có những bữa cơm ngoài, bởi vậy anh muốn người con gái mình yêu phải đảm đang, biết việc nhà. Trong lần anh rủ người yêu qua phòng trọ cùng nấu ăn, anh mới phát hiện ra rằng cô này là người ''đụng đâu hỏng đó''. Đối với chàng trai, bữa cơm như vậy là không chấp nhận được.

"Rau bắp cải luộc nhừ như cháo, trứng luộc bị cháy nhưng vẫn ăn được. Thịt luộc chỗ sống chỗ chín, mình phải cắt ra rồi luộc lại..", anh chàng kể lại những món ăn trong bữa cơm ngày hôm ấy.

photo-1-1564580362514665928970

 Đoạn chia sẻ của nam thanh niêngây nhiều tranh cãi.

Trong bữa ăn, anh bạn trai tỏ thái độ xỏ xiên cô là "tiểu thư" và liên tục chỉ trích cô gái cho rằng cô không được gia đình dạy dỗ. Không những vậy, anh còn dùng từ ngữ thiếu tôn trọng người yêu như "nó", "con đấy" khiến người xem bức xúc. Sau đó, cô gái tức giận bỏ về và anh chàng tiếp tục cố ăn bữa cơm mà anh cho rằng không thể nuốt trôi.

Ngay khi đoạn chia sẻ của chàng trai giấu tên được đăng tải, phần lớn dân mạng đều lên tiếng chỉ trích anh chàng với cách hành xử, ăn nói thiếu tôn trọng người khác, cụ thể là bạn gái mình.

Trần Tuấn Linh bình luận: "Không biết thì học từ từ. Cô ấy cũng nói sẽ học dần chứ có phải lười đâu. Đàn ông mà tính cách gia trưởng, áp đặt bắt buộc vào thế hệ trẻ vậy. Với mình có thể là rất dễ nhưng với họ là lần đầu tiên thì sao?".

Quỳnh Nhâm Vũ có ý kiến: "Gọi người yêu bằng giọng điệu như vậy là không chấp nhận được rồi. Không biết rồi sẽ biết, chẳng có gì là hoàn hảo từ đầu cả. Anh chưa chắc đã tốt đẹp mà chê bai cô ấy".

"Cũng không nên đem gia đình và bố mẹ cô ấy ra để chỉ trích, đó là một sự thiếu tôn trọng", Thương Quỳnh viết.

Tuy nhiên, một số ý kiến trái chiều cho rằng mọi người cũng đang cổ suý cho thế hệ trẻ bây giờ lười nhác và không muốn làm việc nhà. 

Đoạn chia sẻ này hiện nhận được gần 20.000 lượt tương tác, trong đó có 13.000 lượt bình luận và hàng nghìn lượt chia sẻ tranh cãi xung quanh vấn đề "Con gái 20 tuổi mà không biết nấu ăn".

Bảo Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !