Thanh Hóa: Xử lý 'quan xã' hành hung dân

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản đề nghị lãnh đạo huyện ủy Tĩnh Gia kiểm tra, xử lý việc Bí thư Đảng ủy, trưởng công an xã và một số cán bộ công chức UBND xã Hải Nhân cản trở, hành hung không cho gia đình bà Lê Thị Hà, trú tại thôn Thượng Nam, xã Hải Nhân sản xuất trên đất nông nghiệp của gia đình.

Cụ thể yêu cầu Bí thư huyện ủy Tĩnh Gia chỉ đạo kiểm tra, xử lý cán bộ, đảng viên có sai phạm. Yêu cầu chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia có phương án đảm bảo cho hộ gia đình bà Lê Thị Hà sản xuất trên đất đã nhận bàn giao, báo cáo với chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 30/3/2015.

Kiểm tra, xử lý nghiêm khắc đối với cán bộ, công chức có sai phạm, báo cáo với chủ tịch UBND tỉnh trước ngày 30/4/2015.
              Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa 

Trước đó, Báo Tiền Phong đã phản ánh, do sai phạm trong việc dồn điền đổi thửa tại xã Hải Nhân nên xảy ra tình trạng nhiều năm liền 1.000 mét vuông đất nông nghiệp của gia đình bà Hà không thể sản xuất do có sự tranh chấp.

Mặc dù đầu năm 2014, gia đình bà Hà đã nhận được thông báo nhận lại 1.000 mét vuông đất nông nghiệp, nhưng bà Hà không thể sản xuất vì có người cản trở, hành hung.

Theo phản ánh của bà Hà thì gần đây nhất là vào ngày 17/3/2015, gia đình bà Hà tổ chức sản xuất trên diện tích trên thì bị ông Lê Văn Hiệp- bí thư Đảng ủy xã; ông Lê Văn Tùng- trưởng công an xã và một số cán bộ công chức của UBND xã Hải Nhân cản trở, không cho gia đình bà sản xuất trên mảnh đất trên.
Video người nhà bệnh nhân liên tiếp hành hung bác sĩ  

Nguồn: Tienphong
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN