Thanh Cường lên ngôi quán quân Vua đầu bếp mùa thứ 3

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 13/12/2015 07:20:00 +07:00

Thanh Cường trở thành Vua đầu bếp Việt Nam mùa thứ 3 với một thực đơn đẳng cấp, kết hợp hài hoà nguyên liệu và sự tinh tế trong hương vị và cách trang trí.

(VTC News) - Với một thực đơn đẳng cấp, kết hợp hài hoà nguyên liệu và sự tinh tế trong hương vị và cách trang trí, Thanh Cường trở thành Vua đầu bếp Việt Nam mùa thứ 3.

Xuất sắc vượt qua hàng ngàn ứng viên trên khắp mọi miền đất nước, Thanh Cường và Phạm Tuyết là 2 cái tên cuối cùng được bước vào cuộc tranh tài cuối cùng ở Vua đầu bếp 2015.

Tranh tài ở vòng đấu quyết định qua một thực đơn 'để đời' với những món ăn theo hai phong cách ẩm thực Á – Âu hoàn toàn khác biệt, cả Thanh Cường và Phạm Tuyết đã mang đến sức nóng mạnh mẽ cho gian bếp chính, đồng thời truyền cảm hứng và tiếp lửa tình yêu nấu nướng cho hàng triệu trái tim yêu ẩm thực.
giám khảo masterchef
Ở vòng thi cuối cùng tại Vua đầu bếp, Thanh Cường và Phạm Tuyết sẽ thực hiện một thực đơn hoàn chỉnh bao gồm: món khai vị, món chính và món tráng miệng trong vòng 120 phút.

Họ sẽ tự lên ý tưởng và thực hiện các món ăn của mình với nguyên liệu không hạn chế trong kho nguyên liệu của chương trình. Để lựa chọn ai sẽ là quán quân của Vua đầu bếp mùa thứ 3, 'bộ tứ quyền lực' gồm đầu bếp Phạm Tuấn Hải, Christine Hà.

Hai giám khảo khách mời là đầu bếp Tịnh Hải và doanh nhân Hoàng Khải sẽ cùng quan sát, đưa ra lời nhận xét và quyết định cuối cùng.
thanh cường vua đầu bếp
Chọn một thực đơn phô diễn hết thế mạnh và tài năng, Thanh Cường đã nhanh chóng 'gây choáng' và áp đảo đối phương ngay khi bắt đầu thử thách với vô số nguyên liệu anh lựa chọn.

Theo đó, thực đơn của anh sẽ bao gồm: Món khai vị với Salad măng tây, Rau câu đậu nành Nhật, Hào tươi ăn kèm mù tạt xanh; món chính là Cá hồi chiên và Sườn cừu đút lò; món tráng miệng sẽ là hai loại bánh crepe chuối và dâu, cùng một loại bánh tương tự bánh Phú Sĩ của Nhật.
thanh cường vua đầu bếp 1
Bắt đầu với món khai vị với Salad măng tây, Rau câu đậu nành Nhật, Hào tươi ăn kèm mù tạt xanh, dù có sự sáng tạo và trình bày đẹp nhưng giám khảo Hoàng Khải đã không đưa ra lời nhận xét gì đặc biệt.

Christine Hà cho rằng hương vị món ăn này rất thú vị: 'Tôm rất ngon nhưng món gỏi còn thiếu hương vị đặc trưng. Bỏ qua những thiếu sót này thì món khai vị đạt yêu cầu'.
thanh cường vua đầu bếp 2
Chưa giành lợi thế ở món đầu tiên, nhưng ở món thứ hai là Cá hồi chiên và Sườn cừu đút lò, Thanh Cường nhanh chóng giành lại cán cân về phía mình khi nhận được lời khen từ Christine Hà với 'món cừu của bạn hoàn hảo. Nó vừa chín tới, rất mềm'.

Riêng giám khảo Hoàng Khải, anh cũng đồng ý khi cho rằng món cừu rất ngon và thơm, trong khi món cá thì chính nước sốt đã làm món này nổi bật. Đặc biệt 'décor rất là đẹp. Tôi rất hài lòng'.
thanh cường vua đầu bếp 3
Khi còn 15 phút cuối cùng của thử thách, việc lấy nhầm bột để làm bánh Phú Sĩ như dự định ban đầu đã khiến Thanh Cường luống cuống. 'Thay vì lấy bột năng tôi lại lấy bột nếp bỏ vào' khiến món ăn này không thể hoàn thành được.

Bằng tất cả sự nỗ lực và quyết tâm cao độ, cuối cùng Thanh Cường đã thay đổi dự định ban đầu, hoàn thành được Bánh crepe chuối xuất sắc ngoài mong đợi.

Nhận xét về món ăn này, Christine Hà chia sẻ: 'Bánh crepe chuối là món ăn yêu thích của tôi. Bạn đã thành công trong việc làm nổi bật hương vị sôcôla trong món ăn này bằng việc thêm vào vị chua.

Trái cây giữ được độ tươi, hoà quyện được với phần bánh làm cho món ăn trở nên hoàn hảo'.

Không chỉ dành lời khen ngợi về kỹ năng cô đặc sôcôla để vẽ lên dĩa, Giám khảo Tịnh Hải còn đánh giá sự kết hợp giữa 'độ ngọt của chuối, độ chua của bánh crepe có dâu tây tạo nên món tráng miệng rất sành điệu'.
thanh cường 1
thanh cường 3
Kết quả, Thanh Cường giành ngôi quán quân Vua đầu bếp Việt Nam mùa thứ ba. Theo đó, anh sẽ nhận giải thưởng trị giá 500 triệu tiền mặt, một cuốn sách nấu ăn do chính anh là tác giả và danh hiệu Vua đầu bếp Việt Nam.
phạm tuyết vua đầu bếp
Không chỉ Thanh Cường mà Phạm Tuyết cũng nhận được phần quà tặng là 1 năm sử dụng sản phẩm từ nhà tài trợ với tổng trị giá là 50 triệu đồng.

Trung Ngạn

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !