Thành Lương chung phòng với sao Việt kiều

Cầu thủ cao gần nhất đội tuyển Việt Nam Michal Nguyễn sẽ ở cùng phòng với cầu thủ 'tí hon' Thành Lương, còn Quả bóng bạc Văn Quyết sẽ ở cùng Quả bóng đồng Công Vinh.

Việc ăn ở của các tuyển thủ dưới triều đại HLV Miura cũng rất đáng chú ý. Ông thầy người Nhật tỏ ra khá khắt khe với các sinh hoạt cá nhân của học trò. Vị thuyền trưởng này từng yêu cầu VFF lắp camera giám sát phòng ăn nhằm… ép các cầu thủ ăn uống đầy đủ. Thêm nữa, ông cũng đặt ra “luật” không cho phép các cầu thủ trong cùng CLB được ở chung phòng. Việc này được cho là để tăng tính đoàn kết trong toàn đội.
 Cầu thủ SLNA lên tuyển tập trung (Ảnh: Hà Thành)

 Cầu thủ SLNA lên tuyển tập trung (Ảnh: Hà Thành)

Với kiểu sắp xếp này, sẽ có rất nhiều sự "kết hợp" thú vị về chuyện ăn ở. Văn Quyết rất có thể sẽ đồng hành cùng người đàn anh Công Vinh và 2 chân sút này sẽ thêm phần hiểu nhau, qua đó cùng nhau thi đấu thăng hoa trong màu áo đội tuyển quốc gia. Hay như cầu thủ Việt kiều Michal Nguyễn có thể sẽ ở cùng phòng với Lương “dị”.

Mặc dù bị quy định khá chặt chẽ trong việc chọn phòng, tuy nhiên các tuyển thủ lại được HLV Miura tạo điều kiện tối đa trong việc lựa chọn không gian sinh hoạt tại phòng riêng. Hầu hết các cầu thủ đều khá ưng ý với phòng riêng của mình khi được ông thầy người Nhật "bật đèn xanh" trong việc chọn phòng ở.

Trong khi nhóm cầu thủ B.Bình Dương chưa thể có mặt, nhiều sự chú ý đã được dành cho tân binh Khánh Lâm. Nhiều ý kiến cho rằng, với phong cách chơi bóng thiên về sức mạnh và lăn xả, tiền vệ quê gốc Hải Dương này sẽ giành nhiều lợi thế trong cuộc đua tìm kiếm một vị trí trong đội hình của nhà cầm quân người Nhật.
 Clip: HLV Lê Thụy Hải nói về Công Vinh, Bình Dương
Người đồng đội tại CLB Hải Phòng Minh Châu cũng dành nhiều lời khen ngợi tiền vệ sinh năm 1984: "Anh ấy là mẫu cầu thủ thi đấu rất máu lửa và lăn xả. Đây là lối chơi rất thích hợp với phong cách huấn luyện của HLV Miura. Tôi tin tưởng rằng Khánh Lâm sẽ thể hiện được mình để chiếm một suất trong đội hình của đội tuyển Việt Nam sắp tới".

Trước luồng dư luận thắc mắc về cách chọn nhân sự trong lần tập trung này của vị thuyền trưởng nổi tiếng khó tính, Minh Châu cho rằng điều này là hoàn toàn bình thường. "Việc lựa chọn nhân sự cho đội tuyển lần nay tôi nghĩ rằng đã nằm trong sự tính toán của HLV Miura, vì vậy cá nhân tôi không thể đánh giá với các quyết định của thầy", tiền vệ của CLB Hải Phòng nói.

Cầu thủ gốc Quảng Ninh cũng thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối vào người thầy của mình: "Tôi cho rằng việc phải "phân thân" cùng 2 đội tuyển không hề ảnh hưởng tới công việc của HLV Miura hay thành công của mỗi đội, bởi người Nhật họ làm việc rất khoa học. Vì vậy chắc chắn HLV Miura sẽ biết lên kế hoạch để hoàn thành tốt nhiệm vụ".

Nguồn: TNO
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN