Thanh Hóa bắt giữ lô hàng cá nóc chết thối vận chuyển từ Huế

(VTC News) - Trước khi phát hiện vụ 3 tấn cá thối được vận chuyển để chế biến nước mắm, Công an Thanh Hóa cũng bắt giữ lô hải sản đang quá trình phân hủy từ Huế mang ra tiêu thụ.

Theo đó, ngày 1/5, Công an huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) và đội QLTT số 17 phát hiện, bắt giữ và tiêu hủy 300 kg cá nóc của anh Nguyễn Bình An (sinh năm 1978 ở Tân Mỹ, Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Các lực lượng chức năng huyện Tĩnh Gia tiến hành tiêu hủy 3 tấn cá không rõ nguồn gốc.
Cá chết thối được cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa bắt giữ và tiêu hủy. 

Cá chết thối được cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa bắt giữ và tiêu hủy. 

Còn trước đó, như VTC News đã phản ánh, sáng 7/5, thông tin từ Đội CSGT Công an huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa cho biết đã bàn giao hơn 3 tấn cá không rõ nguồn gốc, đang trong quá trình phân hủy cho lực lượng Quản lý thị trường tiến hành tiêu hủy.

Kiểm tra tại chỗ, lực lượng chức năng đã phát hiện trên thùng xe chứa hơn 3 tấn cá đốm đang trong quá trình phân hủy được đựng trong các khay. Toàn bộ số thực phẩm bẩn trên tài xế không chứng minh được nguồn gốc.

Tài xế cho biết, số cá đốm trên được thu mua từ các hộ dân đi biển ở tỉnh Nghệ An rồi vận chuyển ra xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia, bán cho các cơ sở chế biến nước mắm.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính 6 triệu đồng và tiến hành tiêu hủy số thực phẩm bẩn trên.

Đức Kế
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN