Thành Long 'bật mí' lý do chia tay Đặng Lệ Quân

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 31/03/2015 06:35:00 +07:00

Trong cuốn tự truyện vừa phát hành, lần đầu tiên Thành Long chia sẻ về chuyện tình nổi tiếng của anh và nữ ca sỹ tài năng nhưng bạc mệnh Đặng Lệ Quân.

(VTC News) - Trong cuốn tự truyện vừa phát hành, Thành Long chia sẻ chi tiết chưa từng công bố về chuyện tình nổi tiếng của anh và nữ danh ca bạc mệnh Đặng Lệ Quân.

Trong cuốn tự truyện Thành Long: Vẫn chưa trưởng thành thì đã già, huyền thoại võ thuật Châu Á đã chia sẻ rất nhiều chi tiết về cuộc sống của mình.

Đặc biệt, anh cũng không quên 'bật mí' nhiều chi tiết về cuộc tình với nữ danh ca quá cố Đặng Lệ Quân.


Video cảnh võ Thành Long 1982:


tự truyện thành long
Bìa cuốn tự truyện của Thành Long. 
Anh nói rằng, trong mối tình ngắn nhưng tốn nhiều gấy mực của báo giới này, lý do họ chia tay là bởi Thành Long là người nóng tính, còn Lệ Quân lại rất đằm tính:

'Tôi là người ăn nhanh, còn Lệ Quân ăn rất từ tốn. Cuối bữa ăn, khi tôi đã no thì cô ấy vẫn đang ăn. Thông thường, mọi người sẽ dành hai đến ba tiếng trong một nhà hàng Pháp, còn chúng tôi chỉ mất nửa giờ.'


Khi Thành Long và Đặng Lệ Quân ra khỏi nhà hàng này, anh quay sang nói với Lệ Quân: 'Đừng bao giờ đưa anh đến nhà hàng này một lần nào nữa'.
Thành Long và Đặng Lệ Quân.
Thành Long và Đặng Lệ Quân. 
Ngoài ra, anh cũng chia sẻ nhiều chi tiết về thái độ của vợ khi chuyện 'vụng trộm' với Ngô Ỷ Lợi đến tai vợ mình.

'Tôi đã phạm sai lầm lớn. Tôi nghĩ rằng ly dị là câu trả lời'. 'Đó là một lỗi lầm không thể sửa đổi. Báo chí làm rùm beng, và tôi phải gọi cho cô ấy, nhưng tôi chẳng biết nói gì.

Ở thời điểm đó, tôi bất giác cảm thấy rất nhẹ nhàng, bởi chẳng có gì để giải thích. Tất cả những gì tôi cần làm là gọi cho cô ấy. Nếu cô ấy thờ ơ với tôi, tôi sẽ đề nghị ly dị, và dập máy. Đó là điều tôi nghĩ sẽ xảy ra'.


Thế nhưng, Lâm Phụng Kiều, người mà nam diễn viên gọi là 'tình yêu của đời mình' chỉ im lặng. 'Tôi hỏi cô ấy liệu cô ấy đã đọc tin trên báo chưa. Cô ấy nói rồi. Và sau đó là một khoảng lặng'.
Thành Long và Lâm Phụng Kiều.
Thành Long và Lâm Phụng Kiều. 
Thành Long cũng kể về sự việc bê bối của Phòng Tổ Danh: 'Thời trẻ tôi cũng từng gây ra nhiều lỗi lầm. Tôi đã nói với con, sai thì sửa sai, biết hối cải là điều tốt.

Con phải đứng dậy mạnh mẽ, như một người đàn ông sau khi vấp ngã, sẵn sàng đối diện với mọi khó khăn phía trước'.
Nhưng anh cũng không quên kể về những kỷ niệm đáng nhớ về tuổi thơ của Phòng Tổ Danh bên cha.


Khi Tổ Danh còn nhỏ, Thành Long thường dặn cậu bé không được chạm vào một hộc tủ, 'Và từ đó trở đi, bất cứ khi nào Tổ Danh vào phòng của nó, nó thường tránh cái hộc tủ đó ra và đi đường vòng về phòng. Tôi thấy rất vui khi chứng kiến điều đó'.
Thành Long và Phòng Tổ Danh.
Thành Long và Phòng Tổ Danh. 
Hồi bé, Tổ Danh cũng thường cãi cha mẹ, nhưng thay vì thể hiện thái độ với cả hai, cậu thường chạy đến chỗ hộc tủ 'bị cấm' và trút cơn giận bằng cách đập vào đó nhiều lần. Thành Long và Lâm Phụng Kiều không thể nhịn được cười mỗi khi Tổ Danh có phản ứng đáng yêu này.

Trung Ngạn
(theo JS)

Bình luận
vtc.vn