Thanh Hóa: 'Nhân bản' dòng tiền đầu tư nhờ lực đẩy BĐS phụ trợ công nghiệp

Bất động sảnThứ Năm, 16/09/2021 15:05:27 +07:00
(VTC News) -

Thay vì tham gia vào cuộc đua tăng trưởng nóng, nhiều nhà đầu tư chọn “đánh” những thị trường mới như Bỉm Sơn để đón “đầu sóng” BĐS phụ trợ Khu công nghiệp (KCN).

Đòn bẩy từ nội lực phát triển kinh tế

Một thị trường BĐS muốn phát triển bền vững thì phải xuất phát từ nội tại nền kinh tế vững mạnh. Đó cũng chính là lý do tại sao ở những tỉnh thành phát triển, giá BĐS luôn tăng nhanh liên tiếp trong hàng chục năm, còn những địa phương khác, giá lại chững trong thời gian rất dài.

Nếu lấy nguyên lý này để áp vào thị trường BĐS Thanh Hóa, có thể dễ dàng hiểu được tại sao giá đất tỉnh này lại tăng liên tiếp trong vài năm gần đây.

Thanh Hóa: 'Nhân bản' dòng tiền đầu tư nhờ lực đẩy BĐS phụ trợ công nghiệp - 1

BĐS Thanh Hóa phát triển bền vững nhờ nội lực kinh tế lớn mạnh và hạ tầng hiện đại.

Được ví như một Việt Nam thu nhỏ với đầy đủ mọi địa hình sinh thái, Thanh Hóa đang phát triển từng ngày với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, năng lực cạnh tranh tốt, thu hút dòng tiền đầu tư lớn. Năm 2020, quy mô kinh tế của Thanh Hóa đứng thứ 8 cả nước, cao nhất các tỉnh Bắc Trung Bộ, trở thành đầu tàu kinh tế khu vực bắc miền Trung. Riêng ngành du lịch, nhờ nguồn tài nguyên du lịch phong phú, Thanh Hóa xếp thứ 4 cả nước về lượng du khách và xếp thứ 10 về tổng doanh thu.

Hạ tầng giao thông tại tỉnh này cũng đang cấp tốc hoàn thiện theo hướng đồng bộ và hiện đại, đi trước mở đường để đưa Thanh Hóa trở thành 1 trong 4 cực tăng trưởng dẫn đầu miền Bắc cùng với Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh. 

Với lợi thế sẵn có về du lịch cùng nền kinh tế vững mạnh, Thanh Hóa nhanh chóng thu hút nhiều Tập đoàn kinh tế lớn. Tổng vốn đầu tư đăng ký đạt trên 170.000 tỷ đồng (tương đương 7,4 tỷ USD), trong đó có nhiều "ông lớn" trong lĩnh vực BĐS và du lịch như: Sun Group, Vingroup, FLC Group, T&T Group, TNR Holdings, Eurowindow Holding, Flamingo Group...

Sự quy tụ của dàn “đại bàng” đã mang tới diện mạo đô thị mới, thúc đẩy BĐS Thanh Hóa phát triển sôi động chưa từng có.

Theo ghi nhận thực tế, BĐS Thanh Hóa tăng giá đột biến vào tháng 3/2021. Tới tháng 5, khi chính quyền Thanh Hóa vào cuộc cùng sự tác động bởi đợt dịch COVID lần thứ 4, giá đất tại đây mới được kiểm soát và bình ổn. Dù vậy, với tiềm năng phát triển vượt trội, mặt bằng giá BĐS thậm chí vẫn ghi nhận đà tăng nhẹ, chưa có dấu hiệu lập đỉnh.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cũng khuyến nghị nhà đầu tư, dù thị trường Thanh Hóa đang trên đà tăng trưởng nhưng không phải khu vực nào cũng có khả năng “nhân bản” dòng tiền. Nhà đầu tư nên chọn những địa bàn dư địa tăng giá tốt và có lực đẩy của kinh tế, hạ tầng, đặc biệt là nền công nghiệp phát triển, tiềm năng sinh lời sẽ bền vững hơn.

“Nhân bản” dòng tiền đầu tư tại Bỉm Sơn

Sức hút của BĐS Thanh Hóa trong thời gian qua thu hút sự quan tâm của đông đảo giới đầu tư. Thay vì hưng phấn tham gia vào những cuộc đua tăng trưởng nóng ở các khu vực khác, nhiều nhà đầu tư đã chọn cách “đón đầu sóng” vào những thị trường mới như Bỉm Sơn, nơi chưa được khai phá nhiều, giá BĐS vẫn ở mức hợp lý. Đặc biệt, đây cũng là điểm đến của làn “sóng” BĐS phụ trợ khu công nghiệp đang phát triển mạnh mẽ tại các tỉnh thành trong 2 năm nay.

Là cửa ngõ kết nối các tỉnh phía Bắc với các tỉnh Bắc Trung Bộ và phía Nam, thị xã Bỉm Sơn được mệnh danh là thủ phủ công nghiệp của tỉnh Thanh Hóa với hàng loạt các khu công nghiệp (KCN) quan trọng của tỉnh như: KCN Bỉm Sơn (600ha); Tổ hợp KCN và nghiên cứu chế tạo ô tô VAMC, tổ hợp nhà máy Xi măng Long Sơn, Bỉm Sơn; Tổ hợp KCN HUD Bỉm Sơn… đi kèm là hàng loạt các nhà máy – khu chế tạo – KCN phụ trợ cho các lĩnh vực sản xuất chế tạo ô tô của các tập đoàn Hyundai, Honda, Toyota…

Sự lớn mạnh của nền công nghiệp chính là đòn bẩy thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao mức sống của người dân. Đây cũng là tiền để cho BĐS “thăng hạng”, đòi hỏi thêm nhiều dự án nhà ở, khu đô thị mới phục vụ nơi an cư cho nguồn lao động khổng lồ.

Thanh Hóa: 'Nhân bản' dòng tiền đầu tư nhờ lực đẩy BĐS phụ trợ công nghiệp - 2

TNR Stars Bỉm Sơn là dự án BĐS quy mô và đồng bộ đầu tiên tại Bỉm Sơn.

Tiên phong khai phá tiềm năng tại thủ phủ công nghiệp Bỉm Sơn, TNR Holdings đã phát triển Khu đô thị TNR Stars Bỉm Sơn, cũng là dự án BĐS quy mô và đồng bộ đầu tiên tại thị xã này.

TNR Stars Bỉm Sơn sở hữu vị trí đắc địa, phía Bắc giáp đường Trần Phú, phía Nam giáp sông Tam Điệp, phía Đông, Tây giáp khu dân cư hiện hữu, tạo nên vị thế “nhất cận thị - nhị cận giang – tam cận lộ” vượng tài đắc lộc. Khu đô thị không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn mang đến cơ hội đầu tư – kinh doanh sinh lời vượt trội.

Thanh Hóa: 'Nhân bản' dòng tiền đầu tư nhờ lực đẩy BĐS phụ trợ công nghiệp - 3

Chương trình được phát sóng trực tiếp trên kênh Fanpage của dự án vào lúc 20h00 ngày 18/09/2021.

Ngày 18/9 tới đây, đơn vị phân phối chính thức CLand sẽ tổ chức chương trình chia sẻ trực tuyến: “BĐS Thanh Hóa sẽ "nhân bản" dòng tiền đầu tư? và Những giá trị tiên phong của TNR Stars Bỉm Sơn - Đáp ứng khẩu vị đầu tư "Dòng tiền nhỏ - Biên độ tăng giá lớn”. Tham dự chương trình có ông Lê Anh Đức - Phó Trưởng Ban phụ trách, Ban Chiến lược phát triển vùng, Viện Chiến lược phát triển, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; ông Đỗ Quý Duy - Giám Đốc Ban kinh doanh Tập đoàn Hải Phát, ông Lê Đình Chung - Tổng Giám Đốc CLAND và ông Trần Văn Luận - Phó TGĐ CLAND.

Trong chương trình, các diễn giả sẽ giải đáp những câu hỏi lớn của nhà đầu tư như: Có nên đầu tư vào Thanh Hóa thời điểm này? Tại sao BĐS Bỉm Sơn là khoản đầu tư “Dòng tiền nhỏ - Biên độ tăng giá lớn”? Dư địa tăng giá cũng như giá mục tiêu kỳ vọng trong ngắn hạn, dài hạn của dự án là bao nhiêu?

Nhà đầu tư và khách hàng quan tâm dự án sẽ được thảo luận, tương tác trực tiếp với các diễn giả thông qua phần mềm Zoom. Sự kiện cũng được phát sóng trực tiếp trên đa nền tảng facebook, youtube, website cùng thời điểm.

Để đăng ký tham gia tương tác, thảo luận trực tiếp với các diễn giả thông qua Zoom, vui lòng đăng ký tại:

https://forms.gle/1MH55dCRkAhUcGBw5

Để theo dõi chương trình livestream chia sẻ trực tuyến, vui lòng truy cập: https://fb.me/e/12E0yDhTa

Hotline: 0888 668 428

Bảo Anh
Bình luận
vtc.vn