• Zalo

Thanh Hóa đề nghị tạm dừng đưa tin bổ nhiệm 'hot girl' Trần Vũ Quỳnh Anh

Thời sựThứ Ba, 11/04/2017 17:36:00 +07:00

Ông Nguyễn Văn Phát - ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa đề nghị báo chí tạm dừng đưa tin vụ bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

 

Sáng 11/4, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức họp báo quý I/2017. Đại diện các cơ quan báo chí đã đặt nhiều câu hỏi liên quan đến việc bổ nhiệm “thần tốc” bà Trần Vũ Quỳnh Anh - nguyên cán bộ của Sở Xây dựng tỉnh này.

Chủ trì cuộc họp báo là ông Nguyễn Văn Phát - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và ông Phạm Đăng Quyền - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa.

Hinh anh Thanh Hoa de nghi bao chi tam dung dua tin ve ba Tran Vu Quynh Anh

 Toàn cảnh buổi họp báo.

Liên quan đến quy trình bổ nhiệm bà Quỳnh Anh, trả lời báo chí, ông Nguyễn Bá Tải - Phó Giám đốc Sở Nội vụ Thanh Hóa cho biết: “UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Thông báo 197/VP-THKH ngày 30/3/2017 về vấn đề này.

Trên cơ sở thanh tra, kiểm tra, hiện Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đang tiếp tục làm rõ các cá nhân, tập thể có liên quan, nếu có sai phạm sẽ xử lý. Khi nào có kết luận, Sở Nội vụ sẽ thông tin đến cơ quan báo chí trên tinh thần khách quan, trung thực”.

Trong khi đó, ông Nguyễn Minh Huân - Phó Giám đốc Sở Xây dựng cho biết: “Sau kết luận thanh, kiểm tra việc bổ nhiệm cán bộ công chức của Sở Xây dựng nhiệm kỳ 2010-2015 của Thanh tra tỉnh, các vấn đề xử lý các cá nhân, tập thể liên quan đến việc bổ nhiệm cán bộ của sở đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ”.

Về việc người phát ngôn của sở này cung cấp thông tin cho báo Tiền Phong để sau đó, báo Tiền Phong đăng bài “Sở Xây dựng phản pháo kết luận về việc bổ nhiệm bà Quỳnh Anh”, lãnh đạo Sở Xây dựng tiếp tục khẳng định đó là do lỗi cá nhân của chánh văn phòng sở.

“Đây là nội dung giải trình một phía của chánh văn phòng đối với đoàn thanh tra. Sở Xây dựng đã yêu cầu đồng chí chánh văn phòng sở làm kiểm điểm. Việc làm mất hồ sơ gốc của bà Trần Vũ Quỳnh Anh cũng là do trách nhiệm cá nhân đồng chí chánh văn phòng.

Tuy nhiên, Thanh tra tỉnh đang yêu cầu người đứng đầu sở cũng phải chịu trách nhiệm về việc mất hồ sơ này. Hiện nay, giám đốc sở đang yêu cầu chánh văn phòng giải trình và làm kiểm điểm…”, ông Nguyễn Minh Huân - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa trả lời các câu hỏi liên quan đến việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Hinh anh Thanh Hoa de nghi bao chi tam dung dua tin ve ba Tran Vu Quynh Anh

Ông Nguyễn Minh Huân - Phó Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa trả lời các câu hỏi liên quan đến việc bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh

Kết thúc buổi họp báo, ngoài việc giải đáp các câu hỏi liên quan đến vấn đề kinh tế - xã hội của tỉnh mà báo giới đặt câu hỏi, ông Nguyễn Văn Phát - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa nói: "Liên quan đến vấn đề bổ nhiệm bà Trần Vũ Quỳnh Anh - nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản của Sở Xây dựng, tỉnh đang tiếp tục chỉ đạo giải quyết, kiểm tra những cá nhân, tổ chức có dấu hiệu sai phạm để xử lý”.

Ông Phát cũng đề nghị các cơ quan báo chí tạm dừng việc đưa tin về vấn đề này, chờ thông tin từ Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa khi cơ quan này có kết luận chính thức.

Video: Phát hiện nhiều sai phạm trong vụ bổ nhiệm 'hot girl' Trần Vũ Quỳnh Anh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !