Thanh Lam “yêu” Tùng Dương ở TP.HCM để làm từ thiện

(VTC News) - Diva số 1 Thanh Lam và giọng nam "độc nhất vô nhị" Tùng Dương sẽ tái hiện lại không khí Yêu trong đêm nhạc tại TP. HCM. 120 triệu đồng trích từ doanh thu bán vé sẽ được gửi đến giúp đỡ những người phụ nữ bị nhiễm HIV có hoàn cảnh khó khăn.

Sau thành công của 2 đêm diễn tại Hà Nội, cặp đôi Thanh Lam – Tùng Dương quyết định mang Yêu vào TP.HCM làm thỏa lòng khán giả mộ điệu phương Nam. Đêm nhạc (diễn ra lúc 20h ngày 15/1 tại nhà hát Thành phố) là sự hòa quyện của 2 tiếng hát được xem là hàng đầu Việt Nam hiện nay. Để có thể làm được điều đó, cả Thanh Lam và Tùng Dương phải tiết chế tối đa lối hát “bản năng” của mình để cùng nhau thăng hoa trong cảm xúc của những bài hát có tuổi thọ lớn gấp nhiều lần tuổi đời của họ.
Thanh Lam và Tùng Dương trong buổi gặp gỡ báo chí vào chiều qua, 5/1 tại TP.HCM.

Đa phần các ca khúc được trình bày trong live show đều thuộc dòng nhạc tiền chiến trước 1975 của các nhạc sĩ Cung Tiến (Hương xưa, Hoài cảm), Phạm Duy (Kiếp nào có yêu nhau, Phượng yêu), Đoàn Chuẩn – Từ Linh (Gửi người em gái, Tình nghệ sĩ), Trường Sa (Một mai em đi), Văn Phụng (Yêu, Tiếng dương cầm), Ngô Thụy Miên (Mùa thu cho em)… 2 tác giả trẻ nhất có bài hát được trình diễn trong chương trình là Lê Minh Sơn và Giáng Son. Không khác nhiều với 2 đêm ở Hà Nội vừa qua, ngoài phần song ca thì Thanh Lam và Tùng Dương cũng sẽ trình bày riêng những ca khúc gắn bó với tên tuổi mỗi người. Cả 2 hứa hẹn sẽ cháy, bùng nổ hết mình để cống hiến cho khán giả TP.HCM một bữa tiệc âm nhạc chất lượng, đầy màu sắc.
Hơn 20 năm ca hát, Thanh Lam vẫn là diva số 1.

Trong buổi họp báo chiều qua, nữ hoàng nhạc nhẹ Việt Nam phát biểu: “Sau đêm diễn này, chúng tôi sẽ trích khoảng 120 triệu đồng từ doanh thu để làm từ thiện, giúp đỡ những người mẹ không may bị nhiễm HIV gặp khó khăn trong cuộc sống cũng như không có điều kiện đi làm việc. Sự hỗ trợ này là tấm lòng của tôi và Tùng Dương cũng như toàn bộ ê-kíp thực hiện”. Còn Tùng Dương nói rằng: “Để đáp lại tình cảm của khán giả đã dành cho Thanh Lam – Tùng Dương trong thời gian qua, khoảng đầu tháng 2 chúng tôi sẽ bắt đầu khởi xướng dự án album song ca mang tên Hương xưa với nhạc trưởng Lê Phi Phi. Đồng thời album nhạc tiền chiến Tình khúc số 1 của tôi sẽ được gấp rút hoàn tất để ra mắt khán giả trong thời gian sớm nhất”. Trước đó, vào ngày 10/1, Tùng Dương sẽ tham gia tranh giải trong chương trình Album vàng tháng 1 với album electronica Li ti thực hiện tại Đức cùng nhạc sĩ Vincent Nguyễn.
Tùng Dương được đánh giá là giọng nam "độc nhất vô nhị" hiện nay.

Đêm nhạc được thực hiện bởi đạo diễn kiêm họa sĩ Trần Lương. Phần quay hình show diễn làm DVD sẽ được nhiếp ảnh gia nổi tiếng Lê Thanh Hải chịu trách nhiệm.

Khánh Nguyễn
Ảnh: Anh Thư

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN