• Zalo

Thành Công tặng 10 xe Solati cứu thương chống COVID-19

Tư vấn Thứ Ba, 12/05/2020 15:50:45 +07:00
(VTC News) -

10 xe cứu thương mẫu Solati sản xuất tại Nhà máy sản xuất ô tô HTMV - Ninh Bình vừa được trao tặng cho các cơ sở tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Sáng 12/5, Tập đoàn Thành Công (HTMV) cùng Hyundai Motor chính thức trao tặng 10 chiếc xe Solati cứu thương sản xuất tại Việt Nam cho các cơ sở tuyến đầu trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Trong đó, 2xe trao tặng cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM, 4 xe cho các cơ sở y tế tại Hà Nội, 2 xe cho các cơ sở y tế tỉnh Ninh Bình, 1 xe cho bệnh viện tỉnh Quảng Ninh và 1 xe cho bệnh viện tỉnh Quảng Nam. Tổng giá trị trao tặng là 10 tỷ đồng.

Thành Công tặng 10 xe Solati cứu thương chống COVID-19 - 1

Hyundai Solati phiên bản xe cứu thương của Hyundai.

Nhà sản xuất ô tô này cho biết, nhận thấy tình trạng thiếu hụt nguồn cung các dòng xe cứu thương nhập khẩu bị gián đoạn do dịch bệnh COVID-19 kéo dài, Tập đoàn Thành công và Hyundai Motor đã nhanh chóng phát triển dòng Solati cứu thương dựa trên nguyên mẫu chiếc Solati 16 chỗ với đầy đủ trang thiết bị y tế chuyên dụng.

Phía Thành Công cho biết, hiện tại, những sản phẩm đầu tiên đã được xuất xưởng bao gồm Hyundai Solati cứu thương và vận chuyển chuyên dụng. Bên cạnh đó, đơn vị này cũng sẵn sàng nguồn linh kiện để sản xuất số lượng lớn xe Solati chuyên dụng, đáp ứng nhu cầu cộng đồng và xã hội.

Đại diện HTMV cho biết, quyết định triển khai dự án phát triển và sản xuất hai phiên bản xe hỗ trợ y tế cung ứng cho thị trường Việt Nam nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và Thủ tướng với việc toàn dân tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Ngọc Khánh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp