Thanh Hằng: ‘Lúc quay cảnh nóng, tôi nằm trên giường và tự hỏi sao mình có thể làm được điều này'

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 26/09/2019 11:30:00 +07:00

Nữ siêu mẫu chia sẻ về vai diễn có cảnh nóng mà theo lời cô là sẽ “gây chấn động”.

Video: Trailer phim “Chị chị em em”

Cuối năm nay, Thanh Hằng sẽ trở lại màn ảnh rộng với vai diễn Thiên Kim trong phim Chị chị em em. Thông qua teaser đầu tiên, nhiều khán giả bất ngờ vì nữ siêu mẫu có cảnh nóng táo bạo cùng đàn em kém tuổi. Gặp Thanh Hằng sau buổi họp báo ra mắt phim, cô thoải mái chia sẻ về vai diễn lần này.

- Chào Thanh Hằng, chị có thể chia sẻ thêm về cảnh nóng trong "Chị chị em em" lần này không?

Tôi mất hơn 2 tháng để đấu tranh với chính bản thân mình, rằng cảnh nóng có thật sự cần thiết trong phim này hay không. Và tôi nhận ra rằng, nó thật sự cần thiết cho vai diễn, làm rõ nét hình ảnh của Thiên Kim và là quyết định quan trọng để đẩy các nhân vật đi tiếp. Vì vậy, tôi đã thực hiện nó.

Tôi vẫn hay đùa với ê kíp là sao đàn em của mình dữ dội còn mình lại hiền quá, phải làm một cú táo bạo chứ. Bây giờ nói lại, tôi vẫn thấy hơi rợn người.

thanhhang (1)

Lãnh Thanh và Thanh Hằng.

- Nhiều nghệ sĩ ngại đóng cảnh nóng vì lo lắng hình ảnh bị ảnh hưởng, còn chị thì sao?

Đầu tiên, tôi phải cảm ơn Lãnh Thanh (bạn diễn của Thanh Hằng trong phim - PV) rất nhiều, bởi nếu tôi chỉ cần cảm nhận có chút gì đó gợn gợn khi thực hiện cảnh nóng, tôi sẽ dừng ngay.

Lãnh Thanh rất hiểu công việc và mọi thứ chỉ để phục vụ cho vai diễn để tôi an tâm, mở lòng khi đóng những cảnh như vậy. Ngoài ra, đó là cảnh nóng của Thiên Kim và Huy chứ không phải của Thanh Hằng và Lãnh Thanh.

Lần đầu đóng cảnh nóng, tôi hồi hộp chứ. Trước đây, tôi từng đóng nhiều cảnh nguy hiểm treo người lên cao, đánh đấm... nhưng không sợ bằng cảnh nóng trong Chị chị em em. Sự va chạm luôn tạo nên cảm xúc, tôi sợ mình sẽ có cảm xúc và gieo nó cho người đối diện. Nói thật, tôi thấy mình dũng cảm khi đóng cảnh nóng.

Bình thường, ai cũng thấy Thanh Hằng tự tin, mạnh mẽ. Lúc quay, Chi Pu và Lãnh Thanh trêu tôi sao giống con gái mới lớn vậy. Tôi nói tự nhiên bản thân thấy sợ, không làm được. Trong set quay phân đoạn này chỉ có 6 người, là tôi, Lãnh Thanh, đạo diễn Kathy Uyên, quay phim và D.O.P.

Lãnh Thanh ngồi trên giường, mặc đồ sexy và liên tục cổ vũ tôi, "chị ơi cố lên cố lên". Tôi bật cười, nói sao cảnh sex mà em ấy làm giống cảnh hài quá. Những người xung quanh đều tạo cảm giác thoải mái cho tôi để có thể quay được phân đoạn khó.

Tôi cũng phải cảm ơn đạo diễn Kathy Uyên và anh Timothy Linh Bùi đã bảo vệ tôi và còn hứa là cảnh nóng sẽ đẹp chứ không có vấn đề gì dù tôi nói mình từng xem những phim có cảnh nóng, không thấy đẹp gì cả.

Bản thân tôi là người có mục tiêu, đã làm thì phải xứng đáng với những gì bản thân bỏ ra. Tôi không có nhu cầu dùng cảnh nóng để câu view bởi nếu phim thật sự cần, tôi mới làm.

- Thanh Hằng đã chuẩn bị cho vai diễn này thế nào?

Đây là vai diễn khó nhất trong sự nghiệp của tôi bởi nó rất sâu, tầng tầng lớp lớp. May mắn là tôi có sự giúp đỡ của đạo diễn Kathy Uyên. Tôi nghĩ, nếu khán giả thấy được ánh mắt của Thiên Kim trong phim, họ sẽ hiểu được nguyên nhân những hành động từ cô ấy và thấy thương cảm.

Bạn không thể nào nói "ôi tôi đáng thương lắm, mọi người hãy thương tôi đi", nói như vậy sẽ chả ai tin nhưng nếu biết được tầng tầng lớp lớp ẩn sâu sau đó, những gì xảy ra sẽ chạm đến trái tim của con người.

Trong quá trình chuẩn bị cho vai diễn này, tôi cũng phải đi tìm chất liệu, từ việc vào nhà đài để biết một buổi thu âm radio ra sao, rồi tâm lý phụ nữ có chồng ra sao, làm quen với bạn diễn để khán giả thật sự cảm thấy chúng tôi là vợ chồng...

thanhhang (2)

Cảnh nóng táo bạo của Thanh Hằng và bạn diễn.

- Chị và Lãnh Thanh tiếp xúc, tập dượt như thế nào trước khi quay?

Bình thường, không ai dám đụng vào tôi và tôi cũng không thích đụng chạm người khác. Trong phim, Lãnh Thanh là chồng tôi và cảm xúc phải thật để khán giả tin rằng, chúng tôi thật sự là vợ chồng. Vì vậy, cả hai phải có những bài tập như nắm tay và nhìn vào mắt nhau, trao đổi cảm xúc qua ánh mắt... Sau khi quay, tôi cho quản lý xem và anh ấy cũng bất ngờ vì thấy giống 2 vợ chồng thật.

Cảnh nóng trong phim tôi quay mất 6 tiếng, D.O.P quay rất đẹp và quay đến 10 góc. Có những lúc quay đổi góc máy, tôi nằm trên giường và cứ đập tay bộp bộp, tự hỏi bản thân: "Trời ơi, sao mình có thể làm được điều này".

Tôi không hiểu vì sao mình lại đặt bản thân vào thế khó và mạo hiểm như thế. Thanh Hằng không thể làm được điều đó và tôi phải đấu tranh tâm lý dữ lắm.

- Nếu có một nhân vật Thiên Kim xuất hiện ngoài đời thật, Thanh Hằng sẽ nghĩ thế nào về cô ấy?

Với bộ phim này, tất cả chúng ta đều thấy bóng dáng của mình ở các nhân vật trong phim. Bề ngoài, chúng ta có thể rất vui vẻ nhưng bên trong sẽ có những góc khuất, bí mật không thể nói với ai và có đúng có sai. Vì vậy, hãy cứ sống là chính mình và tự tin với những gì mình có, nếu sai hãy mạnh dạn đối diện với nó bởi đời này không ai hoàn hảo cả. Chúng ta đang trên con đường trở thành người tử tế.

- Lần này, Thanh Hằng có sự hợp tác với Chi Pu. Chị cảm nhận thế nào về đàn em?

Mọi người hay nói là cảm ơn tôi đã tạo cơ hội cho diễn viên trẻ nhưng ai cũng biết, tôi nhìn việc chứ không nhìn người, rằng vai diễn đó có phù hợp không và phim điện ảnh cũng cần có sự tương tác. Chi Pu là một người rất chăm chỉ, tâm huyết với bộ phim và Lãnh Thanh cũng vậy.

2 tháng đóng phim, mọi người ăn ngủ ở phim trường và đây không còn là diễn nữa mà là sự hóa thân, để khán giả cảm thấy được độ chân thật. Trong cuộc sống, chúng ta nhìn là sẽ biết được ai diễn và không diễn. Vì vậy, khi tạo được phản ứng hóa học, có sự bắt tay hợp lý sẽ tạo được một bộ phim thuyết phục người xem.

- Thanh Hằng có "át vía" Chi Pu không?

 
Có những lúc quay đổi góc máy, tôi nằm trên giường và cứ đập tay bộp bộp, tự hỏi bản thân: "Trời ơi, sao mình có thể làm được điều này".

Thanh Hằng

Át vía là sao? (cười). Tôi nghĩ rằng hồn ai nấy giữ, ai cũng tập trung vào nhân vật của mình. Chi Pu hay Lãnh Thanh cũng vậy, và tôi không lo nghĩ mình sẽ làm gì mà chỉ muốn xây dựng nhân vật Thiên Kim với cảm xúc như thế nào.

Đôi khi, không phải lúc nào bản thân cũng cố thể hiện, gồng lên để nhân vật của mình hay hơn người khác mà cần có sự uyển chuyển, thay đổi, biết lùi bước để tiến lên cho nhân vật.

- Nhìn vào dàn diễn viên, nhiều người cho rằng gánh nặng sẽ đặt lên vai Thanh Hằng nhiều hơn?

Tôi giống như tập tạ vậy (cười). Ai cũng nói tôi gánh nặng hết. Bộ phim nào cũng có sườn và mục tiêu, nhân vật của tôi là mục tiêu của him nên sức nặng cũng vì vậy mà lớn hơn. Hơn 1 năm qua, tôi phải dưỡng sức mới có thể mang đến một bộ phim nhiều khác biệt như vậy.

Mỗi ngày, chúng ta đều có những trải nghiệm và phải tích lũy lại mới sử dụng được. Không ai có thể giỏi giang, xinh đẹp mỗi ngày được mà phải biết dưỡng sức sau đó tung ra vào những dịp hợp lý, và muốn biết có hợp lý hay không phải sử dụng trí khôn ngoan. Đối với mình, tôi có thể tính toán trong công việc nhưng lại thả cảm xúc của mình.

Sau khi phim kết thúc, tôi có xem một đoạn clip ghi lại cảnh mình khóc không ngừng, dù mọi người đã dọn đồ đi về nhưng tôi vẫn ngồi khóc. Khi đó, tôi thấy mình đã bị dồn nén quá nhiều và nhân vật cho tôi có cơ hội bung xõa - tôi cần những điều như thế.

Nhờ đóng phim, tôi có được những trải nghiệm mà mình rất thích làm như nằm giữa 3-4h sáng, la hét... mà không sợ ai nói là tại sao Thanh Hằng khùng thế.

- Như vậy, khi hóa thân vào nhân vật chị có cơ hội giải tỏa cảm xúc của mình?

Một phần là như thế và tôi cũng lấy lại nhiều điều từ nhân vật. Tôi nghĩ, các diễn viên trên thế giới cũng giống vậy, họ phải có kinh nghiệm sống dày dặn mới có thể sử dụng trong phim. Đôi khi, mình nên ít vui đi một chút, vai diễn sẽ sâu hơn.

thanhhang (3) 3

 

- Tên phim là "Chị chị em em", vậy nó có gì trùng hợp với những mối quan hệ ngoài đời của chị không?

Tôi thấy Chị chị em em là một cái tên rất thú vị. Cảm xúc hư hư thật thật, chúng ta muốn kết bạn mà khong tính toán và từ đó sẽ có một tình bạn đẹp Nhưng để nó ngày càng đẹp hơn cần có một giới hạn nhất định để mối quan hệ đó lâu dài, được trân trọng.

Bản thân tôi luôn đi tìm sự phù hợp, không phải vị trí hay địa vì mà là ở tư duy cùng cảm xúc với nhau. Phụ nữ thường không nghĩ đời này tồn tại cái gọi là "chị chị em em" nhưng thực tế, nếu bạn tin thì sẽ có và ngược lại.

Tôi có những người bạn xung quanh rất chân thành, vui vẻ và thân thiết. Họ là những người phù hợp và bản thân tôi cũng không thích đánh giá, phán xét ai, chỉ đi tìm ai hợp với mình sau đó kết bạn, đối xử với họ hết lòng. Đến một lúc nào đó không còn phù hợp, tôi sẽ dừng lại để những gì từng có giữ nguyên sự đẹp đẽ.

Tôi không thảo mai nhưng tôi hiểu, ai cũng có suy nghĩ khác nhau, riêng tôi chọn suy nghĩ đơn giản để cuộc đời luôn đầy màu sắc và vui tươi.

- Hỏi thẳng, chị và Minh Hằng có còn là bạn bè?

(Cười) Mối quan hệ của chúng tôi vẫn bình thường còn hạnh phúc, vui vẻ không là theo suy nghĩ mỗi người. Tôi chỉ đặt mọi thứ ở mức tương đối để nó lâu dài, chúng tôi chỉ khác biệt chứ không có gợn sóng trong mối quan hệ.

- Trước đây, chị được ghép đôi với nhiều bạn diễn nữ và có thể sau khi Chị chị em em công chiếu cũng vậy. Thanh Hằng cảm thấy thế nào?

Tôi không thể nào ép buộc cảm xúc của người khác bởi khán giả yêu quý, thích ghép ai với ai là cảm xúc của họ. Người ta mong muốn Thanh Hằng thế này, thế kia nhưng cũng vì những mong muốn đó đã xuất hiện thị phi. Tôi vẫn ung dung vì thấy khẳng định hay phủ nhận đều vô nghĩa, đó là thứ người ta cảm nhận mà.

Nhiều người nói tôi là hình mẫu lý tưởng của nhiều cô gái, có phải vì tôi ga lăng quá không (cười). Tôi trân trọng những tình cảm đó vì bạn bè của tôi có nhiều người thuộc LGBT. Trước đây, tôi từng nói ai thương mình tôi đều trân trọng. Tôi mỉm cười để mọi thứ luôn đẹp đẽ, ai cần hiểu sẽ hiểu.

- Cám ơn Thanh Hằng về những chia sẻ!

Chu Nguyên

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn