• Zalo

Thanh Duy: 'Tôi làm bạn với tất cả người yêu cũ'

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 14/04/2016 02:45:00 +07:00

(VTC News) – Nam ca sỹ còn chia sẻ những câu chuyện tình cảm, kỷ niệm gây bất ngờ với chính bản thân anh

(VTC News) – Thanh Duy còn chia sẻ những câu chuyện tình cảm, kỷ niệm gây bất ngờ với chính bản thân anh.

Video hỏi xoáy - đáp xoay với Thanh Duy


Từng theo dõi Thanh Duy từ sau cuộc thi Vietnam Idol, anh là một nghệ sỹ thực thụ và có nhiều đam mê với nghệ thuật. Dù những lúc khó khăn nhất, anh vẫn làm thêm nhiều công việc như dạy học, nhân viên PR của một công ty truyền thông đa phương tiện lớn, làm MC… để kiếm thêm thu nhập nuôi dưỡng ước mơ ca hát của mình.

 thanh duy
 
Và những nỗ lực của anh đã được bù đắp xứng đáng khi tài năng và sự duyên dáng tỏa sáng tại chương trình Gương mặt thân quen, cũng như thử tài ở lĩnh vực phim ảnh trong Đập cánh giữa không trung, anh đã trở thành một ngôi sao sáng tràn đầy năng lượng và nhận được tình cảm cuồng nhiệt của không ít khán giả.

Không dừng lại ở đó, mới đây, Thanh Duy còn gây bất ngờ khi cùng mẹ viết sách, nam ca sỹ cũng khiêm tốn chia sẻ rằng việc ra mắt Lỗi ở yêu thương – Về nhà với mẹ chính là để anh thực hiện giấc mơ của mẹ mình.

Phóng viên VTC News đã thực hiện buổi trò chuyện cùng Thanh Duy, những chia sẻ về cuộc sống sau khi nổi tiếng cũng như bật mí về chuyện tình cảm đầy bất ngờ của mình.

- Chào Thanh Duy, anh có thể chia sẻ một chút về những sự thay đổi đến với mình sau khi nổi tiếng từ Gương mặt thân quen không?

Thay đổi cũng khá nhiều, đó là không có thời gian dành cho gia đình, cho bản thân như trước nữa. Tuy nhiên tôi được đến gần hơn với khán giả, được đi nhiều nơi hơn, ngoài chuyện đi diễn thì cũng là một cách để đi du lịch.

 thanh duy
 
Thu nhập của tôi cũng tốt hơn xưa rất nhiều, có thể trang trải, phụ giúp gia đình, đưa cả nhà đi du lịch khắp nơi, có thể nói, cuộc sống của tôi thay đổi theo chiều hướng tích cực. Chuyện nào cũng có 2 mặt của nó, và tôi đang rất hài lòng với cuộc sống của mình.

Tất nhiên, cũng không ít người nói rằng hoặc cho rằng tôi chảnh lên sau khi nổi tiếng. Tôi cũng từng chia sẻ rằng, những người này, chắc chắn chưa từng làm việc hay hiểu mình.

Vì tôi cũng đã từng là một người làm chương trình nên tôi rất thông cảm và hiểu khó khăn của họ, tôi hay nói vui rằng mình sống trong nghề phải “dễ thương đi người ta thương mình mới dễ".

 thanh duy
 
Và chuyện nổi tiếng cũng sẽ dẫn theo cat-xê tăng. Vì người nghệ sỹ cũng đã lao động vất vả thì họ cũng phải có được những điều mà họ xứng đáng nhận được, vì dù chỉ có 5 phút trên sân khấu nhưng người nghệ sỹ cũng đã đầu tư trang phục, vũ đạo, đôi khi còn phải gánh “cả ekip của mình” thì tại sao họ không được có những yêu cầu để phần trình diễn của họ tốt hơn?

Tôi ví dụ như việc đi tỉnh, thay vì bầu show book cho bạn đi máy bay, họ lại yêu cầu bạn đi xe đò và vì việc giảm chi phí như vậy sẽ làm cho bạn bị mệt thì phần trình diễn của bạn cũng sẽ giảm chất lượng và ảnh hưởng đến chương trình của họ. Hãy để cho nghệ sỹ có một tâm lý thoải mái để cống hiến nhiều hơn

- Anh là một người khá “lanh mồm lanh miệng” đến mức nhiều người nói anh là thảo mai, anh nghĩ gì về vấn đề này?

(Cười lớn) Tôi không chối chuyện người ta nói tôi thảo mai. Người ta hay nói thảo mai là giả lả, là không thật lòng nhưng với tôi thì khác: người thảo mai lại là một người hiểu chuyện và họ không muốn mất lòng bất kỳ ai.

Tôi cũng là một dạng người như vậy, tôi luôn hòa đồng, luôn cười nói, luôn chào hỏi tất cả mọi người dù chỉ mới gặp mặt vì tính tôi không thích lạnh lùng với ai, và biết đâu việc thân thiện như vậy giúp mình sẽ có thêm bạn.

 thanh duy
 
Tuy nhiên tôi không thích kiểu người thảo mai hai mặt, trước mặt thì khen sau lưng thì chê. Người lớn dạy mình đâu có sai: “Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”

- Ra mắt sách viết khá nhiều về người yêu cũ, vậy trong số đó đã có ai nhắn tin hoặc liên lạc với anh chưa?

Có nhiều người nhắn tin, nhưng trong số đó tôi ấn tượng nhất là tin nhắn của một người mà trong sách bạn ấy đã từng gửi tôi câu này: “If I were Ralph, would you be my Felix?” (tạm dịch: Nếu em là Ralph, anh có sẵn lòng làm Felix của em không?)

 thanh duy
 
Vào thời điểm khi chỉ mới có thong tin tôi ra mắt sách, người ấy đã có nhắn tin cho tôi hỏi thăm và tôi cũng kể là “Trong sách có em đó”, tất nhiên tôi đã kể chi tiết là tôi viết những gì. Câu chuyện này là một chuyện tình mà người ấy đã hy sinh rất nhiều cho tôi nhưng tôi lại là người rời bỏ…

Nghe xong thì bạn ấy chỉ nói “Nếu sách có xuất bản lần thứ 2 thì hãy nhớ thêm vào một chi tiết “Em đã từng ăn chay cầu an cho anh”, sau khi nghe câu nói ấy tôi mới xâu chuỗi lại toàn bộ câu chuyện

Thời điểm ấy, tôi đã từng bị fan cuồng tấn công và hăm dọa đến mức khiến tôi hoảng sợ và em cũng thường xuyên ăn chay nhưng khi tôi hỏi chỉ trả lời “Thích thì ăn”, tôi không biết em ăn chay vì lo lắng cho mình

- Anh có từng gặp lại người yêu cũ chưa?

Có chứ, sau khi chia tay một thời gian thì hầu hết tôi đều gặp lại họ và cho đến giờ họ vẫn là những người bạn của tôi

Tôi rất tôn trọng người yêu cũ của mình vì họ thương tôi và tôi cũng thương họ. Tôi có thói quen hay đọc Facebook của người yêu cũ, xem xong vừa vui vừa buồn và tôi mừng khi họ tìm được hạnh phúc mới

- Anh từng chia sẻ fan không thích anh chụp hình chung với nữ giới, có phải vì chiều fan mà đến giờ anh vẫn “ế”?

(Cười) Không, vì thực ra tôi đâu có ế, đến khi tôi ra sách fan mới biết tôi từng có rất nhiều người yêu. Nhiều lúc tôi cảm thấy việc ra sách của mình như 1 hành động bán đời tư (cười).

 thanh duy
 
Tôi có lời nhắn đến fan của mình “Anh biết các bạn biết nghĩ cho anh và rất thương anh nhưng anh tin các bạn biết rằng mình thương ai thì mình muốn người đó hạnh phúc. Nếu anh hạnh phúc thì anh mong các bạn cũng phải như thế

- Anh là một con Nhân Mã như thế nào trong tình cảm?

Tôi không thích người ta nói cung Nhân Mã là người lăng nhăng, chuyện này không sai vì Nhân Mã là một người dễ thích mau chán, nhưng nếu nó đã tìm được một người yêu thực sự thì chỉ biết có người đó thôi. Và tôi là người như vậy.

Có một thời điểm có 3-4 người thích mình, tôi sẽ đi gặp hết những người đó và chỉ dừng lại với ai tôi có cảm giác và thấy hợp nhất

 thanh duy
 
- Là một người sống khá tình cảm, anh có nhận thấy mình là mẫu người cô độc hay không?

Tôi nghĩ rằng cô đơn là một đặc thù của người nghệ sỹ cho dù xung quanh có nhiều niềm vui. Người ta hay nói: “Những người đôi mắt hay cười, giấu vào trong ấy một trời ưu tư”. Buồn không thể thấu hiểu và tôi tận hưởng với nỗi buồn của chính mình.

Cám ơn anh về những chia sẻ trên, chúc anh luôn thành công trong sự nghiệp.

Chu Nguyên

Bạn có cảm nghĩ gì về "Thanh Duy: 'Tôi làm bạn với tất cả người yêu cũ'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin