Thanh Hóa: Có bom trong nhà
  • Zalo

Thanh Hóa: Có bom trong nhà

Thể thao Thứ Tư, 07/03/2012 02:52:00 +07:00

(VTC News)- Để thoát khỏi khủng hoảng, việc đầu tiên HLV Triệu Quang Hà cần làm để cứu mình và cứu đội là tìm cách gỡ những quả bom âm ỷ trong lòng đội bóng

Vấn đề của Thanh Hóa lúc này là... có rất nhiều vấn đề. Và để thoát khỏi khủng hoảng, việc đầu tiên HLV Triệu Quang Hà cần làm để cứu mình và cứu đội là tìm cách gỡ những quả bom âm ỷ trong lòng đội bóng do chính họ tạo ra.

Chuyện kể lại rằng ngay buổi tối hôm trước trận đấu với N.Sài Gòn ở vòng 7, tại nơi đóng quân của đội bóng xứ Thanh. Nó gây ầm ỹ và náo loạn với nội bộ đội khách, được những người trong cuộc xem chính là nguyên nhân lớn nhất khiến Thanh Hóa thua dễ N.Sài Gòn yếu rớt 0-2, bên cạnh lý do ai cũng thấy là tấm thẻ đỏ của Bật Hiếu ngay phút thứ 10 sau một pha phạm lỗi thô bạo và việc phải đá 10 với 11 trước đội chủ nhà. 
Vấn đề của Thanh Hóa lúc này là... có rất nhiều vấn đề. 
Chuyện bắt đầu từ sự cố liên quan đến 2 trụ cột, Da Silva và Sunday. Bất chấp lệnh cấm trại tuyệt đối lẫn việc BHL cắt cử người bắc ghế ngồi canh ở cổng, 2 ngoại binh này vẫn bước ra khỏi cổng Thành Long. Dù chỉ là ra cửa mua ít đồ lặt vặt và về sớm nhưng vi phạm là vi phạm, ngoài việc lập biên bản, phạt tiền, Da Silva và Sunday còn bị yêu cầu phải viết bản kiểm điểm.
Tranh cãi xảy ra, leo thang dữ dội và khi người ta không còn kiểm soát được cái đầu, giấy bút dùng để viết kiểm điểm bỗng nhiên thành vũ khí để ném vào mặt nhau. Rất may, các cầu thủ nội thấy lộn xộn đã lao vào can ngăn chứ không đổ thêm dầu vào lửa. Và chuyện cũng được dàn xếp mau chóng chứ không to đến mức phải nhấc điện thoại nhờ Công an phương vào giải quyết như đề xuất của nhân viên bảo vệ sau khi bất lực trước va chạm của thầy với trò.

 

Đó là một chuyện buồn, rất buồn và khó tin. Nhưng những câu chuyện va chạm hay đại loại như thế chỉ là điển hình chứ không phải cá biệt ở Thanh Hóa kể từ đầu mùa đến giờ. Nó cũng giống như ấm ức và cay đắng của Bật Hiếu khi bị bóng gió về chuyện “có ý gì không?” sau pha trả đũa Aniekan và tấm thẻ đỏ cùng án treo giò 2 trận đi kèm, khi đáng lẽ sau những gì xảy ra thì trung vệ cầm băng đội trưởng vốn đang phải gồng mình lên vì trách nhiệm này trước tiên phải nhận được sự cảm thông, chia sẻ từ BHL, lãnh đạo đội bóng.

Có không ít những chuyện vô lý tương tự như thế tồn tại khiến va chạm liên tục xảy ra và bức xúc, ức chế tích tụ, như việc không để cầu thủ tự do chọn cạ chung phòng mà phải theo sắp xếp, tính toán dựa vào hoàn cảnh và thời điểm cụ thể của BHL. Hoặc cũng như chuyện một số cầu thủ bị soi hay “trong tầm ngắm” vì bất cứ chuyện gì, thỉnh thoảng lại nhận lệnh điều động, đổi phòng không cần biết lý do như một cách để đề phòng, kiểm soát và phong tỏa.

Bởi nhiều bất cập, vô lý tồn tại nên trong lòng đội bóng tồn tại không ít những quả bom. Nguy hiểm và đã để lại hậu quả nhưng chưa phải “hết thuốc chữa”, khi giải mới qua 8 vòng đấu và còn rất nhiều cơ hội để sửa chữa. Vấn đề quan trọng nhất với Thanh Hóa của HLV Triệu Quang Hà bây giờ là bình tĩnh nhìn nhận, ý thức vấn đề để thay đổi, để có thể nắm tay và chiến đấu thay vì rã rời với chán nản và những suy nghĩ tiêu cực.
Độc Phong (TT24h)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thanh Hóa: Có bom trong nhà" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin