• Zalo

Thành lập tổ công tác 'đặc biệt' điều tra sự cố thủy điện Sông Bung 2

Thời sựThứ Năm, 22/09/2016 11:43:00 +07:00

Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa ký quyết định thành lập Tổ điều tra về sự cố công trình thủy điện Sông Bung 2 tại huyện Nam Giang, Quảng Nam.

Theo đó, Tổ điều tra gồm gần 20 thành viên do Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng làm tổ trưởng.

Ngoài ra, tổ này còn có các thành viên công tác tại Tập đoàn điện lực Việt Nam, Cục Giám định nhà nước và chất lượng công trình xây dựng của Bộ Xây Dựng, đại diện UBND tỉnh Quảng Nam và các chuyên gia kỹ thuật công trình độc lập.

IMG_5890

 Sự cố vỡ van dẫn dòng khiến 2 công nhân mất tích, nhiều bản làng của người dân Quảng Nam chịu ảnh hưởng. Ảnh: Đắc Đức

Tổ điều tra sự cố tổ chức giám định nguyên nhân sự cố theo quy định về quản lý chất lượng và bảo trì công trình xây dựng để giám định nguyên nhân sự cố công trình thủy điện Sông Bung 2 trên địa bàn huyện Nam Giang, Quảng Nam.

Ngoài ra, xác định trách nhiệm của các cá nhân, đơn vị liên quan, báo cáo Thủ tướng Chính phủ, đồng thời chỉ đạo thực hiện các biện pháp an toàn công trình.

Được biết, quyết định này được đưa ra theo đề nghị của Tổng cục trưởng Tổng cục Năng lượng.

Trước đó, ngày 14/9, Thứ trưởng Hưng đã có buổi làm việc cùng chủ đầu tư dự án thủy điện Sông Bung 2 cùng các đơn vị liên quan. Tại đây, nguyên nhân ban đầu của sự cố đã được báo cáo.

Như VTC News đã đưa tin, khoảng 16h25' chiều 13/9, cửa van số 2 hầm dẫn dòng thủy điện Sông Bung 2 nặng 125 tấn bị cuốn trôi khi thủy điện này mới tích nước được 10 ngày.

Gần 28 triệu m3 nước trong hồ đổ xuống cuốn trôi 2 công nhân đang làm việc dưới chân đập cùng nhiều phương tiện máy móc. Một trong số 2 công nhân đã được người thân đưa về quê an táng.

Chủ đầu tư dự án thủy điện Sông Bung 2 cũng treo thưởng 20 triệu đồng cho cá nhân nào tìm thấy tung tích của anh Nguyễn Minh Luân (quê Hải Phòng) bị mất tích trong sự cố vỡ van ống dẫn dòng.

Video: Cận cảnh sạt lở 2 bên bờ dưới đập thủy điện Sông Bung 2

Đắc Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !