• Zalo

Thanh Hà phản ứng khi bị chỉ trích tham lam, ích kỷ tại 'Giọng hát Việt 2019'

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 14/05/2019 17:18:00 +07:00

Thanh Hà cho biết việc tự loại thí sinh là luật chơi quá ác với HLV nhưng cô buộc mạo hiểm để thí sinh cọ xát, trưởng thành.

Được khen ngợi ở khả năng dàn dựng tiết mục, có những phần thi tốt nhất ở vòng Đối đầu Giọng hát Việt 2019 vừa được phát sóng, nhưng Thanh Hà vẫn nhận chỉ trích liên quan đến thí sinh Bích Trâm. Việc cô loại rồi lại cứu Bích Trâm thay vì để thí sinh về đội Tuấn Hưng, Tuấn Ngọc nhận phản hồi trái chiều.

Dư luận cho rằng nữ HLV quá tham lam, tước đi cơ hội của thí sinh, nhưng với cô sự tham lam ấy theo hướng tích cực.

Cô giải thích: “Tôi nghĩ không chỉ tôi mà bất cứ ai ngồi vào vị trí đó đều muốn tìm về đội mình những chiến binh tốt nhất cũng như dồn hết tâm huyết cho học trò của mình. Càng vào vòng trong, tôi càng quyết liệt hơn vì muốn tốt cho thí sinh”.

thanhha (2)

Thanh Hà vướng tranh cãi khi loại rồi bấm cứu lại Bích Trâm.

“Tôi nghĩ việc dư luận nói tham lam là nghĩa tích cực. Đích đến cuối cùng của tất cả chúng tôi là tìm ra những giọng hát Việt hay thế hệ tương lai”, HLV nữ duy nhất của chương trình nói.

Thanh Hà cũng nhắn nhủ tới học trò: “Bích Trâm được quyền cứu của 2 HLV là anh Tuấn Ngọc và Tuấn Hưng. Tôi cũng quyết định trao cho Trâm cơ hội bước vào ghế chờ. Được vậy, Trâm may mắn hơn các bạn khác. Trong tình huống đó, Trâm hoàn toàn giữ quyền chủ động lựa chọn”.

Vòng Đối đầu, Bích Trâm để thua nhóm nhạc Dominix sau tiết mục Sợ yêu, Yêu như ngày yêu cuối. Thanh Hà nhận xét Bích Trâm chưa tự tin, chưa thể hiện hết năng lực. Trong khi đó, Dominix bè phối ăn ý. Một lần nữa, nữ ca sĩ giải thích quyết định chọn nhóm nhạc 4 thành viên.

“Tôi đánh giá tốt hết học trò. Khi tập luyện, tôi hướng dẫn các em, cả phần chia câu, bè, và cách đặt cảm xúc, không gian vào bài hát. Phần còn lại phụ thuộc vào bản lĩnh các em. Tôi quyết định dựa trên tinh thần và khả năng thi đấu trong đêm hôm đó, đồng thời đánh giá quá trình tập luyện, sinh hoạt và làm việc cùng nhau”, HLV cho biết.

thanhha (1)

Bích Trâm có màu giọng đặc biệt nhưng theo HLV, cô chưa đủ bản lĩnh, tự tin trong đêm thi.

Thanh Hà cho biết việc chia cặp thí sinh đối đầu nhau là công việc khó xử. Qua tiết mục, HLV mong muốn học trò bộc lộ thế mạnh. Theo cô, một nghệ sĩ trẻ cần có bản lĩnh và thử thách để thể hiện tốt nhất bản thân. Bên cạnh đó, sự hòa quyện, tạo nên tổng thể hoàn chỉnh cần được chú trọng.

“Mục đích của chúng tôi là giúp thí sinh hoàn thiện bản thân, khám phá sở trường tiềm ẩn, tự tin hơn và có thể phát triển niềm đam mê. Thứ hai, đem đến cho khán giả những món ăn tinh thần chất lượng, hấp dẫn.

Nếu một phần thi, đơn giản mạnh đấu yếu để giữ thí sinh tốt thì liệu ấn tượng đọng lại trong khán giả được gì”, đó là lý do nữ HLV đưa Bích Trâm đối đầu Dominix dù đây là nhóm thí sinh mạnh.

“Nguyên vòng Đối đầu, luật chơi quá ác với HLV khi phải tự loại những đứa con của mình. Một người phụ nữ như Thanh Hà tốn nhiều nước mắt sau mỗi màn trình diễn. Nhưng, không mạo hiểm, khán giả không được chứng kiến sản phẩm chất lượng. Thí sinh không có cơ hội chứng tỏ năng lực và bản lĩnh để khán giả thương yêu”, cô nói thêm.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều