Thành công của Intecom bắt nguồn từ hoài bão tuổi trẻ

(VTC News) - Bộ trưởng Bộ TT-TT Lê Doãn Hợp nhấn mạnh: Là mốc son để tập thể Intecom tăng tốc, Huân chương Lao động hạng Ba của Đảng và Nhà nước trao tặng hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực và thành công đáng ngưỡng mộ bắt nguồn từ hoài bão, khát vọng tuổi trẻ.

Sáng nay (5/1), Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghệ thông tin (Intecom), đơn vị thành viên của Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC, tổ chức trọng thể Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước vì đã có những thành tích xuất sắc trong công tác từ 2005 – 2009, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Đây là mốc son đánh dấu một chặng đường nỗ lực phát triển không ngừng của doanh nghiệp này.

Khẳng định thương hiệu mạnh

Hơn 2 năm sau khi thành lập, ngày 3/1/2006 là mốc thời gian có ý nghĩa bước ngoặt với Intecom, khi công ty này chính thức chuyển từ kinh doanh dịch vụ truyền thống sang kinh doanh dịch vụ nội dung số.

 Bộ trưởng Lê Doãn Hợp (thứ 4, phải sang) đại diện Chủ tịch nước, trao
Huân chương Lao động hạng Ba cho Ban Lãnh đạo Công ty Intecom.
 

Phát biểu tại Lễ đón nhận Huân chương, ông Dương Thế Lương, Giám đốc Công ty Intecom khẳng định, có được những bước phát triển lớn mạnh như ngày ngay trước hết là do có sự chỉ đạo, điều hành trực tiếp, sự quan tâm, bồi dưỡng của Hội đồng quản trị, Ban Lãnh đạo Tổng công ty, đứng đầu là Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc, TS Thái Minh Tần. 

Cùng với tập thể trẻ, trưởng thành nhanh, đoàn kết, năng động, Công ty Intecom đã xây dựng và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh đúng đường lối, chủ trương, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người lao động trong doanh nghiệp.

Ngay từ ngày mới chuyển đổi, Lãnh đạo Công ty đã xác định rõ ngành nghề kinh doanh là dịch vụ nội dung số và dịch vụ giải trí trực tuyến, với mục tiêu cuối năm 2006, đầu năm 2007 dịch vụ nội dung cho mobile phải đạt vị trí số 1 và dịch vụ giải trí trực tuyến đạt vị trí số 2 trên thị trường trong nước. Công ty Intecom đã kết thúc giai đoạn 2006 - 2010 thắng lợi: đạt mức tăng trưởng 300%/năm, vươn lên vị trí thứ nhất và trở thành thương hiệu mạnh trên thị trường trong nước và quốc tế.

Tổng Giám đốc Tổng Công ty VTC, TS. Thái Minh Tần (phải ảnh) là vị kiến trúc sư trưởng, người có những chỉ đạo chiến lược làm nên thành công của Intecom hôm nay


Song song với sự phát triển về kinh doanh, Công đoàn Intecom luôn đi đầu trong Tổng Công ty với các hoạt động sôi động, thiết thực như chăm lo đời sống cán bộ công nhân viên, hoạt động xã hội, như cứu trợ đồng bào bị thiên tai và các phong trào khác.   

Đồng thời, Intecom đang dần hình thành nét văn hoá của mình và lan toả trong Khối Công nghệ và Nội dung số - VTC về sự tiên phong, sáng tạo, trung thực, nghĩa tình.

Đồng thời, dịch vụ của Intecom đã có thương hiệu tốt trên thị trường cả trong và ngoài nước, góp phần xây dựng thương hiệu cho Công ty cũng như Tổng Công ty và cả cho ngành dịch vụ nội dung số. Đến hết tháng 3 năm 2010, Khối CN&NDS số hiện diện tại hầu hết các trung tâm kinh tế của cả nước như Nghệ An, Đà Nẵng, TP HCM, Cần Thơ,…; mở chi nhánh, công ty tại thị trường Asean+3 như Hàn Quốc, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Indonesia, Mỹ. Hiện nay, chúng tôi đang tiếp tục triển khai tại thị trường Nga và các nước khác thuộc khối Asean.

"Với quy mô phát triển đó, các năm 2009, 2010, Intecom vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng 300%/năm, đạt doanh thu hơn 3.000 tỷ đồng năm 2009 và hơn 8.000 tỷ vào năm 2010”, Giám đốc Intecom tự hào.

Xã hội hóa và toàn cầu hóa đồng Vcoin, Intecom đã trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu cả nước về thanh toán điện tử, sẵn sàng cho việc toàn cầu hóa không những cho các dịch vụ của VTC mà còn cho cả các doanh nghiệp khác. Việc này góp phần hiệu quả xây dựng nền công nghiệp nội dung số của cả nước. 

Đồng Vcoin đã từng bước đóng vai trò quan trọng và trở thành phương tiện thanh toán online có uy tín. Đến cuối năm 2010, Paygate đã được sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ của gần 20 doanh nghiệp trong và ngoài nước, với gần 50 triệu khách hàng, sử dụng rất nhiều loại hình sản phẩm và dịch vụ và đã được nhận Giải thưởng Sao Khuê từ Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm VN.

Ông Dương Thế Lương, Giám đốc Intecom: "Đán tăng tốc sớm đưa Việt Nam thành quốc gia mạnh về CNTT là cơ hội lớn để Intecom triển khai chiến lược kinh doanh trên phạm vi toàn cầu"

Cùng với những thành công trong hoạt động sản xuất kinh doanh, Intecom còn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Với 4 cơ quan báo chí được giao từ những ngày đầu thành lập là Báo điện tử VTC News, Báo Thể thao 24h, Tạp chí Truyền hình số, Trung tâm phát thanh truyền hình Internet VN, Intecom không chỉ liên tục nâng cấp về quy mô, kiện toàn bộ máy tổ chức hoạt động để phù hợp với xu thế phát triển và sự lớn mạnh của Tổng Công ty và còn đảm bảo cho các cơ quan báo chí này hoạt động linh hoạt, thông tin cập nhật nhanh, bổ ích, sắc bén, đáp ứng được sự mến mộ của người đọc và trở thành công cụ tuyên truyền sắc bén.

Có thể nói, trong suốt quá trình phát triển, Intecom luôn tăng trưởng đều trên cả 3 phương diện: Con người, tài sản và thương hiệu.

Cơ hội lớn mở rộng kinh doanh toàn cầu

Intecom xác định thị trường kinh tế tiềm ẩn nhiều yếu tố rủi ro và tiếp tục tác động trực tiếp đến nền kinh tế Việt Nam, cùng với đó là sự cạnh tranh ngày càng gay gắt trong lĩnh vực kinh doanh các dịch vụ giá trị gia tăng, dịch vụ trực tuyến, cạnh tranh về nguồn nhân lực công nghệ cao đang tạo ra sức ép ngày càng lớn với Intecom.

 Bộ trưởng Lê Doãn Hợp và ông Nguyễn Xuân Cường - Phó Tổng Giám đốc VTC, Giám đốc đầu tiên của Intecom (thứ 2 trái sang), người định hướng bước đi 
chiến lược của DN này.

Tuy vậy, ông Dương Thế Lương lạc quan chia sẻ: “Việc Chính phủ triển khai đề án tăng tốc sớm đưa Việt Nam thành quốc gia mạnh về CNTT là cơ hội lớn để Intecom triển khai chiến lược kinh doanh trên phạm vi toàn cầu. Đồng thời với việc Công ty Intecom được giao xây dựng “Mạng Việt Nam” cũng sẽ tạo ra những cơ hội để khẳng định mình và mang lại nhiều giá trị mang tính chính trị, xã hội cho đất nước”. 


Theo đó, chiến lược phát triển đến năm 2015, nội dung số và cuộc sống số sẽ đến được với mọi người dân VN, mọi lúc, mọi nơi. Đồng thời, Intecom cũng không giấu tham vọng trở thành DN số đứng vị trí số 1 Asean về lĩnh vực Dịch vụ CNTT và NDS, với lượng nhân sự lên đến 10.000 nhân viên, trong số đó có 1.000 triệu phú đôla.

Để đạt được mục tiêu này, Intecom tập trung vào lĩnh vực nội dung số và thanh toán cho xã hội số. Cùng 1 nội dung, Intecom sẽ phát hành trên 3 kênh truyền thông cơ bản là Truyền hình, Viễn thông và Internet, tương ứng với 3 màn hình tivi, điện thoại và máy tính. Đồng thời phát hành bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nội dung sản xuất và cung cấp cho người dùng sẽ truyền tải tri thức và văn hoá VN, sử dụng Công nghệ của Nhật Bản – Hàn Quốc, nguồn lực của Trung Quốc và cung cấp cho thị trường mục tiêu là Asean+3. 

Cụ thể hoá, Intecom tiếp tục nỗ lực phấn đấu để đến năm 2012 trở thành Tổng công ty dịch vụ CN&NDS hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, đạt trình độ, quy mô khu vực, có các hoạt động kinh doanh trên thị trường quốc tế và có tổng doanh thu dự kiến đạt trên 1 tỷ USD; năm 2015 đạt tổng doanh thu dự kiến đạt trên 2 tỷ USD.

 Bộ trưởng Lê Doãn Hợp: "Intecom đã có quá trình nỗ lực rất đáng trân trọng và tương lai, các đồng chí phải quyết liệt hơn thế nữa".

Chia vui với toàn thể CBNV Inteccom, Bộ trưởng Bộ TT-TT Lê Doãn Hợp khái quát tình hình kinh tế - xã hội – CNTT trong nước và thế giới. Trong đó, ông khẳng định: “Huân chương Lao động hạng Ba với những thành quả của Intecom hôm nay là niềm tự hào của không chỉ Intecom, Tổng Công ty VTC, mà còn là của cả các CBNV ngành TT-TT. Tổng Công ty VTC nói chung và Intecom nói riêng là niềm tự hào của thế hệ trẻ VN, của những người yêu mến CNTT-TT VN, tự hào của ngành TT-TT VN”. 

Bộ trưởng nhấn mạnh, đây là thành công đáng ngưỡng mộ bắt nguồn từ hoài bão và khát vọng tuổi trẻ, Intecom đã có quá trình nỗ lực rất đáng trân trọng và tương lai, các đồng chí phải quyết liệt hơn thế nữa. Tấm Huân chương Lao động hạng Ba vừa nhận hôm nay là hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực đó, là mốc son để tập thể Intecom tiếp tục phát triển hơn.

Thế kỷ 21 là thế kỷ của công nghệ số, công nghệ băng thông rộng, thế kỷ của Công nghiệp nội dung. Intecom xác định đây là miền đất hứa để phát huy tài năng, trí tuệ của mình. Intecom nhất định sẽ lớn mạnh, giàu có và nỗ lực hết mình để trở thành đơn vị đầu tàu trong ngành công nghiệp nội dung số ở VN, từng bước ngang tầm với các nước trong khu vực và trên thế giới.

» Sáng tạo, táo bạo để đứng đầu khối ASEAN về nội dung số
» TS Thái Minh Tần: Tôi đặc biệt tin vào sức trẻ Intecom
» Intecom vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Ba
» Intecom: Phấn đấu thành số 1 ở những nơi VTC hiện diện
» Intecom thành công vì biết nhìn ra thế giới

Bài: Hoàng Ly

Ảnh: Hà Thành

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN