• Zalo

Thanh Hào có thể mất tiền tỷ vì đạp gãy chân Abass

Thể thao Chủ Nhật, 27/09/2015 11:35:00 +07:00

Abass bi gay chan - Trưởng ban kỷ luật VFF cho biết, nếu bị xác định là cố ý xoạc bóng khiến Abass chấn thương nặng, Thanh Hào sẽ phải chi phí chữa trị.

Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường cho biết, nếu bị xác định là cố ý trong pha xoạc bóng khiến Abass chấn thương nặng, Thanh Hào sẽ phải chi phí chữa trị của tiền đạo B.Bình Dương.

Theo ông Hường, Ban kỷ luật VFF đang chờ BTC giải chuyển toàn bộ hồ sơ, dữ liệu về trận chung kết Cúp Quốc gia, nhất là tình huống phạm lỗi của Thanh Hào khiến cho Abass bị gãy chân để xử lý.
"Án tại hồ sơ, chúng tôi không thể tự đưa ra các mức xử phạt nếu không căn cứ vào việc nghiên cứu kỹ băng hình trận đấu, báo cáo của các giám sát, trọng tài... do BTC cung cấp. Mọi người đều bình đẳng trước pháp luật. Trong phạm trù hẹp là bóng đá cũng vậy", người đứng đầu Ban kỷ luật VFF nói.
Vì vậy, ông Hường cho biết tình huống phạm lỗi của Dương Thanh Hào với Abass cũng sẽ bị xem xét tương tự pha vào bóng của Quế Ngọc Hải khiến Anh Khoa đứng trước nguy cơ giã từ sân cỏ.
"Cầu thủ phạm lỗi hay bị phạm lỗi, dù là cầu thủ ngoại hay nội cũng đều được áp khung xử lý giống nhau. Ban kỷ luật VFF sẽ có trách nhiệm đưa ra án phạt dựa trên quy định kỷ luật của VFF", ông Hường nói.
Abass bị chấn thương nặng sau pha vào bóng của Thanh Hào (Ảnh: Hoàng Tùng) 
Nếu chiếu theo qui định kỷ luật của VFF, điều 49, khoản 1 và 3 nếu cầu thủ cố tình phạm lỗi gây chấn thương nặng cho cầu thủ khác thì sẽ phải chịu toàn bộ chi phí chữa trị. Trong trường hợp này, nếu Ban kỷ luật xác định được Thanh Hào vào bóng ác ý, cầu thủ này sẽ phải chịu toàn bộ chi phí chữa trị.
Do xác định chấn thương của Abass rất nặng nên anh được chuyển đến bệnh viện Pháp Việt tại TP.HCM. Sau khi có kết quả kiểm tra tại bệnh viện này, Abass có thể được đưa sang Singapore phẫu thuật với chi phí ước tính khoảng hơn 35.000 USD.
Ngoài chi phí phẫu thuật, Abass còn phải trả tiền lưu trú trong thời gian hồi phục, chưa kể đến các khoản ăn ở, đi lại khác. Tổng số tiền này ước tính lên đến gần tỷ đồng.
Trong trường hợp bị xác định phải trả toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho Abass, Thanh Hào có thể mất mất tiền tỷ. Đó sẽ là gánh nặng cho cầu thủ của Hà Nội T&T này.
Thanh Hào bị sốc ngay sau pha vào bóng với Abass (Ảnh: Hoàng Tùng) 
Ông Hường nói, luật bóng đá không cấm cầu thủ xoạc bóng, phá bóng nên Ban kỷ luật VFF sẽ xem xét kỹ xem trong trường hợp đó Thanh Hào có phá bóng theo luật không hay cố tình phạm lỗi.
"Tất nhiên cũng không thể so sánh tình huống phạm lỗi của Quế Ngọc Hải với Thanh Hào bởi mỗi tình huống một khác nhau. Giống như việc trong lúc Quế Ngọc Hải chịu án phạt treo giò 6 tháng, trả toàn bộ chi phí chữa trị cho Anh Khoa thì một cầu thủ của Manchester United cũng phạm lỗi tương tự nhưng không hề bị kỷ luật cũng như không có chiếc thẻ nào được rút ra. 
Tuy nhiên, cũng không vì thế mà so sánh được bởi các cầu thủ đang đá bóng ở Việt Nam, chịu sự chi phối của pháp luật và các quy định riêng về nghề nghiệp nên án phạt khác nhau", ông Hường cho biết.
Sau khi Ban tổ chức Cúp quốc gia chuyển hồ sơ sang, Ban kỷ luật sẽ sớm họp để đưa ra quyết định kỷ luật đối với Dương Thanh Hào.
Clip Dương Thanh Hào đạp gãy chân Abass

Nguồn: Zing
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin