Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thanh Hóa dừng đón công dân về từ vùng dịch, hỗ trợ 5 tỷ đồng cho người ở TP.HCM

Tin nhanh 24h Chủ Nhật, 01/08/2021 14:47:34 +07:00
(VTC News) -

Thanh Hóa quyết định tạm dừng tiếp nhận công dân về từ vùng có dịch đang thực hiện giãn cách xã hội, hỗ trợ 5 tỷ đồng cho người Thanh Hóa tại TP Hồ Chí Minh.

Ngày 1/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đỗ Minh Tuấn đã có công điện gửi các sở ngành địa phương về việc tạm dừng tiếp nhận công dân về từ vùng có dịch COVID-19 đang thực hiện giãn cách xã hội.

Thanh Hóa dừng đón công dân về từ vùng dịch, hỗ trợ 5 tỷ đồng cho người ở TP.HCM - 1

Ảnh minh họa. (Ảnh: BTH) 

Theo đó, kể từ 0h ngày 1/8 tỉnh Thanh Hóa tạm dừng tiếp nhận công dân (bao gồm cả công dân Thanh Hóa) từ các tỉnh, thành phố, địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 (trừ những người được chính quyền các tỉnh, thành phố nơi giãn cách xã hội và UBND tỉnh Thanh Hóa cho phép về tỉnh).

Đối với việc đón công dân Thanh Hóa từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam có nhu cầu cấp thiết, nguyện vọng về quê do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 theo kế hoạch của UBND tỉnh, UBND tỉnh Thanh Hóa sẽ phối hợp với UBND TP.HCM báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định và sẽ thông báo cho công dân trước ngày 3/8.

Tỉnh Thanh Hóa cũng trích 5 tỷ đồng, thông qua Hội đồng hương Thanh Hóa tại TP.HCM để hỗ trợ các gia đình có nhu cầu cấp thiết, nguyện vọng đã đăng ký về quê và các đối tượng khó khăn khác với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/hộ.

Đến nay Thanh Hóa đã tiếp nhận gần 15.000 công dân tỉnh này có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19 trở về quê hương.

TRẦN THANH
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp