Thanh niên ngáo đá trèo lên nóc chùa nhảy múa: Đối tượng khai nghiện ma túy, nhiễm HIV

Thời sựThứ Tư, 15/11/2017 18:45:00 +07:00

Sau khi được lực lượng chức năng đưa xuống khỏi nóc chùa, nam thanh niên ngáo đá khai nhận có sử dụng ma túy và bị nhiễm HIV.

Đại diện cơ quan công an quận 8 (TP.HCM) cho biết, nam thanh niên ngáo đá trèo lên nóc chùa An Phú (24 Chánh Hưng, phường 10) vào sáng 15/11 đã được các chiến sỹ PCCC đưa xuống mặt đất an toàn.

Sau khi bị khống chế, đối tượng được đưa về trụ sở Công an quận 8. Bước đầu, đối tượng khai nhận tên là Võ Thanh Hoài (26 tuổi, quê Kiên Giang). 

Tại cơ quan công an, Hoài cho biết nghiện ma túy nặng và nhiễm HIV. Vào chiều 14/11, đối tượng bắt xe đò từ Rạch Giá (Kiên Giang) lên TP.HCM gặp bạn bè chơi ma túy nhưng không nhớ rõ địa điểm.

2

Các chiến sỹ PCC tiếp cận đối tượng ngáo đá. 

Đến rạng sáng 15/11, Hoài mặc quần lửng, áo thun đen, đội mũ lưỡi trai đi thất thểu dọc đường Chánh Hưng để xin người dân ngủ nhờ nhưng không ai cho. Tiếp đó, đối tượng liền leo qua hàng rào vào chùa, rồi leo lên một đỉnh tháp vì tưởng có người đang đuổi theo đánh mình.

Bất chấp sự thuyết phục từ nhà chùa và lực lượng chức năng, Hoài vẫn cố thủ trên nóc chùa từ 3h đến 13h ngày 15/11. Sau đó, lực lượng chức năng đã phải tiếp cận, khống chế để đưa đối tượng xuống mặt đất. Tuy nhiên, lúc này, Hoài vẫn có biểu hiện mơ màng, chưa tỉnh táo.

Được biết, trong số các chiến sỹ thay phiên nhau tiếp cận đối tượng, có 10 người bị thương do Hoài dùng cây sắt và gỗ ném trúng. Hiện, đối tượng đang được đưa đi kiểm tra ma túy và xét nghiệm HIV. "Nếu có kết quả có nhiễm HIV như lời khai của đối tượng thì những chiến sỹ bị thương phải đi điều trị phơi nhiễm", một đại diện cảnh sát PCCC cho biết.

Video: Nam thanh niên ngáo đá trèo lên nóc chùa

Nhật Linh
Bình luận
vtc.vn