Thành Long: Chuyện dối nghề, ái tình và con rơi

(VTC News) – Suốt gần bốn mươi năm trong làng giải trí, Thành Long cũng không tránh khỏi những điều tiếng cả về sự nghiệp lẫn đời tư.

  » Bài 2: Từ người đóng thế đến siêu sao thế giới
  » Bài 1: Vén màn những góc khuất quá khứ Thành Long

» Bài 2: Từ người đóng thế đến siêu sao thế giới » Bài 1: Vén màn những góc khuất quá khứ Thành Long

Tình trường lừng lẫy, ruồng rẫy con rơi

Sở hữu ngoại hình không quá điển trai, nhưng vì tài năng và cái duyên ngầm, Thành Long vẫn thể hiện được sức hút với rất nhiều mỹ nữ.

Nói về những người tình chính thức và cả tin đồn của Thành Long, có thể liệt kê được một danh sách tương đối những cái tên nổi tiếng, sau khi chọn lọc thì có thể chỉ ra những gương mặt ghi dấu ấn nhiều nhất trong cuộc đời của siêu sao này
:
Lâm Thanh Hà -

Lâm Thanh Hà - "cơn say nắng" đầu tiên của Thành Long. 

Lần “say nắng” đầu tiên của Thành Long sau khi gia nhập làng giải trí là đối với nữ diễn viên Lâm Thanh Hà, khi đó, Thành Long rất ngưỡng mộ nữ diễn viên họ Lâm, song vì hoa đã có chủ nên ông không dám ngỏ lời (Lâm Thanh Hà từng có quan hệ với Tần Hán và Tần Tường Lâm – cặp “Song Tần” của điện ảnh Đài Loan).

Sau đó không lâu, Thành Long lại tiếp tục đem lòng ái mộ một mỹ nhân khác, lần này là Mễ Tuyết – nữ diễn viên nổi tiếng từ khi Thành Long vẫn còn là một diễn viên vô danh.
Mễ Tuyết - một

Mễ Tuyết - một "bóng hồng" từng đi ngang qua đời Thành Long. 

Sau gần một năm theo đuổi cùng những cách lãng mạn như viết thư tình, hay tặng chiếc xe hơi đắt tiền cho người đẹp, Thành Long cuối cùng cũng chinh phục được Mễ Tuyết. Tuy nhiên, mối tình này lại không đặt được kết quả như mong đợi.

S
au khi hai người chia tay cuối năm 1979, Thành Long sang Mỹ đóng phim và gặp một trong những người phụ nữ được nhắc đến nhiều nhất trong cuộc đời ông – Đặng Lệ Quân.
Mối tình với Đặng Lệ Quân khiến báo giới tốn khá nhiều giấy mực... 

Mối tình với Đặng Lệ Quân khiến báo giới tốn khá nhiều giấy mực... 

Mối tình Đặng Lệ Quân – Thành Long từng khiến báo giới tốn khá nhiều giấy mực, bởi cả hai đều là những gương mặt nổi tiếng, một người là siêu sao võ thuật, một người được mệnh danh là “diva châu Á”.

Hai người gặp nhau lần đầu tiên trên đất Mỹ vào năm 1979, kể từ khi bắt đầu mối quan hệ tình cảm với Thành Long, Đặng Lệ Quân dường như nhận được một luồng sức sống mới, bà trở nên tỏa sáng hơn trên sân khấu ca nhạc.
 

 

Tuy gắn bó với nhau, nhưng cả hai vẫn không thể xóa bỏ được những khác biệt trong tính cách, trong khi Đặng Lệ Quân thích sự nhẹ nhàng, yên tĩnh, hướng nội thì ngược lại, Thành Long lại hướng ngoại, thích sự sôi nổi, ồn ào.

Thành Long thừa nhận mình từng nghĩ đến chuyện kết hôn với nữ danh ca họ Đặng, song cuối cùng, ông lại quyết định rời bỏ Lệ Quân và gắn bó cuộc đời mình với Lâm Phụng Kiều. Bởi theo cả cảm nhận của Thành Long lẫn người bạn, ông hợp với tính cách hòa đồng của Lâm Phụng Kiều hơn là kiểu tiểu thư, yếu đuối của Đặng Lệ Quân.
Đặng Lệ Quân có tránh được kết cục bi thảm nếu gắn bó đời mình với 
Thành Long? 

Đặng Lệ Quân có tránh được kết cục bi thảm nếu gắn bó đời mình với Thành Long? 

Quyết định này đã để lại vết thương lòng không thể phai đối với Đặng Lệ Quân, ngay cả sau khi gắn bó với chàng trai quốc tịch Pháp tên Paul, bà thừa nhận, mình không thể quên được tình cũ Thành Long cùng với những tổn thương mà ông đã gây ra.

Riêng đối với Thành Long, khi được hỏi về mối tình với diva châu Á, ngôi sao này không giấu nổi sự tiếc nuối và hối hận khi khiến Lệ Quân đau khổ đến vậy. Kết cục bi thảm của cuộc đời Lệ Quân càng khiến ông thấy bị dằn vặt nhiều hơn.
Là người phụ nữ quan trọng nhất đối với Thành Long, song Lâm Phụng Kiều lại không phải là người gây ồn ào nhất. 

Là người phụ nữ quan trọng nhất đối với Thành Long, song Lâm Phụng Kiều lại không phải là người gây ồn ào nhất. 

Lâm Phụng Kiều - người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời Thành Long xuất hiện vào năm 1981. Có một điểm thú vị là Lâm Phụng Kiều cùng với Lâm Thanh Hà – người mà Thành Long từng thương thầm nhớ trộm – đã tạo thành cặp “nhị Lâm” – hai nữ diễn viên tài sắc nhất nhất của điện ảnh Đài Loan thời bấy giờ.

Quen biết từ năm 1981, đến tháng 2/1982, mối tình Thành Long – Lâm Phụng Kiều đã “đơm hoa kết trái” với sự ra đời của cậu con trai Phòng Tổ Danh. Đang nổi tiếng và thành công là vậy, nhưng ngay sau khi sinh con, Lâm Phụng Kiều đã quyết định hi sinh sự nghiệp, lui về hậu phương để chăm sóc con và ủng hộ chồng.

Sự hi sinh của Lâm Phụng Kiều không phải lúc nào cũng được đền đáp xứng đáng, bởi với sự đào hoa sẵn có, “ngựa quen đường cũ”, Thành Long không tránh được những mối tình vụng trộm sau này.
Thành Long và cựu hoa hậu châu Á Ngô Ỷ Lợi. 

Thành Long và cựu hoa hậu châu Á Ngô Ỷ Lợi. 

Trong đó, đáng chú ý nhất là mối tình vụng trộm với Hoa hậu Ngô Ỷ Lợi, chuyện tình Thành Long – Ngô Ỷ Lợi được nhắc đến nhiều bởi mối tình này đã để lại kết quả là cô con gái Ngô Trác Lâm.
Ngô Ỷ Lợi đăng quang ngôi Hoa hậu châu Á năm 1990, đến tháng 11/1999, Ỷ Lợi gây chấn động dư luận khi sinh một cô con gái và tuyên bố đây là cốt nhục của siêu sao Thành Long.
Đáp lại một cách phũ phàng, Thành Long lại khẳng định mình bị Ngô Ỷ Lợi “gài bẫy” và không thừa nhận trách nhiệm với đứa con rơi này. Tại thời điểm đó, Thành Long đã có một đứa con trai 17 tuổi với Lâm Phụng Kiều.
Ngô Ỷ Lợi và cô con gái bị Thành Long ruồng rẫy. 

Ngô Ỷ Lợi và cô con gái bị Thành Long ruồng rẫy. 

Suốt chừng ấy năm, siêu sao này vẫn không đoái hoài gì đến đứa con gái duy nhất. Việc này khiến Ngô Ỷ Lợi vô cùng bức xúc, song bà tuyên bố, hai mẹ con có thể sống tốt mà không cần bất cứ sự chu cấp, hỗ trợ nào từ Thành Long. “Trác Lâm và tôi đã thống nhất không bao giờ nhắc tới chuyện quá khứ”, bà nói.
Mãi đến năm 2012, trong một buổi phỏng vấn, Thành Long mới thừa nhận sai lầm của mình bằng một câu nói rất chung chung “Tôi đã phạm sai lầm của rất nhiều người đàn ông. Tôi đã từng nghĩ tới chuyện bỏ vợ vào lúc đó”.
Hiện tại, Thành Long chỉ quan tâm đến người vợ Lâm Phụng Kiều và con trai Phòng Tổ Danh.  

Hiện tại, Thành Long chỉ quan tâm đến người vợ Lâm Phụng Kiều và con trai Phòng Tổ Danh.  

Tháng 1/2013, không biết do vô tình hay hữu ý, Thành Long đã nhắc đến chuyện con rơi trong lời chia sẻ: “Tôi đóng phim là để con trai, con gái tôi và cả thế giới xem”.
Tuy nhiên, tiết lộ về việc lập di chúc, Thành Long cho biết biết, anh chỉ chia một ít tài sản cho vợ chính thức Lâm Phụng Kiều, số còn lại sẽ dành cho các quỹ từ thiện. Cậu con trai duy nhất Phòng Tổ Danh cũng sẽ không được cha chia tài sản bởi Thành Long muốn con trai tự lập và không ỷ lại vào người cha giàu có.

Điểm mặt những người tình tin đồn của Thành Long:

Chuyện nghề bị lật tẩy
Từ trước đến nay, Thành Long luôn tự hào tiết lộ mình tự mình đóng tất cả các cảnh nguy hiểm mà không cần đến diễn viên đóng thế. Ông đã khiến nhiều khán giả thấy xót xa khi chia sẻ ông không còn nhớ mình đã bị thương bao nhiêu lần vì những lần lăn xả với những cảnh nguy hiểm.
Thành Long bị tố sử dụng diễn viên đóng thế trong Câu chuyện cảnh sát. 

Thành Long bị tố sử dụng diễn viên đóng thế trong Câu chuyện cảnh sát. 

Tuy nhiên, tháng 4/2007, một nam diễn viên đóng thế người Hong Kong tên là Bluce Law đã gây chú ý khi tuyên bố rằng anh đã hai lần đóng thế cho siêu sao Thành Long.

Nam diễn viên này chia sẻ trên blog này rằng anh đã từng đóng thế cho một số ngôi sao châu Á, bao gồm Thành Long, Lưu Đức Hoa và Châu Nhuận Phát, trong đó cụ thể là đóng thế cho Thành Long trong hai bộ phim Câu chuyện cảnh sátHiệp sĩ Thượng Hải.
Tuyên bố này được ví như một cái tát vào Thành Long khi ngôi sao này vẫn tự hào với thành tích đóng phim không cần cascadeur.

Ngay sau đó, đại diện của Thành Long phải lên tiếng thừa nhận rằng ông có sử dụng người đóng thế khi làm phim ở Hollywood, bởi những bộ phim này có quá nhiều pha nguy hiểm, còn tại Hong Kong, Thành Long vẫn tự mình đóng tất cả các cảnh quay.
Thành Long trong một cảnh phim Hiệp sĩ Thượng Hải. 

Thành Long trong một cảnh phim Hiệp sĩ Thượng Hải. 

Tuy nhiên, sự việc này vẫn không ảnh hưởng quá nhiều đến danh tiếng của Thành Long, ông vẫn nhận được sự ủng hộ từ các fan, bởi họ hiểu, Thành Long cũng chỉ là người trần mắt thịt, chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi ông phải nhờ sự trợ giúp người khác khi đối mặt với những pha nguy hiểm.
Trên thực tế, Thành Long đã gặp rất nhiều tai nạn khi đóng phim. Trong bộ phim Kế hoạch A, ông đã bị ngã từ một tòa tháp, đập chân tay vào hai bên tường trước khi tiếp đất. Hay như trong Câu chuyện cảnh sát, hai tay của Thành Long lại bị cuốn vào cửa của một chiếc xe bus…

  >> Lật hồ sơ cái chết bí ẩn của Lý Tiểu Long
>> Lý Liên Kiệt được cao tăng Thiếu lâm dạy tuyệt kỹ gì?
>> Chân Tử Đan: Từ chàng răng hô mắt hí đến siêu sao

>> Lật hồ sơ cái chết bí ẩn của Lý Tiểu Long >> Lý Liên Kiệt được cao tăng Thiếu lâm dạy tuyệt kỹ gì? >> Chân Tử Đan: Từ chàng răng hô mắt hí đến siêu sao

Bòn rút tiền từ thiện?
Ngoài việc nổi danh với sự nghiệp diễn xuất, với tư cách Đại sứ Thiện chí của UNICEF, Thành Long luôn cống hiến không biết mệt mỏi cho các hoạt động và sự kiện gây quỹ. Ông đã lập hẳn một quỹ từ thiên mang tên mình.
Trung tuần tháng 12/2012, blogger có tên Châu Tiêu Vân mạnh dạn khẳng định, Thành Long đã có hành động mờ ám nhằm bòn rút tiền từ thiện.

Blogger này tự tin đưa ra những lí lẽ và phân tích để cho thấy, Quỹ từ thiện Thành Long đã cấu kết với Quỹ từ thiện Trung Hoa, dùng những cách khôn ngoan để được hưởng phần trăm hoa hồng từ số tiền quyên góp.

"Ông vua từ thiện" Thành Long. 

Cụ thể, trong năm 2011, hai quỹ từ thiện trên đã chuyển qua chuyển lại cho nhau số tiền 18 triệu NDT, mục đích là để nhận được 10% tiền quản lý sau mỗi lần chuyển qua lại, đây được coi là một cách lách luật khôn ngoan và tránh được sự nhòm ngó của dư luận.
Đối diện với cáo buộc này, đại diện của Thành Long lên tiếng cam kết trên website chính thức: “Chúng tôi cam kết không hề chuyển tiền từ thiện đến bất cứ một quỹ hay một tổ chức nào khác, cũng không yêu cầu chi phí quản lý và tuyệt đối không lợi dụng tiền cứu trợ để làm lợi cho mình”.
 

 

Tuy nhiên, nhìn chung lại, có thể nhận thấy, so với những ngôi sao khác của làng giải trí, hồ sơ của Thành Long vẫn khá “trong sạch”, nhắc đến ông, chắc chắn công chúng sẽ nhớ đến ngay một siêu sao hành động hay một ông vua từ thiện thay vì những điều tiếng kể trên.

(Còn nữa)

  » Bài 2: Từ người đóng thế đến siêu sao thế giới
  » Bài 1: Vén màn những góc khuất quá khứ Thành Long

» Bài 2: Từ người đóng thế đến siêu sao thế giới » Bài 1: Vén màn những góc khuất quá khứ Thành Long


Hoài An
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU