Thanh niên nhường áo phao cứu người được công nhận liệt sỹ

Thời sựChủ Nhật, 09/02/2014 11:15:00 +07:00

(VTC News) - Gia đình thanh niên nhường áo phao cứu Trần Hữu Hiệp vừa nhận quyết định công nhận là liệt sỹ và nhận bằng Tổ Quốc ghi công.

Ngày 8/2, thông tin từ Huyện đoàn Thạch Thành (Thanh Hóa) cho biết, ngành Lao động thương binh và xã hội cùng chính quyền xã Thạch Long, huyện Thạch Thành vừa tổ chức công bố quyết định công nhận liệt sỹ cho anh Trần Hữu Hiệp và trao bằng Tổ quốc ghi công cho gia đình người thanh niên dũng cảm này.
Trước đó, anh Trần Hữu Hiệp cũng được lãnh đạo Nhà nước, bộ, ngành, cơ quan, đơn vị ghi nhận như: Huân chương dũng cảm của Chủ tịch nước; Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển giao thông vận tải Việt Nam”; huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm”; kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chữ thập đỏ Việt Nam”...
Những bằng khen, huy hiệu của các ngành, các cấp được đặt trang trọng bên di ảnh anh Trần Hữu Trọng.

 Những bằng khen, huy hiệu của các ngành, các cấp được đặt trang trọng bên di ảnh anh Trần Hữu Hiệp.

Như đã thông tin, vụ đắm tàu H29-BP trên vùng biển Cần Giờ, TP.HCM vào tối 2/8.2013 làm 9 người thiệt mạng. Trong số người thiệt mạng có anh Trần Hữu Hiệp, sinh năm 1988, đã mãi mãi ra đi sau hành động quả cảm cứu một phụ nữ.
Câu chuyện chàng thanh niên Trần Hữu Hiệp, trong lúc nguy nan đã nhường áo phao cứu người và sau đó chết trong dòng nước xiết đã nhanh chóng lan truyền ở địa phương.
Trong giây phút cận kề cái chết, nghĩa cử cao đẹp của chàng trai xứ Thanh làm lay động lòng người, khiến dư luận bàng hoàng, xúc động.
Anh Hiệp xuất thân trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở miền núi Thanh Hóa. Tốt nghiệp trường Cao đẳng hóa chất Việt Trì (Phú Thọ), Hiệp vào miền Nam lập nghiệp.
Thời điểm gặp nạn, Hiệp đang là công nhân của Công ty sản xuất ống thép dầu khí Việt Nam.
Bình luận
vtc.vn