Thành lập ĐH Đồng Nai

(VTC News) - Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định số 1572/QĐ-TTg thành lập Trường Đại học Đồng Nai trên cơ sở nâng cấp Trường Cao Đẳng Sư phạm Đồng Nai.

Trường CĐ Sư phạm Đồng Nai được nâng cấp thành Trường ĐH Đồng Nai 

Trường CĐ Sư phạm Đồng Nai được nâng cấp thành Trường ĐH Đồng Nai 

Trường Đại học Đồng Nai là cơ sở giáo dục đại học công lập, trực thuộc UBND tỉnh Đồng Nai, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng. Trường đặt trụ sở chính tại số 4, đường Lê Quý Đôn, phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Nhiều năm trở lại đây, trường Cao đẳng Sư phạm Đồng Nai được biết đến như một địa chỉ đào tạo giáo dục chất lượng và tin cậy. Hàng năm, nhà trường đã đào tạo thêm cho tỉnh hàng trăm giáo viên có năng lực chuyên môn, phẩm chất đạo đức tốt và phối hợp với các trường đại học tổ chức đào tạo đa ngành phục vụ nguồn nhân lực cho tỉnh.

Chính vì vậy mà quy mô đào tạo của nhà trường ngày một mở rộng, thu hút một lượng lớn sinh viên, học viên theo học ở nhiều ngành nghề khác nhau. Cụ thể, trong năm học 2009-2010, trường có hơn 11.000 sinh viên, học viên theo học ở cả hai hệ chính quy và không chính quy. Song song đó, nhà trường còn liên kết với các trường đại học khác tổ chức nhiều chương trình đào tạo không chính quy (chuyên tu, tại chức, đào tạo từ xa).

Về cơ sở vật chất, trường đã có 116 phòng học (trong đó xây mới 40 phòng học), 35 phòng làm việc, 1 hội trường 800 chỗ, 2 giảng đường 500 chỗ, có nhà ăn cho sinh viên và các khu chức năng khác. Ngoài ra, trường cũng đang xây mới ký túc xá 5 tầng, khu nhà xưởng và cải tạo khu thể dục thể thao...

Phạm Thịnh


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN