Thánh Johan: Tây Ban Nha cửa trên, nhưng...

(VTC News) - Trước trận Chung kết World Cup 2010, “thánh” Cruyff đánh giá rất cao Tây Ban Nha. Cũng vì thế, huyền thoại bóng đá của Hà Lan cho rằng đội bóng của ngài Del Bosque sẽ phải chịu nhiều áp lực hơn.


Cả Hà Lan và Tây Ban Nha đang đứng trước cơ hội lịch sử. Nếu giành chiến thắng, một trong hai đội sẽ lần đầu tiên vô địch World Cup. Thế nên, chẳng ai muốn thua trong trận đấu sắp tới cả, đặc biệt là Hà Lan, bởi họ đã từng phải hai lần ngậm ngùi về Nhì ở các kỳ World Cup 1974 và 1978. Còn Tây Ban Nha, đây là trận Chung kết đầu tiên của họ kể từ khi giải đấu bóng đá số 1 hành tinh ra đời năm 1930.

 Cruyff đang có những lời khuyên dành cho huấn luyện trưởng của ĐT Hà Lan Bert van Marwijk.

Cruyff đang có những lời khuyên dành cho huấn luyện trưởng của ĐT Hà Lan Bert van Marwijk.


“Mọi thứ đều có thể xảy ra ở một trận Chung kết, giống như những gì chúng tôi đã phải trải qua hồi 1974 và 1978. Vào thời điểm này, Tây Ban Nha có đội hình đồng đều và chất lượng hơn, nhưng họ lại phải chịu nhiều áp lực hơn. Nếu đội bóng của ngài Del Bosque làm chủ tốt với trái bóng, họ sẽ giành chiến thắng”, Johan Cruyff nói.

Bên cạnh đó, “thánh” Cruyff tiếp tục nhắc đi nhắc lại điệp khúc phong cách chơi bóng của Tây Ban Nha có nét tương đồng với lối đá của CLB Barcelona. “Tôi thấy có nhiều cầu thủ của Hà Lan và TBN đã và đang chơi cho Barcelona, đội bóng mà tôi từng huấn luyện trong quá khứ. Thế nên, tôi không quan tâm ai sẽ giành chiến thắng, dù tôi là một người Hà Lan chính cống.”

Ngoài ra, huyền thoại một thời của bóng đá xứ sở hoa tulip còn “chỉ điểm” cho Tây Ban Nha về những mắt xích quan trọng trong lối đá của Hà Lan. “Một trong những chìa khóa dẫn đến thành công của Hà Lan cho đến thời điểm này nằm ở Robben và Sneijder. Ở giải đấu năm nay, không biết bao lần hai cầu thủ này đã tỏa sáng đúng lúc để giải cứu đội nhà.”

Tuy nhiên, khi được hỏi giữa Xavi và Sneijder, ai xứng đáng nhận danh hiệu “Quả bóng vàng World Cup 2010”, Johan Cruyff lại nghiêng về tiền vệ mang áo số 8 của Tây Ban Nha.

Đại Toong (tổng hợp)


Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh