Thành lập Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam
  • Zalo

Thành lập Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam

Giáo dục Thứ Tư, 12/11/2014 04:38:00 +07:00

(VTC News) - Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình vừa ký Quyết định cho phép thành lập Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam.

(VTC News) - Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình vừa ký Quyết định cho phép thành lập Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam.

Theo quyết định này, Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam là tổ chức xã hội – nghề nghiệp, tổ chức và hoạt động theo điều lệ được Bộ trưởng Bộ Nội vụ phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật.

Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Việt Nam ra đời trên cơ sở tổ chức lại Hiệp hội các trường ĐH, CĐ ngoài công lập Việt Nam.
hiệp hội các trường đại học
 
Hiệp hội ra đời giúp các hội viên có nhiều cơ hội trao đổi kinh nghiệm, hợp tác và hỗ trợ nhau trong hoạt động giáo dục – đào tạo, khoa học – công nghệ, hợp tác quốc tế; bảo vệ quyền lợi chính đáng của chính mình;  tư vấn, phản biện xã hội đối với các dự thảo chủ trương, cơ chế, chính sách của Đảng, Nhà nước có liên quan đến phát triển giáo dục đại học nước nhà.

Được biết, cuối năm 2013, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XI ra Nghị quyết số 29-NQ/TW của về “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”. Đảng chủ trương “huy động sự tham gia đánh giá, giám sát và phản biện của toàn xã hội đối với công cuộc đổi mới, phát triển giáo dục”.

Trong bối cảnh đó, ngày 5/5/2014 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo: “thành lập Hiệp hội các trường đại học cao đẳng Việt Nam trên cơ sở tổ chức lại Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng ngoài công lập Việt Nam”.

Minh Đức
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thành lập Hiệp hội các trường ĐH, CĐ Việt Nam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin