Thanh niên bị chém lìa tay trên phố Sài Gòn: Bắt giữ 3 nghi can

(VTC News) - Công an vừa tạm giữ 3 nghi can liên quan đến vụ chém lìa bàn tay 1 thanh niên tại cây xăng trên địa bàn quận Gò Vấp, TP.HCM.
Chiều 9/3, lãnh đạo Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp xác nhận, công an đã bắt khẩn cấp, tạm giữ 3 nghi can liên quan đến vụ chém nhau kinh hoàng giữa các băng nhóm thanh niên tại cây xăng Biên Khoa.
Nghi can Lâm Quang Thiện và Nguyễn Hữu Thiện Long (trái)

Nghi can Lâm Quang Thiện và Nguyễn Hữu Thiện Long (trái)

Công an đã bắt giữ 2 đối tượng vào tối 8/3. Đến sáng nay, công an bắt thêm 1 đối tượng nữa. Qua đấu tranh khai thác 3 đối tượng này, cơ quan công an đang tiếp tục triệu tập, truy bắt các đối tượng còn lại để làm rõ vụ chém nhau gây hoang mang dư luận.

Nói về nguyên nhân, một cán bộ điều tra nhận định, đến bây giờ vẫn chưa thể khẳng định được lý do chính dẫn đến vụ chém nhau giữa các băng nhóm thanh thiếu niên.
"Các đối tượng khai báo lòng vòng, chưa đồng nhất nên công an cũng chưa xác định rõ nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn là do ghen tuông bồ bịch quen biết trên mạng rồi dẫn đến huyết chiến chém nhau hay điều gì khác. Đến nay chỉ đánh giá, nhận định sơ bộ ban đầu theo lời khai các đối tượng đã bị bắt giữ" - cán bộ điều tra nói.

Hai nghi can bị bắt khẩn cấp tối 8/3 và đang bị tạm giữ là Lâm Quang Thiện (28 tuổi) và Nguyễn Hữu Thiện Long (16 tuổi), cùng ngụ quận Gò Vấp. Cơ quan công an kêu gọi một số đối tượng gồm Nam mini, Minh, Bi, Bé Long,… ra đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.
Theo lời khai ban đầu của các nghi can, qua trò chuyện trên mạng xã hội Facebook, bạn gái của Thiện mâu thuẫn với bạn gái của Trịnh Công Đạt (21 tuổi, ngụ quận Gò Vấp). Nghe lời bạn gái thuật lại, hai bên Thiện và Đạt bắt đầu hẹn nhau gặp mặt để giải quyết vấn đề.
Nhóm của Thiện kêu gọi băng nhóm khác do nam thanh niên có "bí danh" Nam Mini cầm đầu hỗ trợ cho mình để gây thế áp đảo đối phương. Hai nhóm này mang mã tấu, dao tự chế ra làng hoa Gò Vấp để hẹn gặp nhóm Đạt.
 Hiện trường nam thanh niên bị chém lìa tay

 Hiện trường nam thanh niên bị chém lìa tay

Đến nơi hẹn, nhóm của Thiện không thấy nhóm Đạt mà gặp nhóm của Võ Gia Phong (16 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) đang nói chuyện với nhau. Cả nhóm của Thiện đang định kéo nhau bỏ đi thì Phong ngoái cổ nhìn nhóm Thiện. Cho rằng Phong nhìn đểu nên một người trong nhóm Thiện tát tay vào mặt Phong.
Biết mình yếu thế nên Phong cùng nhóm bạn bỏ ra về, không dám chống cự lại nhóm Thiện. Sau đó, cảm thấy mình bị xúc phạm không rõ lý do Phong đến đến cầu cứu nhóm thanh thiếu niên khác đang "tập kết" tại tiệm game gần đó gồm Nguyễn Văn Phong (18 tuổi), Thân Quang Hiền (16 tuổi), Bùi Hoàng Thiện Phương (17 tuổi) và Phạm Hà Thiện Quốc (16 tuổi, cùng ngụ quận Gò Vấp).
Khi Phong biết tin nhóm Đạt cũng đang tìm nhóm Thiện để "huyết chiến", thì Phong ngỏ lời cùng liên minh đánh nhóm Thiện. Yêu cầu của Phong nhận được sự đồng ý cao cả hai bên.
Hai nhóm Phong và Thiện hăng hái đi tìm nhóm Thiện để "xử". Khi đến đường Phạm Văn Chiêu (phường 14, quận Gò Vấp), xe của Đạt hết xăng ghé vào cây xăng Biên Khoa để đổ xăng thì bị nhóm Thiện phát hiện nên ập vào tấn công.
Do bị đánh bất ngờ nên Đạt và nhóm mình bỏ chạy tán loạn. Riêng Phương và Phong không thoát kịp liền bị nhóm của Thiện xông đến chém. Hậu quả, Phương bị chém đứt lìa bàn tay, chấn thương vùng đầu, máu tụ trong não, gãy chân. Phong bị chém nhiều nhát vào đầu, cổ tay, cẳng tay trái và bàn tay phải.
Gây án xong, nhóm Thiện nhanh chóng lên xe máy tẩu thoát. Phương và Phong gục trên vũng máu, sau đó được đưa đi cấp cứu. Bàn tay bị chém lìa của Phương được người thân liên tục ướp đá nhưng theo bác sỹ khó có thể nối lại thành công.
Vụ án chém nhau kinh hoàng nói trên đã được camera an ninh của một cửa hàng điện thoại ghi lại toàn bộ diễn biến sự việc. Kết hợp các biện pháp nghiệp vụ công an đã lần lượt tìm ra manh mối các đối tượng.
Video thanh niên bị "xã hội đen" chém đứt lìa tay 

Phan Cường

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland