• Zalo

Thanh niên ra tòa vì truyền bá video phát trực tiếp vụ thảm sát ở New Zealand

Thế giới Thứ Hai, 18/03/2019 15:11:00 +07:00

Thanh niên 18 tuổi bị từ chối bảo lãnh tại tòa án ở New Zealand, sau khi bị buộc tội truyền bá video ghi hình trực tiếp vụ xả súng hàng loạt.

Ngày 18/3, một thanh niên 18 tuổi bị tòa án New Zealand buộc tội truyền bá clip ghi hình trực tiếp vụ xả súng hàng loạt tại nhà thờ Hồi giáo New Zealand và không được phép bảo lãnh. 

nz-shooting-1

 Các điều tra viên pháp y làm việc bên ngoài nhà thờ Hồi giáo Linwood ở thành phố Christchurch, New Zealand, ngày 17/3. (Ảnh: REUTERS/Edgar Su)

Theo New Zealand Herald, thanh niên này bị bắt hôm 15/3 ngay trong ngày xảy ra vụ thảm sát. Cảnh sát dù vậy không cho rằng anh ta có liên quan trực tiếp đến các vụ tấn công tại hai nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch, khiến 50 tín đồ bị giết.

Người này phải đối mặt với cáo buộc chia sẻ hình ảnh trực tiếp của tay súng và đăng một bức ảnh về một trong những nhà thờ Hồi giáo bị tấn công với thông điệp "đạt được mục tiêu" cùng với những tin nhắn chat khác "kích động bạo lực cực đoan". Yêu cầu bảo lãnh của anh ta bị từ chối song thẩm phán đã cho người này giấu tên. Anh ta sẽ phải ra tòa tiếp theo vào tháng tới.

Thanh niên 18 tuổi này ban đầu bị buộc tội xuất bản tài liệu xúc phạm các chủng tộc và sắc tộc khác, nhưng cáo buộc đã được rút và thay thế bằng hai cáo buộc mới vào ngày 18/3.

Năm mươi người thiệt mạng và hàng chục người bị thương tại hai nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch ngày 15/3 sau vụ tấn công. Theo giới chức trách New Zealand, cho tới thời điểm này đã bắt giữ 4 nghi phạm liên quan đến vụ thảm sát, trong đó có 1 công dân Australia tên Brenton Tarrant.

Brenton Tarrant, 28 tuổi, người được cho là tôn sùng chủ nghĩa da trắng thượng đẳng, bị cáo buộc tội giết người ngày 16/3 tại tòa án. Tarrant bị tạm giam để điều tra mà không có lời bào chữa, dự kiến tiếp tục ra tòa ngày 5/4, nơi cảnh sát khẳn định tên này phải đối mặt với nhiều cáo buộc hơn.

Video: Người hùng kể phút đối đầu kẻ xả súng ở New Zealand

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin