Thanh Hóa phân bổ hơn 1 triệu kit test nhanh COVID-19 từ nguồn xã hội hóa

Tin nhanh 24hThứ Tư, 01/09/2021 21:45:27 +07:00
(VTC News) -

Thanh Hóa phân bổ hơn 1 triệu kit test nhanh kháng nguyên COVID-19 từ nguồn xã hội hóa cho các địa phương trong tỉnh.

Chiều 1/9, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn ký quyết định phân bổ hơn 1 triệu kit test nhanh kháng nguyên COVID-19 cho các địa phương trong tỉnh.

Theo đó, ngay trong ngày 2 và 3/9, các huyện, thị, thành phố trong tỉnh sẽ nhận số kit test nhanh được phân bổ tại hội trường Huyện ủy Đông Sơn.

Địa bàn và đối tượng ưu tiên xét nghiệm test nhanh được quy định cụ thể, gồm các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội, các địa bàn có nhiều ca F0 ngoài cộng đồng hoặc nhiều F1, F2, F3 kể từ ngày 15/8 tới nay.

Cùng đó là những người từng đến hoặc liên quan người từng đến huyện Nông Cống, huyện Nga Sơn, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực trong thời gian từ ngày 10 đến 28/8. Các địa bàn có nguy cơ cao, những người có biểu hiện ho, sốt, đau rát họng…

Thanh Hóa phân bổ hơn 1 triệu kit test nhanh COVID-19 từ nguồn xã hội hóa - 1

Bệnh viện đa khoa Hợp Lực - TP Thanh Hóa.

Các đối tượng khác được ưu tiên nữa là lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch COVID-19, giáo viên, học sinh, những người thường xuyên tiếp xúc nơi đông người (chợ, siêu thị, nhân viên điện lực, ngân hàng…) và lái xe khách, xe taxi, xe mô tô 2 bánh, shipper…

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng chỉ đạo trước mắt tập trung đợt cao điểm xét nghiệm bắt đầu từ ngày 2/9 đến ngày 9/9. Trong đó yêu cầu TP Thanh Hóa và các địa phương đang giãn cách phải hoàn thành sớm hơn để sàng lọc, truy vết nhanh, kịp thời phát hiện các ổ dịch, người nhiễm SAR-CoV-2 để khoanh vùng, dập dịch, đồng thời đánh giá đúng tình hình dịch bệnh của từng địa phương và trên toàn tỉnh.

Được biết, hơn 1 triệu kit test nhanh kháng nguyên COVID-19 này là do tỉnh Thanh Hóa vận động các doanh nghiệp tài trợ. Việc tỉnh vận động xã hội hóa trong trang bị kit test nhanh kháng nguyên COVID-19 lần này nằm trong chủ trương từ rất sớm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Trong công tác xã hội hóa phòng chống dịch, tỉnh Thanh Hóa tập trung vận động toàn dân tham gia chống dịch bằng các hành động thiết thực, cụ thể; trong đó có việc mua sắm các trang thiết bị y tế, nhất là kit test nhanh kháng nguyên và hỗ trợ an sinh cho người dân bị ảnh hưởng của dịch.

Thanh Hóa xác định phải xét nghiệm nhanh thì mới có thể khoanh vùng nhanh và chính xác. Từ đó, công tác truy vết, dập dịch mới có thể tiến hành nhanh, hiệu quả được. Đây cũng là bài học quan trọng cho các địa phương trong công tác phòng chống dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức nguy hiểm, phức tạp và khó lường.

THANH NHÂN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp