• Zalo

Thanh Hóa đề xuất tạm dừng tổ chức các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 04/03/2020 16:23:18 +07:00
(VTC News) -

Sở GD&ĐT Thanh Hóa đề xuất tạm dừng các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh vì tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Mới đây, Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa có tờ trình đề xuất UBND tỉnh xem xét tạm dừng kỳ thi học sinh giỏi THPT, bổ túc THPT và THCS cấp tỉnh năm học 2019-2020.

Đại diện phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD&ĐT) cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp thì việc đề xuất UBND tỉnh xem xét tạm dừng tất cả các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh thời điểm điểm này là cần thiết.

Thanh Hóa đề xuất tạm dừng tổ chức các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh - 1

(Ảnh: Giáo dục và thời đại)

"Việc làm của Sở nhằm bảo đảm sức khỏe cho học sinh và cũng đáp ứng yêu cầu của ngành chức năng về phòng, chống dịch bệnh là không tổ chức các hoạt động tập thể trong giai đoạn có dịch bệnh Covid-19", đại diện phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cho hay.

Ngày 27/12/2019, Sở GD&ĐT có văn bản hướng dẫn về việc thi chọn học sinh giỏi THPT, bổ túc THPT và THCS cấp tỉnh năm học 2019 - 2020 gửi các phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc.

Theo văn bản này, kỳ thi học sinh giỏi cấp THPT sẽ diễn ra vào ngày 12/3 và kỳ thi học sinh giỏi THCS và bổ túc THPT sẽ diễn ra vào ngày 13/3.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp