Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Thánh địa Mỹ Sơn tạm dừng đón khách tham quan

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Bảy, 14/03/2020 19:53:16 +07:00
(VTC News) -

Từ ngày 16/3, thánh địa Mỹ Sơn – khu di tích đền tháp được công nhận di sản văn hóa thế giới - sẽ tạm dừng bán vé tham quan.

Ngày 14/3, Ban quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn phát đi thông báo về việc tạm dừng đón khách tham quan đối với thánh địa Mỹ Sơn (xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam).

Thánh địa Mỹ Sơn tạm dừng đón khách tham quan - 1

Thánh địa Mỹ Sơn "đóng cửa" tham quan.

Theo Ban quản lý Di sản văn hóa Mỹ Sơn, việc tạm "đóng cửa" đối với khu đền tháp này nhằm phòng chống dịch bệnh Covid-19, qua đó đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dân và du khách.

Việc tạm dừng bán vé tham quan khu đền tháp sẽ được thực hiện từ ngày 16/3 và kéo dài cho tới khi có thông báo mới.

Khu di tích đền tháp Mỹ Sơn, công trình kiến trúc bằng gạch nung và đá sa thạch, được xây dựng từ thế kỷ thứ VII đến thế kỷ thứ XIII. Đây được xem là trung tâm của vương quốc Chăm Pa. 

Năm 1999, cùng với phố cổ Hội An, khu di tích Mỹ Sơn được tổ chức UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới.

Liên quan đến tình hình phòng, chống dịch Covid-19, theo thống kê của ngành y tế Quảng Nam, từ ngày 8-14/3, địa phương này thực hiện 217 mẫu xét nghiệm, trong đó 2 mẫu dương tính (cả hai trường hợp đều là du khách nước ngoài), 176 mẫu âm tính và 39 mẫu đang chờ kết quả.

Video: Học múa Chăm ở Thánh địa Mỹ Sơn. (Nguồn: VTC1)

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin