Thanh niên bán thận mua Iphone bị tự kỷ?

(VTC News) - Kể từ khi vụ việc bán thận để mua Iphone bị lộ, thiếu niên Tiểu Dương luôn khóa trái cửa phòng không dám ra ngoài gặp ai.

"Như chúng ta đều biết lòng tự trọng của bọn trẻ khá cao nên nó khó mà chấp nhận điều tiếng về việc bán thận mua Iphone, giờ chúng tôi chỉ mong tạo được niềm tin cho cháu để nó tự tin hòa nhập vào xã hội", mẹ của Tiểu Dương nói.

Iphone 5- Ảnh minh họa 

Iphone 5- Ảnh minh họa 


Cuối tháng 4/2011, câu bé chưa vị thành niên Tiểu Dương 17 tuổi đã bị cắt bỏ quả thận bên trái, giờ chỉ còn quả thận bên phải đang rất yếu. Cuộc phẫu thuật năm đó đã để lại vết sẹo dài 11cm.

Ngày 9/8/2012, 9 người liên quan tới vụ bán thận trên đã bị Viện kiểm sát quận Bắc Hồ, thành phố Sâm Châu, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc xét xử.

Theo nguồn tin trên, căn cứ vào mức độ phạm tội, ngày 29/11 vừa qua, tòa án ra phán quyết do nhưng nghi can đã bồi thường tiền mặt cho gia đình Tiểu Dương nên sẽ giảm nhẹ hình phạt.

Theo đó, hai người trung gian là ông Hà Vĩ và Doãn Thân lần lượt lãnh án 5 năm tù và 4 năm tù giam, 5 người khác bị phạt quản chế, 2 người còn lại chỉ bị phạt hành chính.

Trong quá trình xử lý vụ án bán thận, ông Hà Vĩ và những người liên quan đã bồi thường cho gia đình Tiểu Dương 1.479.666 nhân dân tệ.

Trong vụ việc năm đó, sau khi Tiểu Dương nhân lời bán thận trên mạng internet với giá 22.000 nhân dân tệ, người môi giới là ông Hà Vĩ đã bảo một bác sỹ đến phẫu thuật cắt thận bên trái của cậu bé.

Những người liên quan tới vụ án 'bán thận mua Iphone' gồm Hà Vĩ, Doãn Thân, Đường Thế Dân, Tống Trung, Hoàng Long Đông, Dương Phong, Hoàng Mỹ cùng Tiểu Dương và một người nhận thận.

Mẹ của Tiểu Dương hôm 29/11 đã gửi đơn kháng cáo lên Viện kiểm sát, nội dung có câu: “Tuy họ đã bồi thường tiền nhưng phán quyết tòa án dành Hà Vĩ và Doãn Thân vẫn là quá nhẹ”.

“Thể trạng của con trai tôi giờ rất yếu, da dẻ xanh xao, một đứa trẻ cáo 1m9 mà nặng có 60kg là quá gầy, bệnh tình thì không chút tiến triển, có khi còn để lại di chứng, thậm chí phải thay thận”.

“Nó cả ngày chỉ ở trong nhà, không lên mạng cũng không đi chơi, mặc cảm không dám ra ngoài gặp ai nữa. Mong muốn duy nhất của chúng tôi là tạo được niềm tin cho cháu để nó tự tin, đủ can đảm hòa nhập vào xã hội”, mẹ của Tiểu Dương nói.

Theo lời bác sỹ địa phương, do một bên thận trái của Tiểu Dương bị cắt dẫn tới chức năng của thận phải bị suy yếu.

Đỗ Hường
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh