• Zalo

Thành Long bị quản lý cũ tố thay lòng đổi dạ vì danh vọng

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 08/07/2014 03:12:00 +07:00

Trần Tự Cường lần đầu chia sẻ về nguyên nhân cuộc chia tay sau 38 năm làm việc chung với ngôi sao võ thuật châu Á Thành Long.

Trần Tự Cường lần đầu chia sẻ về nguyên nhân cuộc chia tay sau 38 năm làm việc chung với ngôi sao võ thuật châu Á.

Vẫn được biết đến là người đưa sự nghiệp của Thành Long lên tầm quốc tế nhưng Trần Tự Cường và ngôi sao võ thuật châu Á lại có một mối quan hệ không có cái kết đẹp. Người quản lý kỳ cựu khẳng định Thành Long đã bị danh vọng làm cho mờ mắt và không còn là anh của thời cơ hàn.

Thành Long khởi nghiệp là người đóng thế hồi thập niên 70 và là thành viên của nhóm Seven Little Fortunes. Ấn tượng với khả năng võ thuật của anh chàng nhỏ người nhưng rất nhanh nhẹn, mạnh mẽ này, Trần Tự Cường đã đưa anh về dưới trướng, đảm bảo vai chính cho Thành Long trong Tân Tinh võ môn của đạo diễn La Duy và Xà hình điêu thủ của Viên Hòa Bình. Cả hai bộ phim đều thành công lớn về mặt thương mại, đưa Thành Long trở thành ngôi sao võ thuật chỉ sau Lý Tiểu Long.

Dù làm quản lý cho Thành Long trong suốt 38 năm sau đó nhưng đến năm 2008, Trần Tự Cường đã quyết định từ chức, nhường lại vị trí này cho vợ Thành Long - Lâm Phụng Kiều.

Mới đây, trong cuộc phỏng vấn với Commercial Radio, Trần Tự Cường đã lần đầu tiết lộ những bí mật đằng sau mối quan hệ của ông với Thành Long.
thành long
 Trần Tự Cường và Thành Long vẫn giữ mối quan hệ sau 38 năm làm việc chung.
Nhà sản xuất 73 tuổi cho biết, ông quen Thành Long thông qua nam diễn viên người Đài Loan - Tần Tường Lâm. Trần Tự Cường khẳng định, mối quan hệ của ông và Thành Long được xây dựng dựa trên tình anh em chứ không phải hợp đồng.

"Thành Long tin và đối xử với tôi như anh trai. Cậu ấy nói không biết cách đọc nên tôi thường giúp cậu ấy trong việc văn bản, giấy tờ, kịch bản hay hợp đồng. Vào thời điểm đó, Thành Long nói sẽ không bao giờ bỏ mặc tôi. Tất cả những gì chúng tôi làm là dựa trên sự tin tưởng" - Trần Tự Cường chia sẻ.


Tuy nhiên, mối quan hệ tưởng như khăng khít, bền chặt đó cuối cùng cũng đã kết thúc vào 6 năm trước. Trần Tự Cường cho biết:

 "Càng nổi tiếng, cậu ấy càng đánh mất mình. Danh vọng đã làm cậu ấy thay đổi. Thành Long không còn cần tới tôi. Lời nói của tôi cũng không còn được lắng nghe, tôn trọng. Sự có mặt của tôi trở thành điều khó chịu. Tôi biết có rất nhiều người muốn chiếm vị trí của mình, vậy thì tại sao tôi lại không rút lui một cách êm ấm? Tôi cho đó là cách tốt hơn là chờ đến lúc bị ép buộc".


Dẫu vậy, Trần Tự Cường khẳng định, vợ con Thành Long vẫn đối xử rất tốt với ông cho đến tận thời điểm này. Nhà sản xuất kỳ cựu đã bật khóc khi nhớ về những ngày Thành Long còn chưa thể nói một từ tiếng Anh, khi Phùng Tổ Danh chào đời hay quãng thời gian hai vợ chồng Thành Long tìm nhà ở Mỹ.
thành long
Trần Tự Cường cho biết, Thành Long có những dấu hiệu thay đổi từ năm 1999, khi cuộc tình bí mật của anh với Ngô Ỷ Lợi bị phanh phui và trở thành đề tài nóng của truyền thông. Tháng 11/1999, Ỷ Lợi sinh hạ cô con gái là con của Thành Long.

"Vào thời điểm đó, cậu ấy có rất nhiều người giúp sức và đưa ra lời khuyên. Ban đầu, chúng tôi dự định để Thành Long kể một câu chuyện có trong Kinh Thánh với ý tưởng là con người ai cũng có sai lầm. Nhưng cuối cùng, cậu ấy lại nói: "Tôi đã mắc sai lầm mà bất kỳ người đàn ông nào trên thế giới này cũng mắc phải"." - Trần Tự Cường bộc bạch.

Dù không còn đồng hành nhưng Trần Tự Cường vẫn tham dự tiệc sinh nhật của Thành Long hồi tháng 4. "Chúng tôi không phải là kẻ thù" - Trần Tự Cường phát biểu.

Ngoài Thành Long, Trần Tự Cường từng là người phát hiện và quản lý rất nhiều ngôi sao võ thuật của điện ảnh.

Theo Zing
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin