Thành lập Trường ĐH Tài Nguyên và Môi trường Hà Nội

(VTC News)- Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1583/QĐ-TTg thành lập Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội trên cơ sở nâng cấp Trường Cao Đẳng Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội là cơ sở giáo dục đại học công lập, trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng.

Với việc nâng cấp từ cao đẳng lên đại học, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội được hy vọng sẽ đáp ứng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành tài nguyên và môi trường cho đất nước trong sự nghiệp công nghiệp hoá-hiện đại hóa; phấn đấu trở thành trung tâm đào tạo lớn của Bộ Tài nguyên và Môi trường và của cả nước về tài nguyên, môi trường với các trình độ: trung cấp, cao đẳng, đại học và trên đại học có quy mô từ 10.000 học sinh, sinh viên trở lên vào năm 2015.

Sinh viên CĐ Tài nguyên và Môi trường tham gia làm sạch môi trường 

Sinh viên CĐ Tài nguyên và Môi trường tham gia làm sạch môi trường 

Khi mới thành lập năm 2005, trường chỉ có 103 giáo viên với 3 tiến sĩ, hơn 30 thạc sĩ. Nhưng đến nay, quy mô đào tạo của trường đã tăng lên gấp hơn 2 lần với 9 tiến sĩ, 19 nghiên cứu sinh, 62 thạc sĩ; tỉ lệ cán bộ giảng dạy có trình độ trên đại học trên tổng số giáo viên cơ hữu là 58,9%. 

Hiện tại, tổng số học sinh, sinh viên  là gần 3.000 người, năm 2010 trường sẽ nâng quy mô đào tạo lên trên 5.000  học sinh, sinh viên.

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đặt trụ sở chính tại số 41A, đường Phú Diễn, Thị trấn Cầu Diễn, Từ Liêm, Hà Nội.

Phạm Thịnh


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN