Thành Lương: 'Tuyển Việt Nam sẽ có kỳ AFF Cup 2016 khó khăn'

(VTC News) - Đội phó tuyển Việt Nam cho rằng, trình độ của các đội bóng Đông Nam Á đang không có khoảng cách quá xa nhau, ngoại trừ Thái Lan vượt trội hơn tất cả.

Thành Lương hiện đang là đội phó và là một trong những đầu tàu không thể thiếu của tuyển Việt Nam. Trước khi lên đường sang Myanmar vào ngày 15/11 tới, tiền vệ nhỏ con này đã có những chia sẻ về tình hình tuyển Việt Nam hiện tại.

Thanh Luong: 'Tuyen Viet Nam se co ky AFF Cup 2016 kho khan' hinh anh 1

 Thành Lương đang là đội phó tuyển Việt Nam (Ảnh: Vương Anh)

Thành Lương chia sẻ: "Tuyển Việt Nam lúc này có nhiều cầu thủ chất lượng, được đào tạo bài bản và khát khao cống hiến vì màu cờ sắc áo. Hiện tại thì tinh thần của toàn đội rất thoải mái để chuẩn bị cho giải đấu lớn của tuyển Việt Nam.

Khi đã khoác áo đội tuyển Quốc gia, là hình ảnh đại diện cho nền bóng đá nước nhà và tham dự một sân chơi lớn thì toàn đội sẽ thi đấu hết sức mình để mang lại niềm vui cho người hâm mộ".

Khi được hỏi về việc ngán gặp đối thủ nào nhất tại AFF Cup 2016, Thành Lương cho hay: "Theo cá nhân tôi, ngoại trừ Thái Lan đã vượt trội trình độ hơn hẳn, các đội bóng khác trong khu vực Đông Nam Á đồng đều nhau. Vì thế,  tôi nghĩ gặp đội nào đều sẽ rất khó khăn. Malaysia từ lâu đã kỵ giơ với tuyển Việt Nam. Trong khi Myanmar có ưu thế là nước chủ nhà".

Clip: Thành Lương trả lời phỏng vấn chiều ngày 13/11

Trong chiều qua 13/11, tuyển Việt Nam đã quyết định loại 5 cầu thủ đầu tiên trước khi lên đường sang Myanmar vào ngày 15/11 tới.

Nhắn gửi tới những cầu thủ sẽ phải ở nhà ở kỳ AFF Cup 2016 này, Thành Lương cảm thấy tiếc nuối: "Bản thân tôi lên đội tuyển được nhiều năm rồi, và đã chứng kiến rất nhiều cuộc chia ly. Những lúc như này tôi đều cảm thấy nuối tiếc, rất muốn chia sẻ và động viên anh em. Đơn giản bởi bất cứ cầu thủ nào cũng đều muốn khoác áo và cống hiến cho đội tuyển quốc gia. Nhưng dù sao thì chúng ta vẫn phải tôn trọng mọi quyết định của ban huấn luyện".

Hoàng Tùng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU